Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

เรียนรู้เรื่องเดทของสาวเกาหลี กับ "5 สิ่งที่ควรจะทำให้ได้" ถ้าอยากมีแฟนเป็นโอปป้า ❤

อยากมัดใจโอปป้า ก็ต้องรู้จัก " เลียนแบบ " สาวเกาหลี รู้ก่อนมีสิทธิ์ก่อน!


» » - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เป็นฝ่ายรอให้คุณผู้ชาย " จีบ " ก่อน

  • #2 มีความเป็นผู้หญิงสูงมาก

  • #3 มีเคอร์ฟิวนะจ๊ะ

  • #4 มุ่งมั่นกับงาน

  • #5 ดูแลและเอาใจใส่แฟนเป็นอย่างดี


  ฮาโหลสาวๆ

  ไม่ว่าด้วยอิทธิพลซีรีส์เกาหลี หรือไอดอลเกาหลีสุดฟีเวอร์ แน่นอนว่าคงทำให้สาวๆ อยากจะมีแฟนเป็น " โอปป้า " กันบ้างแหละ! ซึ่งถึงแม้ว่าเดี๋ยวนี้เรื่องความรักมันไม่มีพรมแดน ขอให้มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตเราก็มีความรัก และสามารถกุ๊กกิ๊กกับหนุ่มเกาหลีได้ แต่อุปสรรคหลักๆ คงจะหนีไม่พ้นเรื่องวัฒนธรรมที่มีความแตกต่างกัน ทำให้ความคิด ความคาดหวังนั้นต่างกันโดยสิ้นเชิง

  ดังนั้นวันนี้เราก็เลยเอา " ข้อดีของสาวเกาหลี " เกี่ยวกับการออกเดทมาให้สาวๆ เอาไปฝึกทำตามกัน
  อ่านแล้วก็เอามาปรับใช้กับตัวเองนะคะ รับรองว่าคว้าหัวใจโอปป้าได้แน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

   

  #1 เป็นฝ่ายรอให้คุณผู้ชาย " จีบ " ก่อน


  จริงๆ แล้วข้อนี้จะมีความคล้ายกันวัฒนธรรมไทยนะคะ เพราะเราจะ " ไม่ออกตัวแรง " แสดงออกหรือเดินหน้าจีบคุณผู้ชายก่อน แน่นอนว่าสาวเกาหลีต้องการความรัก แต่ไม่ว่าพวกเธอจะนัดกับคู่เดทผ่านแอปฯ หรือเพื่อนแนะนำก็ตาม เธอมักจะคาดหวังให้คุณผู้ชายส่งข้อความไปหาเธอก่อน แต่ถ้าคุณผู้ชายไม่ทำแล้วล่ะก็เธอจะถือว่า " ผู้ชาย " คนนั้นไม่ใช่คู่ของเธอ ดังนั้นเวลาที่จะออกเดทกับโอปป้าก็อย่าออกตัวแรงจนเกินงามนะคะ ไม่อย่างนั้นเขาอาจจะต้องใจและวิ่งหนีเธอไปก็ได้

   

  #2 มีความเป็นผู้หญิงสูงมาก


  ถ้าเธอสังเกตผู้หญิงเกาหลีส่วนใหญ่ ( ที่ไม่ใช่ไอดอล หรือดารา ) เธอจะเห็นว่าพวกเธอมักจะมีสไตล์และมีความเป็นผู้หญิงสูงมาก แม้ว่าปัจจุบันมีสไตล์การแต่งตัวที่เปลี่ยนแปลงแล้วบ้างก็ตาม แต่เรื่องความเป็นแม่บ้านแม่เรือนก็ยังเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้ชายเกาหลีนั้นมองหา ดังนั้นใครที่ทำอาหารไม่เป็นหรือไม่ค่อยมีความเป็นแม่ศรีเรือนนั้นต้อวไปเพิ่มทักษะด้านนี้ด่วนๆ เลยนะคะ

   

  #3 มีเคอร์ฟิวนะจ๊ะ


  ความจริงก็คือหนุ่มสาวเกาหลีส่วนใหญ่ยังใช้ชีวิตอยู่กับบ้านกับพ่อแม่ของพวกเขา ( โดยเฉพาะก่อนที่พวกเขาจะแต่งงาน ) เหมือนคนไทยนั่นล่ะ ซึ่งถึงแม้ว่าเขาจะทำงานแล้วก็ตามคนส่วนใหญ่ก็ยังจะอยู่กับพ่อแม่ของเขา เว้นเสียแต่ว่าเขาต้องไปทำงานที่ต่างจังหวัด ดังนั้นแนะนำว่าเที่ยวเล่นจนเลยเวลา เพราะถึงแม้เขาจะเป็นผู้ชายแต่ลองคิดดูสิว่าเขาจะมองเธอยังไง นอกจากนี้เรายังแอบกระซิบว่าพอหนุ่มเกาหลีเขารู้ว่าบ้านเราอยู่ไหน เขาก็จะพาเราไปส่งถึงบ้านก่อนเวลา แม้ว่าบ้านของเธอจะไม่ใช่ทางบ้านของเขาก็ตาม แหม...น่ารักเวอร์ ดังนั้นอย่าปฏิเสธนะจ๊ะ ไม่อย่างนั้นเขาเสียใจแย่

   

  #4 มุ่งมั่นกับงาน


  เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมากที่อาจจะเป็นปัญหากับสาวๆ หลายคน เพราะถ้าเธอได้ไปเรียนรู้วัฒนธรรมของคนเกาหลีเธอจะรู้ว่า " ไม่มีความสมดุลในชีวิตการทำงาน " แน่นอนว่ามันคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับทั้งผู้หญิงและผู้ชายเกาหลี ดังนั้นอย่าเกาะติดคุณผู้ชายแจจนเกินไป บางครั้งเขาอาจจะยกเลิกนัดเธอในวินาทีสุดท้ายถ้ารู้ว่ามีเรียนพิเศษ หรืองานสำคัญ แต่เธอไม่จำเป็นต้องน้อยใจและปั่นประสาทเขาด้วยการไม่ตอบข้อความ เพราะมันจะทำให้เขาเบื่อและเหนื่อยใจกับเธอนะคะ แต่เธอควรที่จะโฟกัสกับงานหรือการเรียนของตัวเองมากกว่า

   

  #5 ดูแลและเอาใจใส่แฟนเป็นอย่างดี

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe