Articles food
อาหาร

อยากกินเฟรนฟราย แต่ไม่อยากอ้วนให้จัด "Carrot Fries " ที่ทั้งอร่อย และไม่อ้วน

เป็นสาวกของทอด กินจนปากมันแผลบ แต่ก็ยังอยากผอม
แนะนำให้เปลี่ยนมากิน " Carrot Fries " อร่อยง่ายๆ แถมยังไม่อ้วน


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #ส่วนผสม

  • #วิธีทำ


  ฮาโหลสาวๆ

  ต้องสารภาพว่าเราเป็นคนที่ชอบกินของทอดมาก เรียกว่าทุกมือต้องมีสัก 1 จานที่เป็นของมันๆ ทอดๆ น้ำมันเยอะเท่าไหร่ยิ่งเริ่ด แต่อย่างที่เราทุกคนรู้ดีว่าของทอดนั้นมันมีน้ำมันที่ทำให้เราอ้วน โดยเฉพาะเฟรนฟรายของโปรด ที่ไปร้านแมคโดนัลเมื่อไหร่เป็นต้องสั่ง เป็นขอว่างทานเพลินๆ รู้ตัวอีกทีก็มีห่วงยางมาถามหา เฮ้อ...ชีวิต

  ใครที่มีปัญหาแบบเราก็ตามมาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เราเอาเมนู Carrot Fries มาฝากกัน รับรองว่ากินแล้วเพลินอร่อย ที่สำคัญกินแล้วผอม ไม่อ้วนและไม่มีพุงแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าสูตรนั้นมีอะไรบ้าง

   

  สาวๆ หลายคนชอบคิดว่าแครอทนั้นเหมาะสำหรับอาหารคาวเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแครอทสามารถนำมาทำขนมได้เช่นกัน เช่น ขนมปังแครอท เค้กแครอท หรือดื่มน้ำแครอทสักแก้ว ซึ่งมันช่วยคลายหิวและดับกระหายได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญมีประโยชน์มากมาย โดยเฉพาะมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยลดริ้วรอย และบำรุงผิวของเราได้เป็นอย่างดี ใครที่มีตีนกาเล็กๆ จากความเครียดนั้นถือว่าเหมาะมาก


  นอกจากนี้แครอทนั้นยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย รักษาโรคความดันโลหิตสูง และรักษาระดับน้ำตาลในเลือด จึงเรียกได้ว่าไม่ได้มีประโยชน์แค่ในเรื่องผิวพรรณเท่านั้น ที่สำคัญยังเหมาะกับคนที่ไม่ชอบกินผัก เพราะมันปรุงแล้วอร่อย เคี้ยวเพลิน รับรองว่าใครไม่ชอบกินผักจะต้องติดมันงอมแงมแน่นอนค่ะ เอาล่ะ เราอย่ามัวชักช้าเลยค่ะ เราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามันมีส่วนผสมอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #ส่วนผสม

  ส่วนผสม Carrot Fries


  1.
  แครอทขนาดกลาง  
  10 
  หัว
  2.
  แป้งมันสำปะหลัง
  2
  ช้อนโต๊ะ
  3.
  น้ำมันมะกอก
  2
  ช้อนโต๊ะ
  4.
  เกลือทะเล
  1
  ช้อนชา
  5.
  พริกไทยดำ 
  1/2
  ช้อนชา
  6.
  ผงกระเทียม
  1/2
  ช้อนชา
  7.
  ผงหัวหอม
  1/2
  ช้อนชา
  8.
  ผงโหระพา
  1/2
  ช้อนชา

  Photos
   

  จากสูตรนี้เธอจะเห็นว่ามันมีส่วนผสมที่น้อยมากๆ มีแค่ไม่กี่อย่างเท่านั้น หลักๆ ก็จะเน้นไปที่แครอทเป็นหลัก โดยถ้าทำตามสูตรเป๊ะๆ จะได้ทั้งหมด 3 จานด้วยกัน โดยใน 1 จานมันจะให้พลังงานทั้งหมด 166 kcal ซึ่งถึงว่าน้อยมากๆ ถ้าเทียบกับเฟรนฟรายทั่วไป โดยต้องสารภาพว่าเราชอบสูตรนี้มากเพราะนอกจากจะดีกับสุขภาพแล้วมันยังเป็นสูตรที่ทำง่ายและเร็วมากอีกด้วยนะคะ เอาล่ะ เมื่อเราเตรียมส่วนผสมเรียบร้อยแล้วก็ถึงเวลาที่เราจะไปดูวิธีการทำกันแล้วนะคะ

   

  #วิธีทำ


  แน่นอนว่าถ้าทำอาหารสุขภาพเราก็ใช้การอบแทนการทอด ดังนั้นสิ่งที่ต้องทำเป็นอันดับแรกก็คือการเปิดเตาอบ โดยให้เปิดที่ 450 °F หลังจากนั้นก็ให้ไปล้างแครอทและปอกเปลือก หั่นแครอทให้เป็นแท่งที่มีความยาวประมาณ 4 นิ้วและหนาประมาณ 1/2 นิ้ว หรือใครอยากให้เฟรนฟรายมีรูปแบบไหนก็จัดได้เลยแต่แนะนำว่าพยายามเอาให้เท่าๆ กันนะคะ เวลาอบจะได้สุกทั่วกันค่ะ


  ขั้นตอนต่อมาให้ใส่แครอทที่หั่นแล้วลงในชาม หลังจากนั้นก็โรยแป้งมันสำปะหลังและเครื่องเทศทั้งหมดลงไป ไม่ว่าจะเป็นพริกไทย เกลือ ผงโหระพา กระเทียม หัวหอม ผสมจนส่วนผสมและแป้งปกคลุมแท่งแครอททั้งหมด โดยแนะนำว่าพอคลุกทั่วแล้วก็ให้สะบัดๆ ให้ออกเล็กน้อย เวลาทอดจะได้กรอบอร่อย แป้งไม่หนาจนเกินไป

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe