Articles health
สุขภาพ

มอต้น มอปลาย ทำไมจะฟิตหุ่นไม่ได้! รวม 12 'ท่าบริหาร' ง้าย ง่าย แบบง่ายมากๆ #ที่สุดเลยเว้ยแก

สาววัยเรียนคนไหนอยากฟิตหุ่นให้สวยเป๊ะรับเปิดเทอม วันนี้เราก็มี 12 'ท่าบริหาร' ง่ายๆ มาให้ได้ลองเอาไปใช้เอ็กเซอร์ไซส์สลายไขมันกัน รับรองได้เลยว่างานนี้หุ่นปังๆ ต้องมาแน่นอน!!!


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▹ 1. ท่า Sitting wall squat

  • ▹ 2. ท่า Reqular squats

  • ▹ 3. ท่า Planks

  • ▹ 4. ท่า Elevated Split Squats

  • ▹ 5. ท่า Chair dips

  • ▹ 6. ท่า Side lunges with weights

  • ▹ 7. ท่า Side to side crunches with weights

  • ▹ 8. ท่า Kickbacks

  • ▹ 9. ท่า Elevated pushups

  • ▹ 10. ท่า Single-leg chair squats

  • ▹ 11. ท่า Arm resistance

  • ▹ 12. ท่า Deadlifts

     
  Hello Sissy~ วันนี้แวะมาเซย์ฮายคุณสาวๆ ทุกคนกันอีกแล้วนะค้า >///<

  อ๊ะ! นี่ก็เพิ่งเริ่มต้นเปิดเทอมไป สาวซิสวัยเรียนเป็นยังไงกันบ้างคะ? แหมๆ สาวหลายคนก็คงจะหน้าดำคร่ำเครียดเพราะเรียนหนัก การบ้านเยอะ จนแทบจะไม่มีเวลาว่างขยับตัวไปทำอะไรเลยใช่มั้ยล่ะ แต่!!! เราขอเตือนเลยนะคะว่า จะมัวแต่อ้างว่าไม่มีเวลา เรียนหนัก งานยุ่ง บลาๆๆๆ จนปล่อยให้หุ่นเผละ เละทุกส่วน ไม่ได้เด็ดขาดเลยนะตัวเธอ ก็เพราะว่าถ้ายิ่งปล่อยให้ตัวเองอ้วนเอาๆ อยู่แบบนี้ พอรู้ตัวอีกทีก็ตัวบวมฉึ่ง จนลดยาก ลดช้า แถมยังต้องใช้เวลาลดน้ำหนักนานขึ้นกว่าเดิมไปอีก

  ในวันนี้เราเลยจะขอชวนสาว SistaCafe ที่อยากปั้นหุ่นสวยเป๊ะมาขยับร่างกายกันซะหน่อยดีกว่า ก็เพราะว่า เรามี 12 ' ท่าบริหาร ' ง้าย ง่าย แบบง่ายมากๆ #ที่สุดเลยเว้ยแก มาให้ได้ลองทำตามกัน พูดเลยว่าต่อให้จะไม่มีเวลา ไม่มีพื้นที่ ไม่มีอุปกรณ์ออกกำลังกาย ก็สามารถเอ็กเซอร์ไซส์สะบัดไขมันให้กระจายได้นะยูววว วว ถ้าอยากรู้ว่ามีท่าบริหารท่าไหนบ้าง ก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลยยย ยย

  = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

     

  ▹ 1. ท่า Sitting wall squat

  มามะๆ ตามมาเริ่มออกกำลังกายด้วยท่าแรกอย่างท่า ' Sitting wall squat ' กันได้เลยค่ะ เราเชื่อว่าสาวหลายคนก็คงจะเคยได้ยินกันมาแล้วว่า ถ้าอยากจะ กระชับก้นต้นขาฟิต ก็คงจะไม่มีท่าบริหารท่าไหนช่วยสานฝันให้เป็นจริงไปได้ดีกว่า ' ท่าสควอท ' อีกแล้วล่ะ

  โดยวิธีทำท่านี้ก็ง่ายสุดๆ ไปเลยนะคะ เริ่มต้นด้วยการยืนห่างจากกำแพงเล็กน้อย จากนั้นก็กางขาออกให้กว้างประมาณระยะห่างของหัวไหล่ ค่อยๆ งอเข่าย่อตัวทิ้งสะโพกลงไป แล้วใช้หลังของเราพิงกำแพง ค้างท่านี้เอาไว้ได้เลย แล้วถ้าใครกลัวจะรู้สึกเบื่อ ก็สามารถหยิบหนังสือเล่มโปรดมาอ่าน หรือเล่นโทรศัพท์แบบเพลินๆ ไปพร้อมกันก็ได้เหมือนกันนะ

  ▹ 2. ท่า Reqular squats

  หลังจากที่วอร์มอัพร่างกาย ด้วยท่าบริหารสุดชิลล์ท่าแรกจนเครื่องเริ่มติดแล้ว ก็ตามมาออกกำลังกายกันต่อกับท่า ' Reqular squats ' ได้เลยค่ะ ซึ่งท่านี้ก็จะเป็นการทำสควอทแบบธรรมดา ที่จะ ช่วยเบิร์นไขมันสะสมที่บริเวณสะโพก ต้นขา และน่อง ให้มีความฟิตแอนด์เฟิร์มไม่หย่อน ไม่ย้วยได้ง่ายๆ

  เริ่มต้นด้วยการยืนยืดตัวตรง กางขาออกจากกันให้กว้างเท่าระยะความห่างของหัวไหล่ ประสานมือทั้งสองข้างเอาไว้ในระดับหน้าอก จากนั้นก็ให้ย่อตัวทิ้งสะโพกไปด้านหลัง ซึ่งระหว่างนี้ก็ต้องพยายามยืดตัวและหลังให้ตรงที่สุดเท่าที่จะทำได้ เสร็จแล้วก็ยืดตัวกลับขึ้นมายืนในท่าเริ่มต้น แล้วทำซ้ำต่อไปเรื่อยๆ ได้เลย

  ▹ 3. ท่า Planks

  แหมๆ หลังจากที่ออกกำลังกายด้วยท่ายืนๆ ย่อๆ ติดต่อกันนานๆ สาวหลายคนก็เริ่มที่จะออกอาการตึงๆ กล้ามเนื้อกันแล้วล่ะสิ ถ้างั้นเปลี่ยนมาเอ็กเซอร์ไซส์ด้วยท่านอน ' Planks ' กันบ้างดีกว่าค่ะ ซึ่ง การทำท่าแพลงก์เนี่ย เหมือนจะเป็นท่าที่ทำได้ง่ายๆ ดูไม่หนักเท่าไหร่ แต่เราขอบอกเลยนะคะว่า ท่านี้ช่วยทำให้เกิดการเกร็งกล้ามเนื้อ และช่วยเบิร์นไขมันได้หลายส่วน เลยล่ะ 

  เริ่มด้วยการนอนคว่ำตัวลง ยกตัวขึ้นโดยใช้ข้อศอกและปลายเท้าทั้งสองข้างยันพื้นรับน้ำหนักตัวเอาไว้ และต้องพยายามเหยียดตัวให้เป็นเส้นตรงตั้งแต่ศีรษะไปจนถึงปลายเท้าเลยนะคะ
  ระหว่างที่ทำท่านี้คุณสาวๆ ก็อาจจะหยิบหนังสือเล่มโปรดมาอ่านไปด้วยก็ช่วยเพิ่มความเพลินจนลืมเหนื่อยไปเลยล่ะ

  ▹ 4. ท่า Elevated Split Squats

  ก่อนจะไปเอ็กเซอร์ไซส์ด้วยท่าบริหารท่าต่อไป เราก็ขอให้ซิสเดินไปหยิบเก้าอี้มาหนึ่งตัว เพื่อใช้เป็นอุปกรณ์เสริมในการเบิร์นไขมันกันหน่อยซิคะ ก็ท่า ' Elevated Split Squats ' เป็นการทำ ท่าสควอทขาเดียว ที่ต้องใช้เก้าอี้มาเป็นไอเทมเสริม ยังไงล่ะ

  โดยวิธีทำท่านี้ก็ให้คุณสาวๆ ยืนหันหลังห่างจากเก้าอี้ประมาณ 1 ก้าว จากนั้นก็ยกขาซ้ายไปด้านหลัง ใช้ปลายเท้าพาดเก้าอี้เอาไว้ ส่วนมือทั้งสองข้างให้ประสานกันเอาไว้ในระดับปลายคาง แล้วค่อยๆ ย่อตัวขึ้น - ลงด้วยการงอเข่าขวา แล้วสลับไปทำแบบเดียวกันกับขาอีกข้างได้เลย

  ▹ 5. ท่า Chair dips

  อ๊ะๆ อย่าเพิ่งเอาเก้าอี้ไปเก็บเข้าที่กันก่อนนะคะ เพราะว่าท่า ' Chair dips ' ท่าบริหารท่าต่อไป ก็ยังคงต้องใช้เก้าอี้มาเป็นอุปกรณ์เสริมเหมือนกัน ซึ่งเราต้องขอบอกเลยนะคะว่า ท่า Chair dips เป็นท่าง่ายๆ ที่ ช่วยเบิร์นไขมันสะสมได้ตั้งแต่ต้นแขน หน้าท้อง ไปจนถึงขา เลยล่ะตัวเธอ

  ซึ่งวิธีทำท่านี้ก็ไม่ยากสักนิดเดียวเลยนะคะ เริ่มต้นด้วยการนั่งบนเก้าอี้ โดยใช้มือทั้งสองข้างจับขอบเก้าอี้ ค่อยๆ ก้าวเท้าไปด้านจนขาเหยียดตรงแล้วใช้ส้นเท้าดันพื้นเอาไว้ เสร็จแล้วก็ทิ้งสะโพกขึ้น - ลงสลับกันไป เท่านี้ก็เบิร์นไขมันให้กระเจิงได้แล้วล่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe