F5433ec8ef575d6a007216f51696e019
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เช็คลิสต์ไอเทมสำหรับไปเที่ยวหน้าฝน แพ็คกระเป๋าให้ดีก่อนจะไปเเที่ยวในวันฝนตก

วางแผนไว้แล้ว แต่เปลี่ยนไม่ทันต้องจัดการตรียมอะไรไปบ้างสำหรับการเที่ยวในหน้าฝน


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เสื้อผ้าที่ใส่ในหน้าฝน

  • #2 อุปกรณ์กันฝน

  • #3 อุปกรณ์กันฝนสำหรับอุปกณ์

  • #4 ยาหรืออุปกรณ์เบื้องต้น

  • #5 รองเท้าแตะ, รองเท้าบูท

  • #6 เข็มทิศ แผนที่สำรอง


  ฮาโหลสาวๆ

  ต้องยอมรับว่าการเที่ยวในหน้าฝนนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนอกจากเราจะไม่สามารถควบคุมฝนได้แล้ว  ฝนยังพาเอาความแฉะแฉ ยุง และสิ่งไม่พึ่งประสงค์อีกมากมาย ดังนั้นสำหรับสาวๆ มี แพลนว่ากำลังจะมีทริปในช่วงนี้ฝนนี้ก็จำเป็นต้องเตรียมตัวให้ดี วันนี้เราก็เลยเอาเช็คลิสต์มาให้สาวๆ ได้เอาไปใส่กระเป๋ากัน รับรองว่ามันจะทำให้เราเที่ยวสนุกและปลอดภัยขึ้นแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 เสื้อผ้าที่ใส่ในหน้าฝน


  ต้องยอมรับว่าการที่เราเที่ยวในช่วงนี้นั่นหมายความว่าเราจะต้องเผชิญหน้ากับอากาศร้อนและชื้นมากขึ้นกว่าปกติ ดังนั้นสิ่งสำคัญอย่างแรกที่เราต้องให้ความสนใจก็คือการเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับอากาศ เคล็ดลับง่ายๆ ก็คือให้พยายามเลือกเสื้อผ้าที่มีน้ำหนักเบา ระบายอากาศและดีและรวดเร็ว  นอกจากนี้ในส่วนท่อนล่างก็ให้เน้นเป็นกางเกงใส่สบาย ที่ทำจากวัสดุที่แห้งเร็วไม่หนาจนเกินไป เพียงเท่านี้ก็พร้อมรับมือกับฝนแล้วค่ะ

   

  #2 อุปกรณ์กันฝน

   
  แน่นอนว่าพอมีเสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดีแต่มันก็ไม่สามารถป้องกันเราจากฝนและไข้หวัดได้ ดังนั้นแนะนำว่าให้พกร่มและเสื้อกันฝนเวลาไปไหนมาไหนตลอดเวลา  ไม่ว่ากรมอุตุจะบอกว่ามีฝนตกหรือไม่ก็ตาม เพราะเราไม่สามารถคาดเดาได้ ที่สำคัญเราต้องจำไว้ว่า 2 อย่างนี้เป็นสิ่งสำคัญในการเทียวหน้าฝน  โดยเฉพาะเสื้อกันฝนที่มีความเล็กสามารถพกไปไหนก็ได้นะคะ

   

  #3 อุปกรณ์กันฝนสำหรับอุปกณ์


  นอกจากที่เราจะป้องกันตัวเองแล้ว อย่าก็ต้องไปลืมที่จะหันมาป้องกันอุปกรณ์สำคัญๆ ที่ติดตัวอยู่อย่างโทรศัพท์มือถือหรือกระเป๋าสตางค์ของเราด้วย บอกเลยว่าหลายคนชอบพลาดดังนั้นแนะนำให้ลองพก “ ถุงซิปล็อก ” เอาไว้ตอนเที่ยวดูรับรองว่าไม่ว่าฝนจะตกหนักแค่ไหนก็ทำอะไรเราไม่ได้ แต่ทั้งนี้ก็แนะนำว่าไม่ควรพกของใหญ่อย่างพวกโน้ตบุ๊คไปเที่ยวด้วยนะคะ เพราะมันก็อาจจะทำให้เปียกและคอมพังได้นะคะ

   

  #4 ยาหรืออุปกรณ์เบื้องต้น


  แน่นอนว่ายาเป็นสิ่งสำคัญที่เวลาไปเที่ยวที่ไหนเราก็จะต้องพกไปอยู่แล้วใช่มั้ยค่ะ แต่สำหรับในหน้าฝนแบบนี้ก็ต้องพกยาและอุปกรณ์อื่นๆ ให้มากขึ้นสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเยาแก้ปวดลดไข้ ยาแก้แพ้แก้หวัด ยาแก้ท้องเสีย หรือยาที่จะช่วยรักษาโรคที่เป็นมากๆ ในชวงหน้าฝนก็คือ“ ยารักษาน้ำกัดเท้า ” นอกจากนี้ที่ช่วย “ยาบรรเทาแมลงกัดต่อย ” รวมถึง “ สเปรย์กันยุง ” ก็เป็นสิ่่่งที่ลืมไม่ได้โดยเด็ดขาย โดยเฉพาะใครที่เป็นสายลุยกางเต้นท์ เดินป่าแล้วล่ะก็ห้ามพลาดค่ะ

   

  #5 รองเท้าแตะ, รองเท้าบูท

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe