รวมไอเดียทำเล็บลายการ์ตูน สุดน่าร๊ากกก เฮ้ย! น่ารักขนาดนี้ไม่ทำตามไม่ได้แล้ว

ฮาโหลสาวๆ
ต้องบอกเลยว่า ช่วงนี้เรากำลังอินกับการ์ตูนมากๆ เหมือนกับได้ย้อนไปวัยเด็กก็ว่าได้ ซึ่งมันก็ลามมาจนถึงลายเล็บที่จะใช้ ก็เป็นเรื่องปกติเนอะที่เวลาอินอะไรก็ต้องเอาให้สุด วันนี้เราก็เลยรวบรวม ' ไอเดียเล็บลายการ์ตูน ' มาฝากทุกคนกัน รับรองแต่ละแบบน่ารัก น่าทำตามมากเวอร์ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรน่าสนใจกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ลายแรกเป็นลายสนูปปี้สุดคิ้วท์ โดยเริ่มต้นด้วยสีขาวเป็นพื้นฐาน วาดลายการ์ตูนคิ้วท์ๆ ที่นิ้วนาง ส่วนที่เหลือก็ให้วาดเป็นลายเส้นตัดขาวดำ สวยๆ เบรคสีด้วยสีดำให้สบายตา

สายมิกกี้เม้าส์ต้องมา ใครที่ชอบทาเล็บสีดำต้องจัด เริ่มจากทาสีดำเงาๆ ส่วนที่นิ้วโป้งลงเป็นสีแดง พร้อมวาดลายมิกกี้เม้าส์น่ารักๆ ที่สำคัญอย่าลืมติดคริสตัลยื่นออกมาทำเป็นหู มีความ 3 มิติไปอีก

กลับมาที่สายมุ้งมิ้งกันบ้าง โดยจะเน้นที่ปลายเล็บทำแบบโค้งๆ เลือกสีฟ้า ชมพูสลับเหลือง โดยเหลือง 1 เล็บวาดเป็นลายทวิตตี้สุดคิ้วท์ น่ารัก~

เหมาะสำหรับสายซอฟต์ที่ชอบความมินิมอล ด้วยการเน้นที่ปลายเล็บเลือกเป็นสีเขียว ขาว ส่วนที่ว่างปล่อยไว้ให้เป็นสีใสๆ ส่วนนิ้วโป้งอย่าลืมวาดลายสนู้ปปี้ง่ายๆ หรือจะแปะสติ๊กเกอร์ก็ได้ง่ายๆ แต่ไม่ธรรมดา

จัดลายเจ้า Totoro จากสตูดิโอจิบลิ โดยหยิบเอาคาแรกเตอร์แต่ละตัวมาวาดบนแต่ละเล็บให้มีความแตกต่าง น่ารัก น่าทำตามสุดๆ โดยเฉพาะสาววัยใสที่รักในการ์ตูนญี่ปุ่น

สำหรับสาวหวาน หยิบเอาการ์ตูนสุดคลาสสิกอย่าง Rilakkuma แปะบนเล็บนิ้วโป้ง ส่วนเล็บอื่นๆ ก็วาดลายคิ้วท์ๆ เน้นโทนสีน้ำตาลเหลืองเป็นหลัก ถือเป็นการคุมโทนที่ดี๊ดี

วาดลายเส้นเน้นที่ปลายเล็บเป็นหลัก โดยจัดลายสิงโตไรอันจาก Kakao Friends สุดน่ารัก ข้างหนึ่งเป็นหัว อีกข้างเป็นตัว ส่วนเล็บสีเหลืองลงสีเรียบๆ แค่ที่ปลาย เพื่อให้เข้ากับลายเล็บวาดไว้ ก็สวยน่ารักแล้วค่ะ

เอาใจสายรุ่นเก๋า ที่ยังหลงรักการ์ตูนสุดคลาสสิกอย่างเอลโม่ เน้นวาดลายแค่ที่ปลายเล็บ และเลือกสีที่แตกต่างกัน ดูสดใสวัยรุ่นมากๆ

มินเนี่ยนตัวเหลืองของเราก็ขาดไม่ได้ ด้วยการวาดลายแบบคิ้วท์ๆ แต่ทำให้มีดีเทลที่ต่างกันนิดหน่อย ทั้งตา ปาก แค่นี้ก็สวยเกิดแล้วค่ะ

จัดลายโตโตโร่อีกสักแบบ โดยให้เน้นวาดลายที่นิ้วโป้งและปลายเล็บเป็นหลักจะได้ไม่ดูหนักจนเกินไป ส่วนเล็บอื่นๆ ก็วาดสีขาวธรรมดา แต่เพิ่มความกุ๊กกิ๊กด้วยตัวการ์ตูนอื่นๆ ในเรื่อง

เป็นอีกแบบที่เราชอบมาก เพราะมีความมินิมอลเบาๆ เน้นวาดลายเอลโม่และผองเพื่อนแค่ที่ปลายเล็บ ส่วนเล็บที่เหลือก็ทำเป็นขอบสีขาว วาดลายจุด 3 สีเบาๆ ก็น่ารักแล้วค่ะ

หมีไปแล้วจะขาดน้องแมวได้ยังไง เอาใส่ใครที่เป็นทาสแมววาด หรือติดสติ๊กเกอร์บนเล็บไปเลย ส่วนเล็บอื่นๆ ก็หาลายที่ไม่เหมือนกันมาใส่ ตอนสุดท้ายค่อยเคลือบใสๆ ก็ดูดีแล้ว

ลายสนู้ปปี้แบบคิ้วท์ๆ ลายหัวใจ ข้างในมีลายตัวการ์ตูนสนูปปี้น่ารักๆ ส่วนนิ้วโป้งก็จัดใหญ่ขึ้นมาสักนิด โดยวาดให้สนู้ปปี้อยู่ด้านบน ใครเห็นก็ต้องกดเลิฟแน่นอน

ใครที่ชอบลายเจ้าฟองน้ำ Spongebob ห้ามพลสด เพราะนอกจากจะมีความสดใสแบบแนวๆ ด้วยสีเหลืองแล้ว ยังมีสีดำที่มาช่วยตัดฟีลลิ่ง ทำให้ไม่ดูเยอะเกินไป

มินเนี่ยนก็ต้องมา ด้วยการใช้คู่สีตัดกันอย่างสีฟ้า เหลือง ทาสลับกัน ส่วนนิ้วนางทาเป็นสีขาว แล้วแปะสติ๊กเกอร์ตัวมินเนี่ยนลงไป เป็นไอเดียง่ายๆ ที่เราเองก็ทำได้

ใครว่าสนู้ปปี้ต้องใช้แค่สีหวานๆ สายเรียบๆ โทนอบอุ่นก็ได้ เน้นสีเหลือง เทา ขาว โทนพาสเทลเป็นสีพื้นดูเข้ากั๊น เข้ากัน ที่สำคัญอย่าลืมหน้าของการ์ตูนที่เรารัก แต่ก็ให้เลือกบางนิ้วเท่านั้น จะได้ไม่ดูเยอะจนเกินไป

เอาใจสายที่ชอบการ์ตูนญี่ปุ่นกันบ้าง ด้วยลายปิกาจูเพื่อนยาก หยิบเอาโทนสีเหลือง ขาว แดง มาเป็นธีม แต่ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือตัวการ์ตูนหลักอย่างปิกาจู แค่นี้ก็น่ารักแล้วค่ะ

ลายสนู้ปปี้แบบสดใส ใครที่ชอบก็ต้องจัด ด้วยการเน้นสีชมพูในโทนที่แตกต่าง ส่วนนิ้วโป้งให้วาดลายการ์ตูนลงไป เป็นลายน่ารักที่ทาแล้วไปมหาลัยได้แบบสวยสุดๆ

สำหรับสาวที่รักความมินิมอล ต้องชอบลายนี้แน่นอน ด้วยการวาดสีฟ้าเป็นฐาน แต่เว้นที่นิ้วนางเพื่อวาดลายมินเนี่ยนน่ารักบนพื้นสีขาว และแนะนำว่าให้ใช้สีฟ้าเดิมในการทำเสื้อ จะได้มีความเชื่อมโยงกัน

อันดับบทความประจำวัน
(หมวดเล็บ)
Variety By SistaCafe

Feature
กิจกรรม SistaCafe