Articles makeup
ความงาม

อากาศร้อน ทำหน้าเละ! เช็ค 7 พฤติกรรม 'การแต่งหน้า' แบบผิดๆ ที่ทำให้เมคอัพพัง ไม่ทน ไม่เป๊ะ

อากาศร้อนแบบนี้ ถ้าไม่อยากให้หน้าเละไหลไปกับเหงื่อ ก็ต้องรีบตามเรามาเช็ค 7 พฤติกรรม 'การแต่งหน้า' แบบผิดๆ ที่ทำแล้วเมคอัพไม่ติดทน ไม่สวยเป๊ะสมใจ รู้แล้วรีบแก้ไขด่วน!!!


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▼ 1. ลงรองพื้นบนหน้าสด แบบไม่เตรียมผิว ▼

  • ▼ 2. เลือกรองพื้น สำหรับงานผิวดิวอี้โกลว์ขั้นสุด ▼

  • ▼ 3. ทาคอนซีลเลอร์หนาเกินไป จนผิวไม่เนียน ▼

  • ▼ 4. แต่งหน้าด้วยเครื่องสำอาง เนื้อกลิตเตอร์ฉ่ำๆ ▼

  • ▼ 5. เขียนขอบตาเข้ม ปัดมาสคาร่าหนาเตอะ ▼

  • ▼ 6. อยากให้เมคอัพติดทน เลยโบกแบบจัดเต็ม ▼

  • ▼ 7. แต่งหน้าสวยเป๊ะ แต่ลืม ‘คอ’ ไปซะงั้น ▼

    
  Hello Sissy~ สวัสดีเพื่อนสาวชาวซิสทุกคนเลยนะค้าาา าา (´「^o^)「

  ช่วงนี้เป็นยังไงบ้างคะ สบายดีกันรึเปล่าเอ่ย? แต่สำหรับเราตอนนี้เนี่ยบอกได้คำเดียวว่า รู้สึกร้อนเวอร์เวรี่แบบสุดๆ ไปเลยล่ะเธอจ๋า แล้วซิสรู้รึเปล่าคะว่า ทั้งความร้อนและแสงแดดแรงเปรี้ยงเนี่ย ไม่ได้ทำให้ผิวของเราคล้ำเสียในระยะยาวเท่านั้นนะจ๊ะ แต่ยังเป็นอุปสรรคสำหรับสาวซิสที่ชอบแต่งหน้าเป็นประจำทุกๆ วันอีกต่างหาก ก็ลองคิดดูซิคะว่าอากาศยิ่งร้อนก็ยิ่งทำให้เหงื่อไหล แบบนี้เลยเพิ่มความเสี่ยงที่เมคอัพสวยๆ บนหน้าจะละลายไปพร้อมกับเหงื่อได้เหมือนกัน #น้องรับไม่ได้

  แต่!!! จะโทษแค่แสงแดดและความร้อนอย่างเดียว ก็ดูจะใจร้ายเกินไป เพราะ จริงๆ แล้วเนี่ยอีกหนึ่งสาเหตุ ที่ทำให้เมคอัพพังจนไม่ปังสมใจหวัง ก็อาจเกิดจากการแต่งหน้าของตัวเราเองได้เหมือนกันนะตัวเธอ ในวันนี้เราเลยจะพาสาว SistaCafe ไปเช็ค 7 พฤติกรรม ‘ การแต่งหน้า ’ แบบผิดๆ ที่ทำให้เมคอัพพัง ไม่ทน ไม่เป๊ะ คราวนี้จะได้รู้ตัวแล้วรีบหยุดให้ไวก่อนสาย มาค่ะ! อย่ามัวเสียเวลา แล้วรีบตามไปดูพร้อมกันเลย

  ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━
     

  ▼ 1. ลงรองพื้นบนหน้าสด แบบไม่เตรียมผิว ▼

  เราว่าต้องมี สาวๆ บางคนที่คิดว่าการทาครีมต่างๆ ลงไปก่อนแต่งหน้า จะยิ่งทำให้ผิวของเรามันเยิ้มง่ายกว่าเดิม เลยทำให้เลือกที่จะกด Skip ข้ามขั้นตอนนี้ไป แล้ว ลงรองพื้นบนหน้าสดแบบไม่เตรียมผิวแทน... แต่เราขอเตือนเลยนะคะว่าการทำพฤติกรรมผิดๆ แบบนี้น่ะ นอกจากจะไม่ได้ช่วยทำให้เมคอัพของเราติดทนนานขึ้นแล้ว ยังเพิ่มความเสี่ยงที่ผิวจะโดนทำร้ายอีกด้วยนะ

  เพราะฉะนั้น ก่อนที่จะเริ่มลงมือแต่งหน้า สาวซิสก็ควรที่จะทาครีมกันแดดและสกินแคร์ ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวไม่แห้งตึงจนเกินไป งานนี้ก็จะช่วยทำให้การลงรองพื้นและเครื่องสำอางชิ้นอื่นๆ เรียบเนียน ไม่ลอก ไม่เป็นขุย แต่สำหรับใครที่เป็น สาวผิวมันหลังจากที่ลงสกินแคร์และกันแดดแล้ว ก็อย่าลืมทาไพรเมอร์ เพื่อช่วยควบคุมความมันและล็อคเมคอัพให้ติดทนนาน เท่านี้ก็เก็ทงานผิวสวยเป๊ะ ไม่ต้องกลัวเละได้แล้ว
    

  ▼ 2. เลือกรองพื้น สำหรับงานผิวดิวอี้โกลว์ขั้นสุด ▼

  ขอถามสาวซิสกันหน่อยซิคะว่า เวลาที่เลือกซื้อเครื่องสำอางแต่ละชิ้นมาใช้ คุณสาวๆ ส่วนใหญ่เลือกจากเหตุผลอะไรกันบ้าง? บางคนอาจตอบว่าเลือกซื้อตามที่เค้ารีวิวกันว่าดี หรือบางคนอาจเลือกซื้อจากที่บิวตี้บล็อกเกอร์เค้าแนะนำมา แต่เราพูดเลยนะคะว่าต่อให้คนอื่นเค้าจะบอกต่อว่าไอเทมชิ้นนั้นมันดีขนาดไหน แต่ถ้า เลือกเครื่องสำอางที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวหรือสภาพอากาศ ก็ทำให้เมคอัพไม่ปังได้เหมือนกันนะ

  โดยเฉพาะการเลือกไอเทมชิ้นสำคัญอย่าง ‘ รองพื้น ’ มาใช้ในช่วงอากาศร้อนชื้นแบบนี้ ซิสก็ควรจะ บอกลารองพื้นเนื้อฉ่ำน้ำ หรือรองพื้นที่ให้ Finish Look งานผิวดิวอี้มีความโกลว์ไปก่อนจะดีกว่า นะคะ เพราะว่ารองพื้นพวกนี้น่ะ จะทำให้ผิวของเราดูแวววาวจนเหมือนหน้ามันแผลบ แถมยังไม่ติดทนอีกต่างหาก ทางที่ดี ควรเลือกรองพื้นเนื้อแมท สูตรคุมมัน กันเหงื่อมาใช้ จะได้ช่วยให้ผิวของเราดูสวยเป๊ะแบบยิงยาวขึ้น
     

  ▼ 3. ทาคอนซีลเลอร์หนาเกินไป จนผิวไม่เนียน ▼

  ใครที่มีปัญหารอยคล้ำใต้ตาเป็นหมีแพนด้า หรือมีรอยดำ รอยแดงจากสิวกวนใจอยู่ตอนนี้ ก็คงจะคุ้นเคยกับ การใช้ ‘คอนซีลเลอร์’ ไอเทมดี๊ดีที่มาเป็นตัวช่วยในการกลบรอยให้ผิวเนียนกริบ กันใช่มั้ยล่ะ แต่คุณสาวๆ รู้กันรึเปล่าคะว่า ถ้า ลงคอนซีลเลอร์ผิดวิธี แทนที่จะช่วยเสริมความเนียนกริบให้ผิวดูเป๊ะ อาจกลายเป็นทำให้เมคอัพของเราดูเละเทะจนพังได้เหมือนกันนะ

  ก็อย่างที่รู้ๆ กันว่าปกติแล้วเราก็จะทาคอนซีลเลอร์เพื่อเก็บรายละเอียดหลังจากที่ลงรองพื้นเสร็จแล้ว เพราะฉะนั้นก็ ไม่จำเป็นจะต้องทาคอนซีลเลอร์หนาจนเกินไป นะคะ ไม่อย่างนั้นแทนที่จะช่วยกลบร่องรอยบนผิวที่ไม่ต้องการ อาจกลายเป็นการเน้นให้เห็นรอยต่างๆ เหล่านั้นชัดเจนขึ้นได้ แถมยังทำให้ผิวของเราดูด่างๆ ไม่สม่ำเสมอกัน อีกด้วย ทางที่ดีทาทีละนิดแล้วค่อยๆ เพิ่มเลเยอร์เข้าไปจะง่ายกว่านะจ๊ะ
     

  ▼ 4. แต่งหน้าด้วยเครื่องสำอาง เนื้อกลิตเตอร์ฉ่ำๆ ▼

  ในช่วงที่อากาศร้อนสุดอะไรสุด จนทำให้เหงื่อไหลท่วมตัวขนาดนี้ เครื่องสำอางที่คุณสาวๆ ควรหลีกหนีไปให้ไกลก็คือ ไอเทมที่ผสมชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์สุดวิ้งนั่นเองค่ะ ก็เพราะว่าถ้าใคร แต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางเนื้อกลิตเตอร์ฉ่ำๆ ท่ามกลางสภาพอากาศแบบนี้ ก็จะ ยิ่งเน้นให้ผิวของเราดูมันเยิ้มมากกว่าปกติ แทนที่จะได้ลุคสวยดิวอี้แบบสาวเกาหลี อาจกลายเป็นลุคสาวหน้ามันแผลบแทนได้นะ

  แบบนี้เราเลยขอแนะนำให้ซิส เปลี่ยนมาใช้เครื่องสำอางเนื้อแมทแทน ไปก่อนจะดีกว่านะคะ ไม่ว่าจะเป็นบลัชออน อายแชโดว์ ลิปสติก ฯลฯ คอนเฟิร์มเลยว่าไอเทมเนื้อแมทพวกนี้ นอกจากจะ ช่วยเติมสีสันให้ใบหน้าดูสดใส แล้วยังได้ลุคเมคอัพสวยเป๊ะแบบไม่มัน ไม่เยิ้ม ไม่โป๊ะ อีกด้วยล่ะ
     

  ▼ 5. เขียนขอบตาเข้ม ปัดมาสคาร่าหนาเตอะ ▼

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe