5วิธีอบขนมหวานให้แคลอรี่ต่ำสุขภาพดี
Articles health
สุขภาพ

5 วิธีอบขนมหวานให้ " แคลอรี่ต่ำ สุขภาพดี "

กินขนมก็ผอมได้ กับ 5 เคล็ดลับในการทำเมนูขนมหวานต่างๆ เพื่อลดแคลอรี่และมีประโยชน์กับสุขภาพมากยิ่งขึ้นค่ะ ( ข้อมูลจาก womenshealthmag )


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ใช้ " ผลไม้บดเนื้อข้น ( Fruit purees ) " แทนส่วนผสมที่เป็นไขมัน

  • 2. เปลี่ยนชนิดไขมันให้ " มีประโยชน์ต่อสุขภาพ " มากขึ้น

  • 3. ใช้ " แป้งโฮลวีท " อบขนมแทนแป้งขาว

  • 4. ลดปริมาณ " น้ำตาล " ในขนม

  • 5. ใช้นมพร่องมันเนย / ขาดมันเนย แทนนมปกติ

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   

  ผู้หญิงกับขนมหวานเป็นของคู่กัน เธอว่าอย่างนั้นไหม *_* จะเหนื่อย หงุดหงิด ท้อแท้ โมโหหรือโกรธขนาดไหน แค่ได้กินไอติมสักโคน เค้กหรือคุกกี้สักชิ้นก็มีความสุขขึ้นมาทันที แต่เมื่อโชคชะตากลั่นแกล้ง น้ำหนักขึ้นรัวๆ จึงต้องยึดกฎว่า " ถ้าไดเอทต้องไม่กินขนม เพราะขนมทำให้อ้วน " ชีวิตของเธอก็เริ่มเหี่ยวเฉามากขึ้นทุกที วันๆ กินแต่แอปเปิลเขียวกับผัก ในที่สุดก็ตบะแตกจนได้ -.-


  ชีวิตไม่ต้องยากลำบากขนาดนั้น เราสามารถลดน้ำหนักได้แม้ยังกินขนมหวานอยู่ กินคุกกี้ทุกวันก็ผอมได้ถ้าจำกัดปริมาณและเลือกชนิดที่แคลอรี่และไขมันต่ำ ถ้าทำเองในครัวที่บ้าน กะส่วนผสมได้เอง ยังไงก็ไม่อ้วน
   
  บทความนี้มีที่มาจากผู้หญิงคนหนึ่ง เธอชื่อ Gina Homolka ซึ่งเป็นบล็อกเกอร์ในเว็บไซต์สอนทำขนม Skinnytaste ตั้งแต่ปี 2008 แต่ละเมนูล้วนเป็นขนมที่เธอเลือกส่วนประกอบเพื่อให้มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากที่สุด มีสารอาหารและแคลอรี่น้อยกว่าปกติ ทั้งคุกกี้ เค้กและขนมอบ เธอยังมีผลงานเป็นหนังสือสอนทำขนมของตัวเองวางขายตามร้านอีกด้วย


  วันนี้เธอจะมาเปิดเผยเคล็ดลับ 5 อย่างในการอบขนมเพื่อให้สุขภาพดี มีประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่ยังคงความอร่อยไว้ได้ แม้จะไม่ฟินเท่าต้นฉบับที่ใส่นมเนยเยอะๆ ก็ตาม >< ไปดูกันเลยว่าต้องปรับเปลี่ยนส่วนผสมอย่างไร
   
  1453966029 gina homolka

  Gina Homolka บล็อกเกอร์เว็บไซต์ Skinnytaste.com

  1453965803 unknown

  หน้าปกหนังสือสอนทำอาหารของเธอ กุ้งตัวโตๆ ราดซอสเยิ้มๆ น่ากินเวอร์ =w= สโลแกนในทุกเมนูอาหารของเธอคือ " แคลอรี่น้อยแต่รสชาติอร่อยสุดๆ " แค่นี้ก็น่าเปิดอ่านแล้ว

   

  1. ใช้ " ผลไม้บดเนื้อข้น ( Fruit purees ) " แทนส่วนผสมที่เป็นไขมัน

  Homolka เริ่มคิดค้นสูตรอาหารที่มีแคลอรี่น้อยลงด้วยการ ผสม " แอปเปิลซอส ", " เนื้อฟักทองบดข้น " หรือ " เนื้อผลไม้บดข้น ( fruit puree ) " แทนเนยหรือน้ำมันครึ่งหนึ่ง เพื่อให้ยังมีรสสัมผัสของเนยอยู่ แต่ก็ช่วยลดแคลอรี่ได้เยอะถึง 50% เลยทีเดียว

  เธออธิบายว่า " ทุกเมนูขนมหวานต้องมีส่วนประกอบของไขมันอยู่บ้างแหละค่ะ แต่ถ้าลดไขมันได้สักครึ่งหนึ่ง แคลอรี่ก็น้อยลงอย่างเห็นได้ชัดแล้ว ถ้าสมมุติว่าเมนูไหนไม่เวิร์ค อบออกมาแล้วสุกๆ ดิบๆ ที่ไส้ตรงกลาง ครั้งหน้าคุณก็ค่อยๆ เพิ่มปริมาณไขมันเข้าไปทีละนิดจนกว่าจะไม่ดิบเท่านั้นเอง

  ในทางกลับกัน ถ้าอบออกมาแล้วอร่อยตั้งแต่รอบแรก ครั้งหน้าคุณก็ลองเพิ่มสัดส่วนของเนื้อผลไม้บดเข้าไปอีกครั้งละ 1-2 ช้อนโต๊ะ ให้เหลือไขมันน้อยที่สุดค่ะ "
   

  2. เปลี่ยนชนิดไขมันให้ " มีประโยชน์ต่อสุขภาพ " มากขึ้น

  เมนูขนมหวานบางชนิดก็ต้องมี " ไขมัน " ไม่อย่างนั้นก็จะได้รสสัมผัสที่แข็งกระด้าง จืดชืดไม่ต่างกับกินกระดาษ -.- เช่น คุกกี้ เค้กและขนมปังทั้งหลาย แต่ Homolka ก็มีวิธีเลี่ยงได้เช่นกัน! หากเธอต้องทำคุกกี้ เธอจะใช้ " อโวคาโดบด " แทนเนย
   
  อโวคาโดเป็นผลไม้ที่มีไขมันดีสูง เนื้อนุ่มเนียน ช่วยลดแคลอรี่จากเนยได้มากโข อีกทั้งไขมันจากอโวคาโดเป็นไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวซึ่งไม่ส่งผลร้ายต่อร่างกาย ในขณะที่เนยเป็นไขมันอิ่มตัว กินมากเกินไปอาจเป็นโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้ค่ะ
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe