Articles health
สุขภาพ

สาวไดเอทต้องอ่าน!! 'สูตร-เคล็ดลับทำน้ำผัก สำหรับมือใหม่' อร่อยได้ แถมผอมด้วย 🌿

วิธีทำน้ำผักไม่ให้เหม็นเขียวและกินง่าย เคล็ดลับดีๆ สำหรับสาวอยากผอม


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 หาเครื่องสกัดน้ำผลไม้ ที่ไม่แพงจนเกินไป

  • #2 เลือกสูตรน้ำผัก ที่มีส่วนผสมของผลไม้ด้วย

  • #3 ปั่นเสร็จ กินทันที

  • #4 ดัดแปลงสูตรตามชอบ

  • สูตรน้ำผัก

  • # Detox Spinach Green Smoothie

  • # Snake Bite


  ฮาโหลสาวๆ

  เราเชื่อว่าทุกคนที่กำลังลดความอ้วน คงได้ยินกันบ่อยๆ เรื่องการกินผักให้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการดีท็อกซ์ให้ของเสียในร่างกายออกไป หรือเป็นการเพิ่มไฟเบอร์ให้กับร่างกายก็ตาม  ดังนั้นวิธีการหนึ่งที่จะช่วยทำให้เรากินผักได้มากขึ้น ก็คือการดื่มน้ำผักในตอนเช้า ซึ่งสำหรับสาวมือใหม่ที่ทำกินเอง ก็คงจะรู้สึกว่ากินยาก เหม็นเขียวใช่มั้ยคะ

  ดังนั้นเพื่อช่วยให้สาวๆ ได้กินน้ำผักอย่างสบายใจ วันนี้เราก็เลยมาบอกเคล็ดลับสำหรับสาวมือใหม่กัน โดยต้องบอกเลยว่าถึงแม้ความเหม็นเขียวนั้นจะไม่ได้หายไป 100% ( เพระายังไงมันก็คือผัก ) แต่เธอจะดื่มได้ง่ายและมากขึ้น ซึ่งถ้าฝึกบ่อยๆ ทานเป็นประจำไม่นานเธอก็จะคุ้นชินกับรสชาตินี้เอง เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 หาเครื่องสกัดน้ำผลไม้ ที่ไม่แพงจนเกินไป


  เมื่อเธอตัดสินใจที่จะทำน้ำผักดื่มในตอนเช้า สิ่งที่เธอจำเป็นต้องมีก็คือ " เครื่องสกัดน้ำผลไม้ " ซึ่งไม่ใช่ " เครื่องปั่น " แบบที่เราเห็นตามร้านน้ำผลไม้หรอกนะคะ เพราะเครื่องปั่นแบบนั้น จะทำลายเอนไซม์ที่เราจะได้จากผักไปจนหมด แนะนำให้มองหา " เครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกาก " จะดีกว่า ซึ่งมันก็มีราคาตั้งแต่สูงไปจนถึงราคาไม่แพงมาก

  ถ้าเป็นมือใหม่ ให้ลองซื้อแบบราคาไม่แพงไปก่อนดีกว่า ไม่อย่างนั้นอาจจะเสียดายของได้นะคะ ตัวอย่างเช่น Breville Juice Fountain Plus at 850 watts หรือ Big Boss 700-Watt Juicer on white background ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจนะคะ

   

  #2 เลือกสูตรน้ำผัก ที่มีส่วนผสมของผลไม้ด้วย


  เมื่อมาถึงขั้นตอนการหาสูตรที่จะเอาไปทำตาม เราแนะนำว่าให้หา 2 - 3 สูตร ที่มีส่วนผสมที่ใกล้เคียงกัน และก่อนจะทำจริง โดยให้ลองทำส่วนผสมเหล่านั้นทั้งหมดในครั้งเดียว ซึ่งสำหรับสาวมือใหม่ และคนที่ไม่ชอบกินผักทั้งหลายเรา แนะนำว่าให้ลองหาสูตรน้ำผักที่มีส่วนผสมของผัก 80 % และเป็นผลไม้ 20 % เพื่อที่อย่างน้อยรสชาติของผลไม้ก็จะช่วยชีวิต กลบความเหม็นเขียวลงไป แต่ทั้งนี้ก็ยังสามารถควบคุมน้ำตาลให้ไม่มากเกินไปนะคะ

   

  #3 ปั่นเสร็จ กินทันที


  จุดสำคัญของการสกัดหรือทำน้ำผักก็คือ เมื่อทำเสร็จแล้วควรต้องดื่มทันที เพราะผลไม้จะสูญเสียสารอาหารทันทีเมื่อสัมผัสอากาศ ดังนั้นจงวางแผนเวลาจะทำและเวลากินให้ดี พยายามอย่าทำทิ้งไว้ แต่ถ้าเป็นคนที่ไม่ค่อยมีเวลาหรือทำเยอะมาก ไม่สามารถดื่มได้ในคราวเดียว ก็ให้เก็บน้ำผักไว้ในภาชนะที่มีสูญญากาศ ปิดฝาให้แน่น และแช่เย็นในทันที เพื่อไม่ให้อากาศเข้าไปได้ และกักเก็บสารอาหารไว้ให้ได้มากที่สุดนะคะ

  ** แอบกระซิบว่า น้ำพวกนี้สามารถเก็บไว้นานถึง 24 ชั่วโมง แต่พยายามทำแล้วดื่มเลยจะดีที่สุดนะคะ

   

  #4 ดัดแปลงสูตรตามชอบ


  เมื่อเธอทำดื่มเองมาได้สักระยะ เธอก็จะพอรู้ว่าอะไร ผสมกับอะไรได้บ้าง ดังนั้นแนะนำให้ปรับสูตร และลองสูตรน้ำผักใหม่ๆ เพื่อที่เราจะได้ไม่เบื่อ ที่สำคัญจำไว้ว่ามันไม่ได้มีสูตรตายตัว อย่ากลัวที่จะทดสอบและเล้นสนุกกับวัตถุดิบที่มีนะคะ เพียงเท่านี้เธอก็จะรักการกินน้ำผักมากขึ้นแล้วค่ะ

   

  สูตรน้ำผัก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe