Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ไม่ได้เฟลเสมอไป! รวม 7 ข้อดีเที่ยวหน้าฝน ไปเที่ยวฤดูนี้ก็สนุกได้

อย่าไปคิดว่าหน้าฝนไม่มีดี จริงๆ แล้วเค้าก็มีดี แต่คุณมองไม่เห็นเองต่างหาก อคติป่ะเนี่ย!


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อากาศ ธรรมชาติ สดชื่น ชุ่มฉ่ำไปพร้อมๆ กัน

  • 2. ฝนตกแบบนี้ คนน้อย ไม่วุ่นวาย

  • 3. อากาศเย็น เดินแล้วเหงื่อไม่ตก

  • 4. ได้รับส่วนลดจากที่พักและร้านอาหารเพียบ

  • 5. ตอบโจทย์สาย Slow Life แบบพวกเราที่สุด!

  • 6. ใจเย็นได้ ไม่ต้องรีบจองเหมือนช่วง High season

  • 7. ความสงบ ที่ทำให้เราผ่อนคลายกว่าช่วงไหนๆ

   

  ☂ ◇ ☂ ◇ ☂ ◇ ☂ ◇ ☂ ◇ ☂ ◇ ☂ ◇ ☂ ◇ ☂ ◇ ☂ ◇ ☂ ◇ ☂ ◇ ☂

  พอได้ยินคำว่า "ฝน" ก็ไม่อยากออกไปไหนแล้ว ก็ฝนมันตกอะ จะไปเที่ยวที่ไหนได้ นอกจากอยู่บ้านเปื่อยๆ แบบนี้ เฮ้อ~ เศร้าแท้ เดี๋ยวค่ะเดี๋ยว! เรารู้ว่าเพื่อนๆ หลายๆ คนก็คิดแบบนี้เหมือนกันใช่มั้ย นี่! หน้าฝนไม่ได้น่าเบื่อขนาดนั้น เที่ยวหน้าฝนก็มีข้อดีเหมือนกัน อย่าอคติได้ป่ะ!

  ใดๆ ก็แล้วแต่ แม้น่าฝนจะดูเหงา ดูน่าเบื่อและมักจะทำให้เราเฟลตลอดก็ตามเถอะ แต่อย่างน้อยๆ มันก็ยังพอจะมีข้อดีในแบบของมันอยู่บ้างแหละนะ ไม่ได้เฟลเสมอไปหรอก! รวม 7 ข้อดีเที่ยวหน้าฝน จับตาดูกันเอาไว้ให้ดีๆ นะท่านผู้ชม! แล้วคุณจะอึ้ง หน้าฝนก็มีดี เที่ยวนี้ไม่เฟลอีกต่อไป จะมีข้อดีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ

  ☂ ◇ ☂ ◇ ☂ ◇ ☂ ◇ ☂ ◇ ☂ ◇ ☂ ◇ ☂ ◇ ☂ ◇ ☂ ◇ ☂ ◇ ☂ ◇ ☂

  1. อากาศ ธรรมชาติ สดชื่น ชุ่มฉ่ำไปพร้อมๆ กัน

   

  ใครที่ชอบเที่ยวเขาหรือเที่ยวธรรมชาติ โอเคแหละ ตอนฝนตกมันก็เฟลๆ อยู่หรอก เพราะเราไม่สามารถเดินป่าได้หรือทำอะไรได้มากมาย แต่เมื่อมี "น้ำ" ธรรมชาติป่าเขาก็จะอุดมสมบูรณ์ แถมอากาศยังเย็นสดชื่นอีกด้วย ไม่รู้ว่าเพื่อนๆ เป็นเหมือนกันมั้ย แต่ทุกครั้งที่เราอยู่ใกล้ต้นไม้หรืออยู่กลางสวนกลางธรรมชาติ เราจะได้กลิ่นของใบไม้ ดิน สายน้ำ มันจะรู้สึกหอมสดชื่นกว่าฤดูกาลไหนๆ ซึ่งมันทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายมากๆ ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มีแต่ความชุ่มฉ่ำอยู่ทุกอณูพื้นที่และอีกเรื่องที่น่าประทับใจในช่วงฤดูฝนคือ เมื่อไหร่ก็ตามที่ฝนตก จะเป็นช่วงเวลาที่ต้นไม้ได้รับน้ำมากมาย ทำให้มีการเจริญเติบโตได้ดีกว่าฤดูกาลอื่นๆ ใบไม้ใบหญ้าจึงเปล่งสีเขียวออกมาได้อย่างเต็มที่ มองไปทางไหนหัวใจก็ชุ่มฉ่ำ ความเขียวขจีแบบนี้ เป็นภาพที่เราสามารถเห็นได้แค่เฉพาะหน้าฝนเท่านั้น เพราะงั้นเสพความสุขกันให้เต็มปอดนะจ๊ะพี่จ๋า

  2. ฝนตกแบบนี้ คนน้อย ไม่วุ่นวาย

   

  ถ้าคุณคิดว่า 'ฝนตกจะทำอะไรได้ อยู่บ้านเถอะ' เชื่อเถอะว่าคนมากกว่าครึ่งก็จะคิดแบบเดียวกับคุณเหมือนกัน แม้ว่ารถจะติดเวอร์ๆ แต่ในช่วงวันหยุด ถ้าฝนตกแบบนี้ ใครเล่าจะมีแรงออกไปเที่ยวนอกบ้าน จริงมั้ย
  เพราะงี้ไงเลยทำให้ช่วงหน้าฝน ไม่ว่าจะสถานที่ไหน ขึ้นชื่อว่าเป็นช่วงฤดูฝนคนก็ส่ายหน้ากันทั้งนั้น เรื่องเดินทางไกล โบกมือลาเลยจ้า ยอมเดินห้างสวยๆ แทนดีกว่า แต่ถ้าเพื่อนๆ เลือกที่จะแตกต่าง วางแพลนไว้แล้ว มันต้องไป พูดตรงนี้เลยว่าคุณจะไม่ต้องไปเบียดกับใคร เพราะช่วงหน้าฝนแบบนี้ บางสถานที่นั้น คนจะน้อยมาก ไม่แออัด ไม่ค่อยวุ่นวาย ไม่ต้องเหยียบกันตายเหมือนช่วงเทศกาล จะเดินไปทางไหน ถ่ายรูปมุมไหน ก็สุขใจสุดๆ นี่แหละข้อดีอีกหนึ่งข้อที่เพื่อนๆ ต้องรู้เอาไว้

  3. อากาศเย็น เดินแล้วเหงื่อไม่ตก

   

  จริงๆ เราเป็นคนไม่ชอบฝนเท่าไหร่นะ เพราะก่อนที่ฝนจะตก มันจะอ้าวมากๆ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ฝนตกปุ๊บ ความรู้สึกมันจะเปลี่ยนไปเลยอะ มันทำให้อากาศชุ่มฉ่ำ แถมเย็นสบาย ไม่ร้อนจนเกินไปอีกด้วย โอเค มันอาจจะดูเฉอะแฉะไปบ้าง แต่ก็นั้นแหละ แค่ไม่ร้อนเท่าหน้าร้อนก็ดีเท่าไหร่แล้ว อย่างเวลาไปเดินสวนรถไฟหรือเดินป่างี้ ตอนฝนตกมันเดินไปไม่ไหนได้หรอก เข้าใจอยู่ แต่จังหวะที่เราได้นั่งชิลล์ๆ มองสายฝนที่กำลังตกลงมาจากฟ้า มันเป็นช่วงเวลาที่ล้ำค่านะ มันทำให้เราได้มีช่วงเวลานึงกับตัวเอง ได้คิด ได้ซึมซับบรรยากาศ ได้มองเห็นอะไรๆ มากขึ้น ซึ่งฤดูอื่นๆ ทำไม่ได้แบบนี้นะจ๊ะ เพราะงั้นนี่คือความพิเศษของฤดูฝนค่ะ นอกจากอากาศจะเย็นสบายกว่าฤดูร้อนแล้ว เรายังจะได้อะไรๆ ที่มากกว่านั้นอีกด้วยนะ คือดีอะ!

  4. ได้รับส่วนลดจากที่พักและร้านอาหารเพียบ

   

  หลายๆ คนมักจะพูดกันว่าช่วงฤดูฝนเป็นช่วงที่โรงแรมที่พัก ร้านอาหารต่างๆ จะมีโปรโมชั่นลดราคากันอยู่บ่อยๆ อาจจะเป็นเพราะช่วงฤดูฝนแบบนี้ คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยออกไปไหนกันด้วยแหละ สายเที่ยวหลายๆ คนเลยจัดให้ช่วงฤดูฝนเป็นช่วง Low Season พูดเลยว่าใครที่ออกเที่ยวช่วงนี้ ถือว่าได้กำไรมากๆ เพราะเป็นช่วงที่ตั๋วเครื่องบินลดราคา โรงแรมที่พัก ร้านอาหารและร้านกาแฟต่างๆ จัดโปรโมชั่นลดกระหน่ำ เพื่อเป็นการกระตุ้นให้คนออกมาเที่ยวนั่นเอง คือถ้าเราเลือกดีๆ เราจะได้อะไรที่มันถูกกว่าและคุ้มค่ามากกว่าช่วงฤดูอื่นๆ ใครที่อยากเที่ยวแบบงบประหยัด ไม่แคร์หรอกว่าฝนจะตก แนะนำว่าช่วงนี้แหละเหมาะที่สุดแล้ว ย้ำตรงนี้เลยนะว่าออกไปเที่ยวช่วงฤดูฝนแบบนี้ มันมีแต่คุ้มค่ะ แม้จะเปียก แม้จะเฉอะแฉะ แต่สบายกระเป๋ากว่าเดิม แถมได้ฟินกับบรรยากาศที่สดชื่น เลอค่าที่สุดอะ 

  5. ตอบโจทย์สาย Slow Life แบบพวกเราที่สุด!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe