Articles makeup
ความงาม

สวยเป๊ะได้ ไม่พึ่งแอป! เฉลย 'บิวตี้ไอเทม' จากรายการ Beauty No.9 (EP.3) #เซลฟี่สวยมั่นใจทุกมุม

คุณสาวๆ คนไหนที่อยากจะกดแชะรูป Selfie สวยๆ เหมือนเหล่าซุปตาร์ งานนี้ก็ต้องรีบตามมาส่องเฉลย ' บิวตี้ไอเทม ' จากรายการ Beauty No.9 ( EP.3 ) ที่เค้าขนเหล่ากองทัพ ' กูลเทม ' เครื่องสำอางและสกินแคร์ มาให้แต่งหน้าสวยมั่นใจ ถ่ายรูปเป๊ะได้ทุกมุมกัน


» » - - - - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✧ เฉลย ' กูลเทม ' ที่จำเป็นสำหรับการเซลฟี่สุดเพอร์เฟ็กต์ ✧

  • (1) Gesgep - Bare Cream

  • (2) Innisfree - Mineral Make up Base

  • (3) Yves Saint Laurent - Touche Éclat ( Magic Pen )

  • (4) Etude House - Dr.Mascara Fixer For Perfect Lash

  • (5) IPKN - Selfie Eye Metal Glitter

  • (6) Mamonde - Pang Pang Hair Shadow

  • ✧Beauty Master's Pick - TOP 9 ' กูลเทม ' ที่ดีที่สุดที่สาวๆ ไม่ควรพลาด✧

  • (1) CLINIQUE - Cheek Pop

  • (2) Etude House - Dr.Mascara Fixer For Perfect Lash

  • (3) Mamonde - Pang Pang Hair Shadow

  • (4) Peripera - Peri’s Ink The Velvet

  • (5) Yves Saint Laurent - Touche Éclat ( Magic Pen )

  • (6) Holika Holika - Sweet PEKO Edition Hard Cover Perfect Cushion

  • (7) IPKN - Selfie Eye Metal Glitter

  • (8) Innisfree - Mineral Make up Base

  • (9) Gesgep - Bare Cream

    
  แชะ แชะ แชะ... เดี๋ยวนี้ไม่ว่าใครเค้าก็ชอบถ่าย Selfie เอาไว้อวดลงโซเชียลกันทั้งนั้น ไม่งั้นเอ้าท์แย่เลย!!!

  เราเชื่อว่าสาว SistaCafe หลายคนก็คงจะหลงใหลไปกับ การเซลฟี่ กดแชะภาพตัวเองและแก๊งเพื่อนสาวในช่วงเวลาดีๆ กันใช่มั้ยล่ะคะ? ก็แหมๆ ช่วงที่ได้สนุกสุดมันแบบนี้ มันก็ต้องมีโมเมนต์อยากเก็บภาพดีๆ เอาไว้แชร์ให้คนอื่นได้อิจฉาเล่นกันบ้างนี่นา แล้วสาวซิสเคยสังเกตกันบ้างมั้ยคะว่าเวลา สาวๆ เกาหลีเค้าเซลฟี่รูปหน้าตัวเองเนี่ย ก็รอดหมด สวยเป๊ะเหมือนเป็นไอดอลมาเองยังไงยังงั้น แต่ทำไมเวลาที่เราลองถ่ายเซลฟี่ดูบ้าง กดชัดเตอร์รัวๆ ไปเป็นร้อยภาพ แต่มีรูปที่รอดแค่รูปเดียวซะงั้น #ความยุติธรรมอยู่ที่ไหน


  แล้วสาวคนไหนกำลังรู้สึกไม่มั่นใจกับรูปถ่ายเซลฟี่ของตัวเอง เดี๋ยวก็เจอปัญหาหน้าบานบ้าง เหนียงออกบ้าง หน้าหมองไม่มีออร่าบ้าง งานนี้พอถ่ายรูปเสร็จแล้วเลยต้องเข้าแอปฯ ไปแต่งรูปกันจนสวยเวอร์ไม่ตรงปกไปอีก แต่!!! จะเสียเวลาแต่งรูปให้เหนื่อยเปล่าและเสียเวลาไปทำไมกันล่ะคะ เพราะ แค่คุณสาวๆ ใช้พลังของเมคอัพเข้าช่วย ก็สามารถทำให้เราเซลฟี่ออกมาได้สวยเป๊ะทุกมุมทุกองศา เลยนะ

  แล้วเพื่อเป็นการยืนยันความมั่นใจว่าเมคอัพน่ะสามารถช่วยทำให้เราดูสวยเป๊ะขึ้นกล้องได้จริงๆ ใน รายการ Beauty No.9 อีพีที่ 3 นี้เค้าเลยมาในหัวข้อ ' Selfie Makeup ' นั่นเองค่ะ ซึ่ง คุณปาร์ค แทยุน Makeup Artist ชาวเกาหลีประจำรายการ เค้าก็ขนเหล่ากองทัพ ' กูลเทม ' ตัวเด็ด มาพร้อมกับ ' กูลทิป ' ในการแต่งหน้าสุดเริ่ดมาแชร์ให้เหล่าชินกูอย่างเราได้ทำตามกัน แต่ไฮไลท์สำคัญของวันนี้ก็คือเราจะมา เฉลย ' บิวตี้ไอเทม ' จากรายการ Beauty No.9 ( EP.3 ) #แต่งหน้าสวยเป๊ะได้ ไม่ต้องพึ่งแอป กัน ถ้าใครอยากแชะรูปเซลฟี่สุดเพอร์เฟ็กต์ เรียกยอดไลก์ ยอดกดหัวใจกันแบบรัวๆ ก็ตามไปดูพร้อมกันเลยยย ยย

  。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。

    

  ✧ เฉลย ' กูลเทม ' ที่จำเป็นสำหรับการเซลฟี่สุดเพอร์เฟ็กต์ ✧

  1558891261 screen shot 2562 05 27 at 12.19.17 am


  สาวซิสคะ เราขอคอนเฟิร์มเลยนะว่าการแต่งหน้าเนี่ย สามารช่วยทำให้ใบหน้าของเราดูสวยเป๊ะขึ้นกล้องได้ไม่แพ้การใช้แอปฯ เลยล่ะ เพราะฉะนั้นใครก็ตามที่มี ' กูลเทม ' ที่คุณปาร์ค แทยุน เมคอัพอาร์ติสชาวเกาหลีเค้าลิสต์มาฝากกันในวันนี้ ก็จะสามารถถ่ายเซลฟี่ได้สวยขึ้นแน่นอนเลย มาค่ะ! อย่ามัวรอช้าให้เสียเวลา แล้วรีบตามเราไปดูเหล่า ' กูลเทม ' ที่จะทำให้คุณสาวๆ เป็นซุปเปอร์สตาร์ได้ เหมือนใบหน้าสวยงดงามมาตั้งแต่เกิด #ตื่นมาก็สวยเลย กันได้เลยจ้า

  (1) Gesgep - Bare Cream


  ซิสคะ! เราขอบอกเลยนะว่าเคล็ดลับเมคอัพสวยเป๊ะสไตล์สาวเกาหลีขนานแท้เนี่ย เค้าไม่ได้เน้นการโบกเครื่องสำอางจัดหนักจัดเต็มกันหรอกนะคะ แต่พวกเธอเริ่มต้นความเป๊ะกันตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมผิวให้พร้อมด้วยสกินแคร์เลยต่างหากล่ะ แล้วสกินแคร์ตัวเด็ดที่กูรูบิวตี้หยิบมาแนะนำกันก็คือ ' Gesgep Bare Cream ' ครีมสารพัดประโยชน์ กระปุกนี้เลยค่ะ ซึ่งความโดดเด่นของครีมตัวนี้ก็คือ มีส่วนประกอบที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองน้อย เหมาะสำหรับสาวๆ ทุกสภาพผิว ให้ฟีลเหมือนเนื้อครีมเป็นซีเมนต์ที่ฉาบอยู่ระหว่างก้อนอิฐ ที่ ช่วยเติมเต็มช่องว่าง สมานผิวที่ไม่สม่ำเสมอให้ดูเรียบเนียนขึ้น ทาแล้ว ช่วยเติมความชุ่มชื้น ให้ผิวพร้อมรับการแต่งหน้า ทำให้เมคอัพติดผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้น อีกด้วย
    

  (2) Innisfree - Mineral Make up Base


  เราขอบอกเลยนะคะว่าสเต็ปสำคัญที่จะกด Skip ข้ามไปไม่ได้เด็ดขาดเลย สำหรับการแต่งหน้าแบบ Selfie Makeup ก็คือการโทนอัพให้ผิวดูกระจ่างใสออร่าพุ่งกระแทกเลนส์กล้องนั่นเองค่ะ ซึ่ง ไอเทมเพิ่มความไบรท์ให้ผิวที่กูรูเค้าแนะนำมาก็คือ ' Innisfree Mineral Make up Base ' เมคอัพเบสที่ผสมแร่ธาตุจากธรรมชาติ มี ประสิทธิภาพ 4 อย่างในหลอดเดียว ใช้เป็นได้ทั้ง ไพรเมอร์ น้ำมันบำรุงผิว มอยส์เจอไรเซอร์ และปกป้องผิวจากแสงแดด แล้วที่เห็นเค้ามีมาให้เลือกใช้กันหลากหลายสีแบบนี้ ก็เพราะว่าเบสแต่ละสีก็ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันยังไงล่ะ

  โดยคุณปาร์ค แทยูนเค้าก็แอบบอก กูลทิป ในการเลือกใช้เมคอัพเบสแต่ละสีมาว่า เบสสีเขียว จะช่วยปรับสีผิวที่มีรอยแดงให้จางหายไป ส่วน เบสสีม่วง เหมาะกับสาวซิสที่มีผิวอันเดอร์โทนเหลือง ทาแล้วจะทำให้หน้าดูสว่างสดใสแบบเป็นธรรมชาติ และ เบสสีพีช จะช่วยทำให้ผิวดูมีชีวิตชีวา ดูมีเลือดฝาด นั่นเองค่ะ
    

  (3) Yves Saint Laurent - Touche Éclat ( Magic Pen )


  อ๊ะๆ สาวคนไหนที่ได้เห็นแพ็กเกจจิ้งสีทองสะท้อนแสงกระแทกตาของกูลเทมชิ้นนี้ไป ก็คงจะรู้สึกคุ้นๆ หน้ากันมาบ้างแล้วแน่ๆ เลย ก็เพราะว่า ' Yves Saint Laurent Touche Éclat ( Magic Pen ) ' แท่งนี้ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ Makeup Artist ทั่วโลกและผู้หญิงส่วนใหญ่นิยมใช้กัน เรียกได้ว่าเป็น ผลิตภัณฑ์บิวตี้อัจฉริยะ ที่เป็นได้ทั้ง คอนซีลเลอร์ และ ไฮไลท์เตอร์ ในแท่งเดียว ซึ่งเนื้อผลิตภัณฑ์ทาแล้วมีผลทำให้ผิวดูฉ่ำวาว เลยนิยมนำมาใช้เป็น Highlighter ได้ด้วย ทาแล้วช่วยทำให้สัดส่วนบนใบหน้าที่ต้องการเน้นให้เด่นชัดดูสว่างพุ่งขึ้นได้แบบเป็นธรรมชาติ แถม ผลิตภัณฑ์มาในรูปแบบหัวแปรง เลยสามารถนำมาใช้เก็บรายละเอียดบริเวณขอบปากเพื่อเพิ่มความเป๊ะหลังทาลิปสติกเสร็จแล้วได้ด้วยนะ
     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe