1582702236 cat hairstyle color
ทรงผม

อยากสวยต้องสวย เป๊ะ!! 5 เคล็ดลับที่ 'ช่างทำผม' คอนเฟิร์มว่าทำแล้วเริ่ด #สะบัดผมสวย

5 เคล็ดลับแต่งตัวสวย จากช่างเกาหลี รับรองว่าสะบัดผมสวยอย่างมือโปร


» » - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 จัดการหน้าม้าแตก

  • #2 หน้าม้าแบน ไม่มีวอลลุ่ม

  • #3 ผมลีบแบน จนเกินเหตุ

  • #4 ผมบาง ปิดกระหม่อมเบาๆ

  • #5 หน้าม้ายาวเร็วเกิน


  ฮาโหลสาวๆ

  อย่างที่ทุกคนรู้ดีกว่า " ความสวย " ของสาวเกาหลีนั้นไม่ได้มีดีแค่เรื่องการแต่งหน้า หรือสไตล์การแต่งตัวเท่านั้น แต่ในเรื่องทรงผมเองก็ไม่เป็น 2 รองใคร คนส่วนใหญ่ก็เลยมักที่จะสืบเสาะ ค้นหา เคล็ดลับเด็ดๆ จากช่างเกาหลีกันตลอดเวลา เรียกได้ว่าบางคนถึงขนาดบินไปทำผมที่เกาหลีก็ยังมี ดังนั้นวันนี้เราก็เลยไปรวบรวมเคล็ดลับเด็ดๆ ของช่างเกาหลีมาฝากกัน โดยต้องบอกเลยว่าแต่ละอย่างสาวๆ สามารถทำตามได้แน่นอน   โดยเคล็บลับวันนี้จะเน้นการใช้ " กิ๊บติดผม " ของเธอนั่นล่ะ ซึ่งถ้าสาวๆ มองว่ามันคืออุปกรณ์เล็กๆ ที่เอาไว้ตกแต่งผมเท่านั้นแล้วล่ะก็ เธอพลาดอย่างแรง เพราะหลังจากที่เธอได้อ่านเทคนิคเหล่านี้ กิ๊บติดผมมันจะกลายเป็นไอเทมสำคัญที่จะทำให้เธอเซตผมได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าคะมีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 จัดการหน้าม้าแตก


  สำหรับสาวที่ไว้ทรงผมหน้าม้าทุกคน เราเชื่อว่าเธอจะต้องเจอปัญหานี้ นั่นก็คือการที่หน้าม้าของเราแตก ก็ต้องยอมรับว่ามันน่ารำคาญที่ต้องคอยจัดผมตลอดเวลา จะไม่ทำก็ไม่ได้ เพราะพอลมพัดหน้าม้าก็เปิด กระโดดทีหน้าม้าก็แหวก เฮ้อ...เบื่อจริงๆ

  วิธีแก้ที่ช่างเกาหลีบอกมาก็คือก่อนอื่นให้ฉีดสเปรย์สำหรับเซตผมก่อนใช้ หลังจากนั้นใช้กิ๊บหนีบผม โดยแนะนำว่าให้ใช้กิ๊บปากจระเจ้หนีบไปให้ผมเข้ามาหากัน หลังจากนี่นใช้ไดร์เป่าผมเป่าจากด้านล่าง จากนั้นก็หวีหรือใช้นิ้วมือในการจัดแต่งมัน เพียงเท่านี้เราก็ได้หน้าม้าสวยๆ ไม่กระดิกแล้วค่ะ

   

  #2 หน้าม้าแบน ไม่มีวอลลุ่ม


  อีกปัญหาของสาวที่มีผมหน้าม้าก็คือการที่ผมด้านหน้ามันลีบแบน ไม่มีวอลลุ่ม ที่สำคัญชี้ไม่มีทิศทาง แน่นอนว่าไอเทมที่สาวๆ ที่มีหน้าม้าสาวใหญ่ต้องพกติดตัวไว้ก็คือโรลม้วนผม แต่ก็ไม่ใช่ว่าเราจะสะดวก หรือมีเวลาในการม้วนผมตลอดเวลา

  ดังนั้นการเตรียมผมคือสิ่งที่สำคัญที่สุด วิธีจัดการก็คือให้หนีบผมทั้งหมดของเธอก้วยกิ๊บหนีบผม แนะนำให้พยายามให้ชิดโคนผมมากที่สุด หลังจากนัั้นให้เป่าผมเบาๆ ( เราแนะนำให้ใช้ความร้อนปานกลาง จะได้ไม่ทำให้ร้อนหน้าเกินไป ) รอประมาณ 3 วินาที แล้วค่อยเอาออก เพียงเท่านี้ก็ได้ผมที่มีวอลลุ่มเป็นเส้นโค้งงอๆ ตามที่เราต้องการ แล้วก็อย่าลืมเซตผมด้วยผลิตภัณ์เซตผมแบบอ่อนๆ ด้วยนะคะ

   

  #3 ผมลีบแบน จนเกินเหตุ


  เราพูดถึงผมหน้าม้ากันมาเยอะแล้ว เรามาพูดถึงทริคสำหรับสาวๆ ที่มีผมทรงอื่นกันบ้างนะคะ โดยปัญหาที่เรามักจะเกิดสำหรับคนส่วนใหญ่ก็คือไดร์ผมไม่เป็น ไดร์เองทีไรผมที่ออกมาก็ลีบแบน ไม่มีวอลลุ่มแบบตามร้านทำตาม เคล็ดลับง่ายๆ ก็คือให้ใช้กิ๊บติดผมตรงระหว่างผมที่แสกกลาง หลังจากนั้ใช้ไดร์เป่าผมเป่า เป่าจากด้านล่าง รอ 3 - 5 วินาที แล้วเอากิ๊บออก หลังจากนั้นให้เอาหวีมาหวีผมไปด้านหลังแบบเบาๆ  แล้วปล่อยให้ผมหล่นลงมาด้านหน้าแบบธรรมชาติ เพียงแค่นี้ผมเราก็จะมีวอลลุ่มแล้วค่ะ

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe