1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

7 วิธี 'แก้ปัญหาร่างย้วย' ไขมันย้อยหลังลดความอ้วน!! #ผอมอย่างเดียวไม่ได้ #ต้องกระชับด้วย 💪

ผอมแบบเฟิร์มกระชับ ช่วยสาวๆ จัดการกับไขมันที่มันย้วยๆ หลังลดน้ำหนัก


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เลือกกินอาหารพวกโปรตีน ไขมันต่ำ

  • #2 เปลี่ยนไขมันให้เป็นกล้ามเนื้อ

  • #3 ดื่มน้ำมากๆ

  • #4 นวดน้ำมัน

  • #5 สครับด้วยเกลือ

  • #6 โยคะ

  • #7 ทาครีมบำรุงที่มีช่วยกระชับ


  ฮาโหลสาวๆ

  การลดความอ้วนสำเร็จ คือเรื่องน่ายินดีใช่มั้ยคะ เพราะเราทุ่มเททั้งกายและใจลงไปอย่างหนักในการรีดไขมันลงไป โดยเฉพาะคนที่เคยอวบมากๆ นี่คือชัยชนะที่ดีงามที่สุด แต่ปัญหาหนึ่งที่เราเห็นคนรอบตัวต้องเจอหลังจากการลดความอ้วน ก็คือการที่เรามีไขมันย้วยๆ โผล่ออกมาแบบไม่ตั้งใจ สาเหตุเป็นเพราะน้ำหนักของเราหายไปเยอะมาก ในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีใครที่อยากเป็นแบบนั้น เพราะมันดูไม่เฟิร์มและไม่กระชับอย่างที่ควรจะเป็น 

  ดังนั้นวันนี้เราก็เลยขออาสาพาสาวๆ มากระชับไขมันพวกนั้นกันดีว่า ซึ่งบอกเลยว่าถ้าเธอลดน้ำนหักลงมาได้แล้ว ของแบบนี้เป็นเรื่องกล้วยๆ เลยค่ะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า ว่ามีอะไรกันบ้างไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 เลือกกินอาหารพวกโปรตีน ไขมันต่ำ


  ถึงแม้ว่าเธอจะลดน้ำหนักได้ แต่นี่คือจุดเริ่มต้นเท่านั้น เพราะสิ่งสำคัญกว่าการลดก็คือ การควบคุมดูแลน้ำหนักให้คงที่ ดังนั้นถึงแม้เราจะมีควาสุขกับการกินได้บ้าง ก็อย่าปล่อยปะละเลยจนเกินไป นอกจากนี้สาวๆ ต้องพยายามทานโปรตีนให้มากสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเต้าหู้ ถั่ว หรือแม้แต่เนื้อปลา หรือเนื้อสัตว์อื่นๆ เพราะมันจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้กับเรา แต่แนะนำว่าให้เป็นไขมันต่ำจะดีกับร่างกายมากกว่านะคะ

  นอกจากนี้ วิตามินซีก็ช่วยในการสร้างคอลลาเจนในผิว
  ทำให้ผิวเรียบเนียนได้ดีขึ้นด้วย
  จำไว้ว่ากินให้พอดี อย่ามากจนเกินไปนะคะ

     

  #2 เปลี่ยนไขมันให้เป็นกล้ามเนื้อ


  อย่างที่บอกไปแล้วว่าการที่เรามีไขมันย้วยๆ นั้นก็อาจจะเป็นเพราะว่าเราน้ำหนักลงเร็วเกินไป รวมถึงบางคนยังไม่ได้มีการสร้างกล้ามเนื้อรองรับ ส่งผลให้มันเกิดเป็นไขมันเหลวๆ นี้ได้ ซึ่งความจริงแล้วนั้นก็โอเค และไม่ได้ผิดอะไร แต่ตอนนี้ถึงเวลาที่เราจะหันมาออกกำลังกายเพื่อเปลี่ยนไขมันเป็นกล้ามเนื้อกันแล้ว อาจจะเริ่มต้นการซิทอัพที่บ้านง่ายๆ แล้วเพิ่มจำนวนให้มากขึ้น

  แนะนำว่าให้อดทนสักหน่อยในช่วงแรก เพราะนอกจากมันจะเปลี่ยนไขมันแล้วมันยังจะช่วยทำให้เธอควบคุมน้ำหนัก ไม่ให้สวิงหรือโยโย่หลังหยุดลดความอ้วนด้วยนะคะ
   
   

  #3 ดื่มน้ำมากๆ


  ไม่ว่าจะเขียนเทคนิคใดๆ ก็ตาม เรามักจะแนะนำเรื่องการดื่มน้ำเข้าไปด้วยเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเรื่องการลดน้ำหนักและผิวพรรณ เพราะมันจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว แนะนำว่าพยายามดื่มน้ำทุกๆ วันเป็นประจำอย่างน้อย 8-10 แก้ว แล้วเธอจะสังเกตเห็นว่าผิวของเธอเรียบเนียนและชุ่มชื้นมากขึ้นนะคะ

   

  #4 นวดน้ำมัน


  การนวดน้ำมันก็สามารถช่วยได้ คล้ายๆ กับการลดเซลลูไลท์บนผิวนั่นล่ะ โดยแนะนำน้ำมัน เช่น น้ำมันโจโจบา น้ำมันหอมระเหยกลิ่นลาเวนเดอร์ หรือน้ำมันอื่นๆ ที่นอกจากจะช่วยเธอผ่อนคลายแล้ว มันยังช่วยทำให้ผิวของเราแน่นขึ้น อีกทั้งยังทำให้ผิวดูเรียบเนียน และชุ่มชื้นมากขึ้นด้วยนะคะ

   

  #5 สครับด้วยเกลือ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe