Articles love2
ความรัก

7 วิธีการปลอบใจเพื่อนที่ใจเซ เพราะโดนเทมา Best Friend อย่างเราควรทำยังไงดีนะ?

เมื่อเพื่อนอกหัก เพื่อนซี้อย่างเราควรทำยังไงดีนะ เรามาดู 7 วิธีปลอบใจเพื่อนซี้ให้สบายใจ กลับมาเฟรซแบบเดิม


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เป็นที่ระบาย

  • 2. สแตนบายตัวเองให้พร้อมเสมอ

  • 3. มีอะไรขอให้บอก ช่วยได้เสมอ

  • 4. เติมพลังบวกให้เพื่อน

  • 5. พยายามพาเพื่อนไปเปิดหูเปิดตา

  • 6. แนะนำให้รักตัวเองให้มาก ๆ

  • 7. แค่นั่งอยู่ข้าง ๆ กันก็พอ

   
  สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafe

  ไหนเม้าท์มอยกันหน่อยซิว่า ใครเคยตกอยู่ในสถานการณ์ที่เพื่อนสนิทของเรานั้นโดนเท แล้วเดินโซเซมาซบอกเรากันบ้าง เพื่อนบางคนถ้าอาการดีหน่อยก็อาจจะมีซึม ๆ ไปบ้าง ไม่กี่วันก็กลับมาสตรองได้เหมือนเดิม แต่สำหรับบางคนนั้น อาจมีอาการร้องไห้ฟูมฟาย เสียใจอย่างกับโลกนี้จะถล่มทลายขึ้นมาซะอย่างนั้น จนทำให้เพื่อนอย่างเราตั้งตัว และรับมือไม่ถูกเลยทีเดียว


  วันนี้เราเลยมี 7 วิธีมาบอกชาว Best Friend อย่างเรา ๆ ถึงวิธีการปลอบใจเพื่อน ในยามที่ก็เขาโดนเท มาฝากกัน จะมีวิธีไหนกันบ้างนั้นไปกันเลย >///<
    

  1. เป็นที่ระบาย

  เวลาที่เราเสียใจใหม่ ๆ หรือจะสถานการณ์แย่ ๆ มา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเครียด หรือเรื่องที่ทำให้ไม่สบายใจแล้ว มันก็คงจะไม่ดี ถ้าต้องเก็บความเครียดนั้น หรือความรู้สึกนั้นไว้คนเดียวใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้นการระบายจึงเป็นทางออกที่ทำให้เพื่อนของเราไม่จมกับความเศร้า

  โดยวิธีนี้จะทำให้เพื่อนของเรามีความสบายใจเพิ่มมากขึ้น รู้สึกโล่งอก รวมถึงเรายังสามารถให้คำแนะนำและคำปลอบใจ และยังให้กำลังใจเพื่อนของเราได้ ในระหว่างที่เขาได้พูดระบายความในใจออกมาด้วย
   

  2. สแตนบายตัวเองให้พร้อมเสมอ

  เวลาที่เพื่อนรักของเรานั้นอกหัก คงจะรู้สึกว้าเหว่ และไขว้เขว ใจเซไปช่วงนึงเลย อาการแบบนี้แหละ ที่จะทำให้เค้ารู้สึกไม่มีที่พึ่ง หรือไม่มีหลักยึด ดังนั้น เพื่อนรักอย่างเราต้องเตรียมสแตนบายเอาไว้ให้พร้อม เมื่อเพื่อนตัวดีต้องการตัวเมื่อไหร่ หรืออยากนัดเจอ อยากให้ไปหา ก็ควรที่จะไปอยู่ข้าง ๆ ไปเป็น Backup ให้เพื่อน ทำให้เค้ารู้สึกสบายใจว่า อย่างน้อยก็ยังมีคนที่รักเขาและคอย support เขาอยู่เสมอ
   

  3. มีอะไรขอให้บอก ช่วยได้เสมอ

  ช่วงเวลาที่คนเราอกหักนั้น จิตใจมักจะไม่อยู่กับเนื้อกับตัวเลยใช่ไหมล่ะคะ บางทีนั่งอยู่เฉย ๆ ก็เลยลอยไปไกล  หรือเหม่อลอยตลอดเวลาแบบนี้ คงจะกระทบต่อการใช้ชีวิต ของเพื่อนเลิฟเราแน่ ๆ ดังนั้นอะไรที่ช่วยเพื่อนสนิทของเราได้ก็ควรจะช่วยค่ะ! อย่างการเป็นธุระจัดแจงเรื่องต่าง ๆ ในขณะที่เพื่อนเราจิตใจยังไม่พร้อม ทำตัวเหมือนเป็นแขนเป็นขา ให้คุณเพื่อน เพื่อให้เพื่อนเราได้มีเวลามีการเยียวยาจิตใจ แบบนี้แหละที่เขาเรียกว่าเพื่อนแท้!!
   

  4. เติมพลังบวกให้เพื่อน

  อาการอกหักนั้น สำหรับใครบางคนมันเป็นอาการที่รุนแรง สุดแสนจะเศร้า มองอะไรก็มืดมน เป็นสีดำไปหมดหรือมองอะไรก็เป็นด้านลบทำให้ไม่มีความสุข และสามารถทำให้เพื่อนของเรานั้น รู้สึกหดหู่จิตใจ บางคนถึงขั้นไม่อยากมีชีวิตอยู่เลยทีเดียว

  ดังนั้นเพื่อนสุดซี้แบบเรา ก็ควรที่จะเพิ่มพลังบวกให้กับเพื่อน อย่างการให้คำปรึกษาด้วยการมองโลกในแง่บวก พยายามค่อยๆ พูดค่อย ๆ คุย เพื่อทำให้เขาสบายใจและหันกลับมามองโลกในแง่ดีมากยิ่งขึ้น !! และทำให้จิตใจสงบไม่คิดฟุ้งซ่านได้ด้วย
   

  5. พยายามพาเพื่อนไปเปิดหูเปิดตา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe