Articles etc
อื่น ๆ

หน้าฝนเจอบ่อยมาก! 7 วิธี 'แก้เท้าเหม็นอับ' รีบแก้นะ ถ้าไม่อยากเป็นสาวที่ไม่มีใครกล้าเข้าใกล้!!!

อี๋!!! กลิ่นเท้าเหม็นเบอร์นี้ ถึงจะหน้าสวยเบอร์ไหนก็คงไม่มีใครอยากเข้าใกล้แน่ๆ... งานนี้ต้องรีบตามมาส่อง 7 วิธี ' แก้เท้าเหม็นอับ ' ที่มักจะเจอกันบ่อยๆ ในช่วงหน้าฝนกันด่วนๆ เลยน้าาา


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 1. ดูแลรักษาความสะอาดทั้ง ‘ เท้า ’ และ ‘ รองเท้า ’ 】

  • 【 2. โรย ‘ ผงแป้ง ’ ให้ทั่วรองเท้า ช่วยดับกลิ่นได้ 】

  • 【 3. ระงับกลิ่นเหม็นอับง่ายๆ ด้วย ‘ หนังสือพิมพ์ ’ 】

  • 【 4. ใช้ ‘ เบกกิ้งโซดา ’ ดูดความชื้นตัวการสร้างกลิ่น 】

  • 【 5. ถ้าไม่อยากให้เท้าเหม็น ต้องสวม ‘ ถุงเท้า ’ ทุกครั้ง 】

  • 【 6. DIY ‘ สเปรย์สารส้ม ’ ฉีดลดกลิ่นเท้า 】

  • 【 7. สครับขัดเท้าด้วย ‘ กากกาแฟ ’ เป็นประจำ 】

     
  ซิสคะ… มีใครได้กลิ่นตุๆ เหมือนกันบ้างรึเปล่า!?

  เชื่อเราเถอะค่ะว่าผู้หญิงเรากับเรื่องกลิ่นเนี่ยถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาดเลยนะจ๊ะ ก็ต่อให้สาวซิสจะหน้าสวยเป๊ะ หุ่นปังเบอร์ไหน แต่ถ้าต้องมาตกม้าตายเพราะมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ลอยออกจากร่างกาย ก็ทำให้บุคลิกภาพที่สร้างมาต้องพังทลายไปต่อหน้าต่อตาได้เหมือนกัน โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนแบบนี้ที่อากาศทั้งร้อนแล้วก็ชื้นผสมปนเปกันไป เลยทำให้สาวๆ หลายคนต้องเจอกับปัญหา ‘ กลิ่นเท้าเหม็นอับ ’ ลอยโชยไปปะทะจมูกคนอื่นเข้าอย่างจังแบบช่วยไม่ได้ยังไงล่ะคะ #โอ้มายก็อด


  แล้วเราขอเตือนเอาไว้เลยนะคะว่าสาวคนไหนกำลังประสบกับ ปัญหากลิ่นเท้า ก็อย่ามโนกันไปเองว่าปล่อยไปทิ้งสักพักแล้วมันคงหายไปเอง เพราะว่า ยิ่งปล่อยไว้นานก็จะยิ่งทำให้กลิ่นทวีความรุนแรง แถมยังเกิดการหมักหมมหนักกว่าเก่าไปอีกนะเธอจ๋า ในวันนี้เราเลยจะขออาสาพาซิสไปกำจัดกลิ่นร้ายๆ ให้หมดไปด้วย 7 วิธี ‘ แก้เท้าเหม็นอับ ’ ง่ายๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูกันได้เลยค่าาา าา

  ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

     

  【 1. ดูแลรักษาความสะอาดทั้ง ‘ เท้า ’ และ ‘ รองเท้า ’ 】


  เชื่อสิคะว่าสาวๆ หลายคนพอรู้ตัวว่าตัวเองเท้าเหม็น สิ่งแรกที่ชอบทำกันก็คือการใส่ร้ายป้ายสีหาว่าเป็นความผิดของเจ้ารองเท้าคู่โปรดที่ส่งกลิ่นเหม็น จนกลิ่นมาติดเท้าของตัวเองอยู่ฝ่ายเดียว แต่เราขอบอกเลยนะคะว่างานนี้จะโทษแต่รองเท้าอย่างเดียวคงไม่ได้ เพราะว่า สาเหตุที่ทำให้เท้าของซิสส่งกลิ่นเหม็นอับชื้นออกมาแบบนี้ก็ เกิดจากการที่เราไม่ได้ใส่ใจเรื่องความสะอาดมากพอ ต่างหากล่ะคะ

  เพราะฉะนั้นสาวคนไหนที่รู้ตัวว่าเท้าของตัวเองเริ่มส่งกลิ่นเหม็นอับๆ ชื้นๆ ลอยออกมา ก็ ควรที่จะต้อง หันกลับมาดูแลรักษาความสะอาดทั้ง ‘ เท้า ’ และ ‘ รองเท้า ’ กันให้ดีกว่าเดิม แล้วล่ะ โดยจะต้อง ล้างเท้าให้สะอาดและเช็ดเท้าให้แห้งทุกวัน ขยันตัดเล็บเท้าไม่ให้ยาวจนเกินไป เพราะว่ายิ่งเล็บยาวเท่าไหร่ก็จะยิ่งเพิ่มพื้นที่ให้สิ่งสกปรกและเชื้อโรคเข้าไปหมักหมมจนส่งกลิ่นเหม็นได้ แล้วที่สำคัญ ต้องไม่ลืมซักรองเท้าเป็นประจำและตากให้แห้งทุกครั้ง เพื่อทำความสะอาดและขจัดกลิ่นเหม็นอับไม่ให้มากวนใจยังไงล่ะคะ
     

  【 2. โรย ‘ ผงแป้ง ’ ให้ทั่วรองเท้า ช่วยดับกลิ่นได้ 】


  สาวคนไหนที่ชอบสวมรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าหุ้มส้นปิดมิดชิดเป็นประจำ เวลากลับถึงบ้านแล้วถอดรองเท้าออกมา ก็คงจะเคยโดนกลิ่นเหม็นอับตีขึ้นหน้ากันแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะคะ? ก็แหมๆ ในชีวิตประจำวัน การที่เราสวมใส่รองเท้าที่ปกปิดมิดชิดแบบนี้ พอเหงื่อออกที่เท้าขึ้นมาก็อาจจะทำให้เท้าของเราไม่สามารถระบายอากาศได้ดี ซะเท่าไหร่ งานนี้เลยไม่น่าแปลกใจที่จะเกิดกลิ่นเท้าเหม็นๆ ได้ไงล่ะ

  แต่อย่าได้กังวลไปค่ะ เพราะว่าเรามีวิธีกำจัดกลิ่นเท้าให้หายวับไป คอนเฟิร์มเลยว่าทำตามได้ง่ายแถมยังไม่ต้องเสียเงินแพงๆ อีกด้วยนะ วิธีที่ว่าก็คือ การโรย ‘ ผงแป้ง ’ ให้ทั่วรองเท้า แล้วเคาะออกก่อนใส่ เท่านี้ก็ช่วยป้องกันไม่ให้ทั้งเท้าและรองเท้าของเราส่งกลิ่นเหม็นได้แล้วล่ะ ก็เพราะว่า ผงแป้งทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นแป้งเด็ก แป้งฝุ่น แป้งข้าวโพด ฯลฯ มีคุณสมบัติในการดูดซึมความชื้นและเหงื่อได้ดี งานนี้เลยใส่รองเท้าเดินได้แบบชิลล์ๆ ไม่ต้องกังวลว่าเท้าจะมีกลิ่นอีกต่อไปแล้ว
    

  【 3. ระงับกลิ่นเหม็นอับง่ายๆ ด้วย ‘ หนังสือพิมพ์ ’ 】


  คุณสาวๆ คะ ลองหันซ้าย มองขวา ดูรอบๆ ตัวของตัวเองดูกันสักนิดซิคะว่ามีหนังสือพิมพ์วางอยู่ใกล้ตัวบ้างรึเปล่า? อ๊ะๆ ขอบอกก่อนเลยส่าเราไม่ได้จะชวนซิสมาอัปเดตข่าวสารจากหนังสือพิมพ์กันหรอกนะ แต่จะให้หยิบ ‘ หนังสือพิมพ์ ’ มาเป็น ตัวช่วยเด็ดในการระงับกลิ่นเหม็นอับของรองเท้า ต่างหากล่ะคะ

  ก็เพราะว่าในบางครั้ง การที่เราใส่รองเท้าผ้าใบคู่โปรดแบบซ้ำๆ โดยไม่เคยซักเลย ก็อาจจะทำให้กลิ่นเหม็นอับชื้นจากรองเท้า ส่งต่อมายังเท้าของเราจนกลายเป็นสาวเท้าเหม็นได้ แบบนี้เราเลยอยากจะแนะนำให้ ลองใช้กระดาษหนังสือพิมพ์เก่าๆ เอามาขยำแล้วยัดใส่ลงไปในรองเท้า ซึ่ง เจ้าหนังสือพิมพ์ก็จะช่วยดูดซับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ของรองเท้าให้จางหายไป เท่านี้ก็ใส่รองเท้าคู่ใจได้แบบโนวอรี่แล้ว
     

  【 4. ใช้ ‘ เบกกิ้งโซดา ’ ดูดความชื้นตัวการสร้างกลิ่น 】


  คราวนี้ตามมาดูวิธีกำจัดกลิ่นเท้าเหม็นๆ ด้วยไอเทมที่จัดการได้ทั้งกลิ่นเท้าและกลิ่นรองเท้ากันบ้างดีกว่าค่ะ เราเชื่อว่าหลายๆ บ้านคงจะต้องซื้อ ‘ เบกกิ้งโซดา ’ ติดครัวเอาไว้กันแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ? ก็แหม เจ้าไอเทมชิ้นนี้น่ะถือเป็น ไอเทมสารพัดประโยชน์ ที่สามารถหยิบไปใช้ทำความสะอาดบ้าน เอามาเป็นส่วนผสมสูตรความงามแบบ DIY แถมยังใช้แก้ปัญหาให้กับคุณสาวๆ ที่กำลังกลุ้มใจกับเรื่องเท้าเหม็น ได้ด้วยนะ

  โดยซิสสามารถ นำเบกกิ้งโซดามาขัดที่บริเวณเท้าของเรา ก็จะ ช่วยกำจัดสิ่งสกปรก เชื้อโรค และแบคทีเรียต่างๆ ได้แบบสิ้นซาก แล้วยัง ช่วยลดกลิ่นเหม็นตุๆ ให้หายออกไปจากเท้า ได้อีกต่างหาก นอกจากนี้ยังสามารถ เทเบกกิ้งโซดาใส่ถุงผ้าตาข่าย แล้วใช้หนังยางมัดปากถุงเอาไว้ จากนั้นก็ นำไปวางไว้ในรองเท้าข้างละหนึ่งถุง ทิ้งเอาไว้หนึ่งคืน ก็จะ ช่วยดูดกลิ่นเหม็นอับจากรองเท้าให้หายเกลี้ยงไม่มีเหลือ เลยล่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe