Articles hair
ผม

รีบได้แต่อย่าปล่อยให้ผมลีบ! 7 ทริคแก้ปัญหา 'ผมลีบแบน' ในช่วงหน้าฝน ให้ผมดูพลิ้ว มีวอลลุ่ม

สาวซิสคะ... ถึงเราจะเป็นสาวสายบีซี่ที่ต้องใช้ชีวิตในความเร่งรีบก็จริง แต่จะปล่อยให้ผมลีบไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ! ในวันนี้เราเลยจะพาไปส่อง 7 ทริคแก้ปัญหา 'ผมลีบแบน' ในช่วงหน้าฝน ตามมาเสกผมสวยพลิ้ว มีวอลลุ่มไปพร้อมกันได้เลยยย


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✧ 1. ใช้หวีกลมไดร์ผม เพิ่มวอลลุ่ม ✧

  • ✧ 2. หวีผมแบบย้อนขึ้น ช่วยเพิ่มความหนาได้ ✧

  • ✧ 3. เปลี่ยนมาสระผมด้วย เบกกิ้งโซดา ✧

  • ✧ 4. ใช้ Dry Shampoo ฉีดยกโคนผม ✧

  • ✧ 5. ลองใช้เทคนิค การเป่าผมแบบก้มหัวลง ✧

  • ✧ 6. หยุดหนีบผมตรง แล้วม้วนลอนผมดูบ้าง ✧

  • ✧ 7. เปลี่ยนมาแสกผมไปฝั่งตรงข้าม สลับกันไปเรื่อยๆ ✧

     
  โอ๊ยยย ยย อากาศตอนนี้เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝนตก แปรปรวนเก่งซะเหลือเกินว่ามั้ยคะ!?

  ถึงแม้ว่าเมืองไทยจะเริ่มเข้าสู่หน้าฝนแล้วก็จริง แต่อุณหภูมิก็ยังคงขึ้นสูงปรี๊ด แดดแรงเปรี้ยงแบบไม่เกรงใจใคร งานนี้พออากาศร้อนๆ มาเจอกับอากาศชื้นๆ ในช่วงฤดูฝน ก็เลยส่งผลทำให้สาวๆ อย่างเรารู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ไม่ค่อยสบายตัวกันซะเท่าไหร่ยังไงล่ะคะ แล้วที่สำคัญในช่วงสภาพอากาศเดี๋ยวร้อน เดี๋ยวชื้น สลับไปมาเก่งแบบนี้น่ะ ยังส่งผลให้เส้นผมสวยๆ ของเราเกิดอาการ ผมลีบแบน ไม่อยู่ทรงอีกต่างหาก

  ในวันนี้เราเลยจะขออาสามาแก้ปัญหาเส้นผมให้สาว SistaCafe กัน ด้วย 7 ทริคแก้ปัญหา ‘ ผมลีบแบน ’ ในช่วงหน้าฝน #รีบได้แต่อย่าปล่อยให้ผมลีบ ถ้าสาวคนไหนอยากจะล็อคเส้นผมสวยพลิ้ว ดูมีวอลลุ่มให้อยู่กับเราไปนานๆ ก็ตามเรามาส่องทริคดีๆ แล้วรีบทำตามไปพร้อมกันได้เลยค่าาา าา

  ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈
     

  ✧ 1. ใช้หวีกลมไดร์ผม เพิ่มวอลลุ่ม ✧

  ซิสคนไหนที่ชอบเจอกับปัญหาผมลีบแบนลู่ติดหน้า จนทำให้รู้สึกนอยด์ ก็อย่าเพิ่งถอดใจยอมแพ้กันไปก่อนซะล่ะ เพราะ แค่คุณสาวๆ เลือกใช้หวีให้เหมาะกับการใช้งาน ก็ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนาขึ้นได้ง่ายๆ แล้ว โดยหลังจากที่เราสระผมและเช็ดผมเบาๆ จนเริ่มแห้งหมาดๆ แล้วเนี่ย แทนที่ซิสจะหยิบหวีด้านเดียวแบบธรรมดา มาใช้ในการเป่าผม เราก็ขอแนะนำให้ เปลี่ยนมาใช้หวีกลม มาม้วนที่บริเวณโคนผม แล้วใช้ไดร์เป่าผมให้แห้ง จนทั่วทั้งศีรษะจะเวิร์คกว่านะคะ เพราะว่า การใช้หวีกลมไดร์ผมจะช่วยยกโคนให้ผมดูหนาและมีวอลลุ่ม ไม่ดูลีบแบนอีกต่อไป แถมยังช่วยให้ผมดูตรงสวยแบบเป็นธรรมชาติอีกด้วยล่ะ
     

  ✧ 2. หวีผมแบบย้อนขึ้น ช่วยเพิ่มความหนาได้ ✧

  เห้อออ สำหรับสาวผมตรงอย่างเรา ดูเหมือนว่ายิ่งหวีผมมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้ผมดูลีบแบนไม่มีน้ำหนักมากขึ้นเท่านั้น แต่ถ้าจะปล่อยผมเอาไว้โดยไม่หวีเลย ก็เสี่ยงที่ผมจะชี้ฟูดูไม่เป็นทรงได้เหมือนกัน #ใครก็ได้ช่วยน้องที โอ๋ๆๆๆ อย่าเพิ่งวอรี่กันไปนะคะ เพราะว่า เรามีเทคนิคการหวีผมแบบง่ายมากเวอร์ แถมยังช่วยทำให้ผมดูหนาและมีวอลลุ่มมาฝากกัน แทนที่คุณสาวๆ จะหวีผมจากโคนมายังปลายผมแบบปกติ ก็ ลองเปลี่ยนมาหวีผมแบบย้อนขึ้นข้างบน ดูซิคะ ซึ่งวิธีหวีผมด้วยเทคนิคนี้ก็ ให้ซิส ค่อยๆ หวีผมจากปลายผมขึ้นไปยังโคนผม จากนั้นก็จัดแต่งทรงให้เข้าที่ เท่านี้ผมก็ไม่ดูลีบแบนอีกต่อไปแล้วล่ะ
     

  ✧ 3. เปลี่ยนมาสระผมด้วย เบกกิ้งโซดา ✧

  สาวซิสคะ เราขอบอกเอาไว้เลยนะว่า หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผมของคุณสาวๆ ดูลีบแบนอยู่แบบนี้น่ะ อาจเกิดจากการที่เรา ใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมมากเกินไป เลยทำให้ผมมัน ลีบ ไม่มีน้ำหนัก ยังไงล่ะ แบบนี้เราเลยอยากจะ แนะนำให้ ลองเปลี่ยนมาสระผมด้วยเบกกิ้งโซดา กันดูซิคะ แหมๆ ก็อย่างที่ใครหลายคนรู้กันดูว่าเจ้าเบกกิ้งโซดาเนี่ยเป็นไอเทมสารพัดประโยชน์ ที่นอกจากจะนำไปใช้กับงานบ้าน ใช้เป็นส่วนผสม DIY สูตรความงามได้แล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาผมลีบแบนได้อีกด้วยนะ

  เพียงแค่ ใช้เบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำเปล่าในอัตราส่วน 1 : 3 แล้วนำมาใช้สระผม ก็ช่วยเปลี่ยนผมลีบๆ ให้ดูหนาพองและมีวอลลุ่ม
  #ที่สุดเลยเว้ยแก
     

  ✧ 4. ใช้ Dry Shampoo ฉีดยกโคนผม ✧

  ขอเสียงสาวซิสสายขี้เกียจหน่อยค่ะ ฮิ้ววว วว!!! สำหรับสาวคนไหนที่ ขี้เกียจสระผมในวันที่อากาศร้อนชื้นแบบนี้ ก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงที่ผมของเราจะมันแผล่บ ลีบแบนได้ง่าย กว่าคนอื่นเค้าอีกนะเนี่ย แต่อย่าได้กังวลใจกันไปค่ะ เพราะ แค่คุณสาวๆ มี Dry Shampoo ติดบ้าน ก็สามารถฟื้นคืนชีพ เปลี่ยนเส้นผมมันเยิ้มให้กลับมาเป็นพลิ้วสวยได้ง่ายๆ

  ส่วนวิธีใช้ดรายแชมพูที่ถูกต้องคือ ฉีดลงไปบริเวณโคนผม จากนั้นก็ใช้นิ้วขยี้ ให้เนื้อผลิตภัณฑ์เบลนด์เข้ากันกับเส้นผม แล้วใช้มือขยำๆ ดึงผมขึ้น ก็ช่วยทำให้เส้นผมของเราดูสะอาดแบบไร้ความมัน แถมยังเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนาขึ้นทันตาเลยล่ะค่ะ
     

  ✧ 5. ลองใช้เทคนิค การเป่าผมแบบก้มหัวลง ✧

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe