Articles makeup
ความงาม

หน้าสวยท้าฝน! ทริคแต่งหน้ายังไงให้ สวยฉ่ำ ไม่เยิ้ม ติดทนหน้าฝน🌧

แดดร้อนอยู่ดี ๆ ก็พัดเอาหน้าฝนมาเต็ม จบแล้วค่ะซิส...เมคอัพที่แต่งมาไหลเยิ้มเป็นทาง ถ้าไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ ขวัญผวา มารู้วิธีรับมือกันฝนพวกนี้กันดีกว่าคะ!


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ครีมบำรุงให้ผิวหน้าชุ่มชื้น

  • 2. ลงรองพื้นบาง ๆ ให้สวยฉ่ำธรรมชาติ

  • 3.หรือจะลงแป้งฝุ่นลงบาง ๆ ก็ดี

  • 4. แต่งแบบหน้าฉ่ำวาว

  • 5. ใช้เครื่องสำอางกั้นน้ำ

  • 6. ใช้บลัชออนแบบครีมแทน

  • 7. ทาปากให้สดใส Color Full  สวัสดีค่ะพี่ซิสน้องซิสทุกคนนนน ~

  มีใครหงุดหงิดกับอากาศประเทศไทยบ้างไหมคะ เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝนตก จะเอายังไงกันแน่ ... แต่ไม่ว่าจะร้อนแดดออก ฝนตกชุ่ม ปัญหาที่เป็นของคู่กันไม่ว่าจะหน้าไหน ๆ ก็คือ หน้าดูหมอง! เครื่องสำอางไหลเยิ้ม! หนุ่ม ๆ เห็นได้วิ่งหนีกันไม่ทันแน่ เฮ้อออ ~~ วันนี้เลยจะมาบอกทริคเบา ๆ แต่งหน้ายังไงให้สวยฉ่ำ ไม่เยิ้ม แบบ Make up no make up ! สวยใสดูเป็นธรรมชาติ ท้าสู้แดด! ให้ลองสู้ฝน!!

      

  1. ครีมบำรุงให้ผิวหน้าชุ่มชื้น

  สวยให้ถูกฤดูกาล ไม่ว่าหน้าไหน ๆ ก็อย่าลืมที่จะดูแลตัวเองด้วย ครีมบำรุง เพิ่มความชุ่มชื้นให้ใบหน้า แต่ใช้เยอะก็ว่าจะดี..หน้าฝนแบบนี้ มาคู่กับปัญหาผิวแห้ง แนะนำให้รักษาความชุ่มชื้นด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์แบบบางเบาหรือเอสเซ้นส์ที่ซึมเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว ทำให้หน้าไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน แถมยังลดปัญหาอากาศชื้นได้อีกด้วย 
       

  2. ลงรองพื้นบาง ๆ ให้สวยฉ่ำธรรมชาติ

  หน้าฝนอย่างนี้ .. ถ้าไม่อยากหน้าเยิ้มให้หนุ่ม ๆ เห็น ลองเปลี่ยนมาแต่งหน้าธรรมชาติ ๆ เน้นแต่งน้อย ๆ เผยผิวสวยดูท่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด เพราะถ้ายังขืนซิสยังแต่งหน้าจัดเต็มไม่แคร์สายฝนแบบนี้ ยังไงก็ไม่รอดค่ะซิส! เริ่มจากขั้นตอนง่าย ๆ ในการเลือก รองพื้นชนิดกันน้ำ ใช้เพียงแค่เล็กน้อยและแตะลงไปทีละจุดหรือถ้าใครหน้าไม่มีรอยที่ต้องปกปิดเยอะ แนะนำให้ใช้เพียงคอนซีลเลอร์ป้ายตามจุดที่ต้องการปิดก็เพียงพอ การที่ใช้รองพื้นปริมาณมาก ๆ จะทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียน ไม่แนะนำอย่างยิ่งค่ะ!!

       

  3.หรือจะลงแป้งฝุ่นลงบาง ๆ ก็ดี

  หรือถ้าสาว ๆ คนไหนจะเลือกใช้เพียงแค่ แป้งฝุ่น ทีเดียวก็เอาอยู่~ เพราะถ้าให้เซ็ททั้งรองพื้นทั้งแป้งผสมรองพื้นก็ไม่รอดเด้อออ~ โดนน้ำทีระวังไหลเป็นคราบเชียว ตัวแป้งฝุ่นนอกจากจะ บางเบาไม่หนักหน้า แล้ว ยังช่วยเซ็ทเครื่องสำอางบนใบหน้าให้ ติดทน มากขึ้นด้วย ไม่ต้องกลัวหน้าหลุดหน้าเยิ้มระหว่างวัน เผยผิวใส สวยธรรมชาติ ในลุคเบา ๆ ที่ผู้ชายยังชอบ
       

  4. แต่งแบบหน้าฉ่ำวาว

  ไม่ว่าจะหน้าร้อนหรือหน้าฝน เทรนด์การ แต่งหน้าให้ฉ่ำวาว ก็ยังฮิตติดเทรนด์เสมอ แนะนำสาว ๆ ลองหันมาแต่งหน้าสร้างความสดใสให้ดูฉ่ำ อิ่มน้ำ สวยธรรมชาติไม่กลัวพัง! ในส่วนของอายแชโดว์ให้ลงเป็นสีมุกเพิ่มความแวววาวให้เปลือกตาดูน่ามอง แต่ไม่แนะนำให้้ใช้กลิตเตอร์เม็ดใหญ่ จะดูไม่สวยธรรมชาติ ตบท้ายด้วย ไฮไลท์ชนิดกลอสใสบริเวณโหนกแก้ม จมูก หน้าผาก เป็นอีกทางเลือกที่ช่วยสร้างเสน่ห์และลดปัญหาสำหรับการแต่งหน้าแบบไม่ต้องมากแต่ดูชุ่มฉ่ำ ผิวสุขภาพดี จนหนุ่ม ๆ ต้องหยุดมอง
      

  5. ใช้เครื่องสำอางกั้นน้ำ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe