Articles love2
ความรัก

นี่แหละพ่อของลูก! สังเกต 7 'การกระทำ' ที่ผู้ชายเค้าทำให้ เช็คลิสต์ไว้เลยว่าผ่าน! #อย่าปล่อยให้หลุดมือ

สาวซิสคะ! วันนี้เราจะพามาทำมิชชั่นตามหาคนที่ใช่ ด้วยการสังเกต 7 'การกระทำ' ที่ผู้ชายเค้าทำให้เรา ถ้าเค้าทำได้ครบตามนี้ก็เช็คลิสต์ไว้เลยว่าผ่าน นี่มัน #พ่อของลูก ชัดๆ เลย!!!


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ 1. รู้จักเสียสละ

  • ♡ 2. มีความเด็ดขาด

  • ♡ 3. ใจเย็น แต่ไม่ถึงกับเฉื่อย

  • ♡ 4. รับฟังและให้เกียรติ

  • ♡ 5. มองการณ์ไกล มีอนาคต

  • ♡ 6. มีความสุขง่ายๆ ไม่คิดซับซ้อน

  • ♡ 7. ซื่อสัตย์ มั่นคง

    
  ฮัลโหลววว คุณสาวๆ ได้เวลามาเม้าท์มอยกันยาวๆ อีกแล้วนะคะ อิอิ >//<

  ในวันนี้เราก็อยากจะชวนสาว SistaCafe มาตรวจเช็คสภาพหัวใจกับเรื่องราวรักๆ ใคร่ๆ กันหน่อยซิคะ เราเชื่อว่าเวลาที่ซิสตกหลุมรักใครสักคนขึ้นมา ก็ต้องเคยวาดฝันแอบมโนในใจเกี่ยวกับอนาคตระหว่างเรากับเค้าคนนั้นกันแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ? อ๊ะๆ ไม่ต้องรู้สึกเขินอายกันไปนะจ๊ะ เพราะว่า ‘ ผู้หญิง ’ เรากับ ‘ เรื่องเพ้อฝัน ’ น่ะมันเป็นของคู่กัน #ธรรมดาด๊าธรรมดา


  แล้วมีสาวคนไหนเคยรู้สึกสงสัยกันบ้างรึเปล่าคะว่า ผู้ชายแบบไหนที่เราควรจะเลือกฝากชีวิตเอาไว้ในมือเค้า กันแน่?
   ก็แหม การที่เราจะตกลงปลงใจเซย์เยสเดินหน้าความสัมพันธ์กับใครสักคน เราก็คงอยากจะได้คนที่จริงใจ สามารถดูแลเราได้ และอยู่ด้วยกันไปนานๆ ทั้งนั้นนี่นา… ถ้าใครกำลังมองหาผู้ชายแสนดี #คนนี้แหละพ่อของลูก ก็ตามเรามาเช็ค 7 ‘ การกระทำ ’ ของที่ผู้ชาย ถ้าเค้าทำสิ่งเหล่านี้ก็แสดงว่าคนนี้แหละคือคนดีที่คู่ควรกับเรา มาค่ะ! อย่ามัวรอช้า แล้วรีบเดินหน้าตามหาชายในฝันไปพร้อมกันได้เลย
   
  ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

     

  ♡ 1. รู้จักเสียสละ


  เราขอบอกเอาไว้เลยนะคะว่าถ้าคุณสาวๆ กำลังมองหาผู้ชายดีๆ ที่เหมาะจะมาเป็นสามีในอนาคต นอกจากเรื่องความหล่อ ดูดี ความเพอร์เฟกต์ภายนอกแล้วเนี่ย สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลยก็คือเรื่องนิสัยใจคอข้างใน นี่แหละค่ะ ก็ลองคิดดูซิว่าถึงผู้ชายเค้าจะหล่อเป๊ะขนาดไหน แต่ถ้ามีนิสัยเป็นคนเห็นแก่ตัว งานนี้เป็นใครก็คงทนได้ไม่นานแล้วต้องเซย์กู๊ดบายแยกทางกันไปทั้งนั้น แบบนี้ถ้าหนุ่มคนใกล้ตัวของซิสเป็นคนที่ รู้จักเสียสละ คิดถึงคนอื่นมากกว่าตัวเอง ถึงตัวเองจะต้องลำบากก็ยังดีกว่าต้องทำให้คนอื่นไม่สบายใจ ก็แสดงว่าหนุ่มคนนี้เค้ามีคุณสมบัติเข้าตาในการเป็นคนรักที่ดีของเราแล้วล่ะ #แอร๊ยยย ยย
     

  ♡ 2. มีความเด็ดขาด


  ถึงแม้ว่าสาวคนไหนจะเป็นคนที่เก่ง แกร่ง มีความสตรองมากก็จริง แต่เชื่อเถอะว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่เค้าก็คงมีโมเม้นต์ที่ต้องการใครสักคนที่สามารถพึ่งพิงได้ในยามที่มีปัญหา กันทั้งนั้น แบบนี้ ชายหนุ่มที่มีนิสัย เข้มแข็ง มีความเด็ดขาด มีความเป็นผู้นำ สามารถใช้ความคิดและเหตุผลในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ เค้าเหล่านี้ก็ดูเหมือนเหมาะที่จะเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดีได้เลยนะเธอจ๋า ที่สำคัญ การที่หนุ่มๆ เค้ามีนิสัยเป็นคนเด็ดขาดแบบนี้ ก็ยิ่งจะ ทำให้สาวๆ อย่างเรารู้สึกมั่นใจว่าสามารถฝากชีวิตไว้กับคนคนนี้ได้ อีกต่างหาก
     

  ♡ 3. ใจเย็น แต่ไม่ถึงกับเฉื่อย


  สำหรับสาวซิสที่เคยผ่านประสบการณ์ความรักพังๆ มาก่อน ก็คงจะรู้กันอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะว่าถ้าเวลาที่เราอารมณ์ร้อนแล้วอีกฝ่ายโมโหร้ายกลับมา สุดท้ายก็มักจะมีจุดจบลงที่ต้องแยกทางกันไปซะทุกคู่ แต่ ถ้าคุณสาวๆ ได้เจอ หนุ่มคนที่เค้าเป็นเหมือนกับน้ำเย็น ที่สามารถดับความร้อนในใจของเราให้เย็นลงได้ ในโมเม้นต์ที่กำลังโมโหสุดขีด ก็แสดงว่าหนุ่มคนนี้เค้าเป็นคนที่จะรับมือกับเราได้แบบอยู่หมัดเลยล่ะ แล้วที่สำคัญ ผู้ชายใจเย็นแบบที่ไม่ได้เฉื่อยเชื่องช้าจนเกินไป ส่วนมากพวกเค้าก็ มักจะใช้เหตุผลในการคิดและแก้ไขปัญหาต่างๆ อยู่เสมอ พูดเลยว่าถ้าได้แฟนนิสัยแบบนี้ก็ไม่ต้องมานั่งปวดหัวเรื่องการทะเลาะจุกจิกอีกต่อไปเลยล่ะ
     

  ♡ 4. รับฟังและให้เกียรติ


  ซิสคะ! รู้มั้ยว่าสิ่งสำคัญอย่างนึงที่จะทำให้ชีวิตคู่ไปกันรอดและยืนยาวได้ ทั้งสองฝ่ายก็ต้องรู้จัก ‘ให้เกียรติ’ ซึ่งกันและกันนั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้น ถ้าหนุ่มคนข้างกายของเราเค้า พร้อมรับฟัง เข้าใจ และยอมรับในการกระทำและคำพูดของเราได้ ก็คอนเฟิร์มเลยว่าคนนี้แหละคือคนที่ใช่ที่จะปล่อยให้หลุดมือไปไม่ได้เด็ดขาด แล้วที่สำคัญถ้าเค้าเป็นคนที่ คอยให้เกียรติเราอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นตอนที่อยู่ด้วยกันแค่สองต่อสองหรือตอนที่อยู่ต่อหน้าคนอื่นๆ เค้าก็พูดถึงเราในทางที่ดีและทำตัวให้เกียรติเราตลอดเวลา งานนี้ก็ฟันธงเอาเองโดยไม่ต้องรอหมอลักษณ์ได้เลยว่านี่มัน #พ่อของลูก ชัดๆ เลยค่ะซิส
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe