Articles health
สุขภาพ

บอกลาขาย้วยภายใน 30 วัน! 7 'ท่าออกกำลังกระชับต้นขา' ได้ผลจริง ใส่ขาสั้นสวยแน่นอน ⚡

ขาใหญ่ ใส่กางเกงขาสั้นไม่สวย สามารถกระชับได้ด้วยท่าออกกำลังกายแบบนี้


» » - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Sumo Squats 15 ครั้ง

  • #2 Fire Hydrants 10 ครั้ง

  • #3 Inner Thigh Lifts 15 ครั้ง

  • #4 Skater Lunges 20 ครั้ง

  • #5 Plie Squats 10 ครั้ง

  • #6 Side Lying Scissor Kicks 20 ครั้ง

  • #7 Side Lunges 25 ครั้ง


  ฮาโหลสาวๆ

  เราเชื่อว่าปัญหาอย่างหนึ่งที่สาวๆ หลายคนต้องเผชิญก็คือ " ขาใหญ่ " แน่นอนว่ามันจะไม่มีปัญหาอะไรเลย ถ้าเราไม่ได้ใส่กางเกงขาสั้นแล้วมีไขมันย้อยๆ ไหลออกมา นี่ยังไม่ได้นับเวลาที่เดินก็เกิดอาการขาเบียดอีกนะ  ดังนั้นเชื่อช่วยสาวๆ เราลองมาสร้าง Challenge ออกกำลังกายต้นขากันเถอะ

  ขอเพียงเจียดเวลาสักนิด ให้เวลากับตัวเองในการออกกำลังกายแค่ 30 วัน เพื่อดูการเปลี่ยนแปลงที่ต้นขาของเธอ แน่นอนว่ามันอาจจะไม่ได้ดูฟิตเป๊ะ แบบคนที่วิ่งหรือทำมาเป็นปีๆ แต่เธอจะสังเกตเห็นว่าเธอใส่ยีนส์ได้สวยขึ้น และมีเซลลูไลท์ที่น้อยลง เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูท่าออกกำลังกายกันเลยดีกว่าค่ะ ว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

   

  #1 Sumo Squats 15 ครั้ง


  มาเริ่มต้นที่ท่าแรกกันเลยค่ะ เพราะถือว่าเป็นท่าออกกำลังกายยอดฮิตก็ว่าได้ นั่นก็คือท่า Squat นั่นเอง เริ่มต้นด้วยการยืนตรง โดยยืนให้เท้าแยกออกเล็กน้อย ลำตัวตรงขนานกับสะโพก หลังจากนั้นย่อตัวลงให้ต่ำที่สุด แล้วนับ 1 ทำทั้งหมด 15 ครั้ง โดยแนะนำว่าขณะที่ย่อยตัวลงให้รักษาแกนกระดูกสันหลังของตัวเองให้ดี ไม่เอนไปข้างหน้ามากเกินไป

  โดยท่านี้ช่วยเรื่องกล้ามเนื้อช่วงล่างและก้นเป็นหลัก ดังนั้นอย่าลืมเกร็งก้นและสะโพกไว้เวลา Squat แล้วดันตัวเองกลับขึ้นมาในท่ายืนด้วยนะคะ

   

  #2 Fire Hydrants 10 ครั้ง


  ท่านี้ต้องบอกเลยว่า ทำแล้วเกร็งทั้งก้นและต้นขากันเลยทีเดียว เริ่มต้นด้วยการเตรียมตัวอยู่ในท่าเริ่ม อยู่ในท่าคุกเข่าคว่ำหน้าลงกับพื้น ( ท่าคลาน ) หลังจากนั้นให้ งอเข่าข้างซ้ายมาข้างลำตัวและถีบออกไปในลักษณะด้านข้าง เหยียดออกไปจนสุด เป็น 1 ครั้ง ทำสลับกัน 2 ข้าง ซ้ายและขวา ข้างละ 10 ครั้งนะคะ รับรองว่ามีหอบหลังทำเสร็จแน่นอน

   

  #3 Inner Thigh Lifts 15 ครั้ง


  ท่านี้จะช่วยคนที่มีปัญหาขาเบียดได้เป็นอย่างดี เพราะจะเน้นที่กล้ามเนื้อต้นขาด้านในให้กระชับ เริ่มต้นด้วยการนอนตะแคงข้าง ตั้งแขนหนุนศีรษะเอาไว้เป็นการทรงตัว หลังจากนั้นให้ตั้งขาข้างหนึ่งขึ้นตั้งฉาก ส่วนขาข้างให้เหยียดตรง แล้วใช้กล้ามเนื้อต้นขาด้านในยกขาให้สูงขึ้นประมาณ 6 นิ้วจากพื้น หายใจออก หลังจากนั้นก็ค่อยๆ ลดขาลง หายใจเข้าขณะที่คุณยกขา ทำซ้ำทั้ง 2 ข้าง ข้างละ 15 ครั้ง เพียงแค่นี้สาวๆ ก็จะรู้สึกตึงที่ต้นขาด้านในแล้ว ทำต่อเนื่องขากระชับชัวร์ค่ะ

   

  #4 Skater Lunges 20 ครั้ง


  จริงๆ แล้วนี่คือท่าลันจ์แบบปกติ แต่เพิ่มความยากเข้าไปด้วยการไขว้ขาไปด้านหลัง  จึงเป็นการเสริมความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อต้นขาทุกส่วน โดยเฉพาะต้นขาส่วนบนจากการต้องไขว้ขาไปด้านหลังนี่ล่ะ ทำแล้วมีเกร็งแน่นอน โดยเริ่มต้นด้วยการยืนตรง แยกปลายเท้าออกจากกันเล็กน้อย ปล่อยแขนตามสบาย หลังจากนั้นให้ก้าวเท้าซ้ายไขว้ไปด้านหลังแล้วย่อตัวลงจนสุด แต่อย่าให้เข่าแตะพื้น มือประสานกันข้างหน้าบริเวณเหนือหน้าอก ยืดตัวขึ้น ทำสลับไปมาทั้ง 2 ข้าง ข้างละ 20 ครั้งนะคะ รับรองว่าต้นขามีร้าวแน่นอนค่ะ

   

  #5 Plie Squats 10 ครั้ง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe