Articles makeup
ความงาม

7 วิธี 'แก้ขาลายแบบง่ายๆ' ให้เรียวขาเรียบเนียน พร้อมเผยผิวสวย #กางเกงขาสั้นรอพี่หน่อยนะ!!!

สาวๆ คนไหนที่ขาลายจนไม่กล้าใส่กางเกงขาสั้น เอาล่ะ มาดูพร้อมๆ กันเลย


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สครับผิวบ่อยๆ

  • 2. หมั่นทาครีมบำรุงผิว

  • 3. พอกขาด้วยมะขามเปียก สัปดาห์ละครั้ง

  • 4. ใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ

  • 5. ใช้ว่านหางจระเข้ทาก่อนนอน

  • 6. หินขัดตัว

  • 7. ขัดด้วยขมิ้น


  ฮาโหลค่ะ สาวๆ ชาวซิสทุกคน ไหนใครบ้างที่มี ' ปัญหาขาลาย  ' ยกมือขึ้นหน่อย ต้องบอกเลยนะคะว่า ปัญหาขาลายเป็นปัญหากวนใจสาวๆ หลายคนเลยทีเดียว เป็นผู้หญิงเนอะ บางทีก็อยากใส่ขาสั้น หรือพวกชุดเดรสแหวกที่เผยผิวช่วงขา บางคนยุงกัดนิดหน่อยก็เป็นรอยแล้ว ทำให้หลายๆ คนไม่กล้าใส่กางเกงขาสั้น หรือเสื้อผ้าเผยผิวใดๆ เลย ทำให้บางทีพลาดโอกาสใส่ชุดสวยออกงานไปอย่างน่าเสียดาย

  แต่วันนี้ไม่ต้องห่วงแล้ว เพราะเรามี ' 7 วิธีแก้ขาลายแบบง่ายๆ ' มาฝากกันแล้วนะคะ รับรองว่าทำตามนี้ได้ผิวเนียนสวย ใส่ขาสั้นได้มั่นใจชัวร์ พร้อมแล้วไปส่องกันเลย

  1. สครับผิวบ่อยๆ

  วิธีแก้ขาลายอย่างแรกที่อยากแนะนำให้สาวๆ ได้ลองกันก็คือ สครับผิวบ่อยๆ เพราะผิวที่มีรอยด่างดำก็คือ ' เซลล์ผิวที่ตายแล้ว ' นั่นเอง การสครับผิวเป็นการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว พร้อมๆ กับการกระตุ้นผิวให้ผลิตเซลล์ใหม่ขึ้นมาอีกครั้งนั่นเองค่ะ เหมาะกับสาวๆ ที่มีรอยด่างดำบนเรียวขา แค่สครับผิวสัปดาห์ละ 2 - 3 ครั้ง ก็ทำให้ผิวสวยได้อย่างมั่นใจ แถมยังไม่ต้องไปทำเลเซอร์ให้เปลืองเงินอีกด้วยนะเนี่ย

  2. หมั่นทาครีมบำรุงผิว

  วิธีต่อไปที่อยากแนะนำสาวๆ ก็คือ การทาครีมบำรุงผิว ในที่นี้ไม่ขัดเลยค่ะว่าจะใช้ยี่ห้ออะไร ขอแค่มีส่วนผสมของ ' วิตามินอี ' เป็นใช้ได้ หรือบางคนอยากใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ก็ขอแนะนำเป็นน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นก็ได้เหมือนกันค่ะ โดยครีมบำรุงผิว จะมีส่วนช่วยในการขจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไป แค่เราทาหลังจากที่สครับผิวนั่นเองค่ะ หลังอาบน้ำเช้าเย็น แค่นี้ปัญหาก็หมดไปได้แล้ว

  3. พอกขาด้วยมะขามเปียก สัปดาห์ละครั้ง

  อีกหนึ่งไอเทมที่เราอยากให้สาวๆ ได้ลองทำกันก็คือ มะขามเปียก ตัวช่วยแบบไทยๆ ของเรานี่เอง เราเคยได้ยินมาตั้งแต่รุ่นคุณย่าคุณยายแล้วว่ามะขามเปียกช่วยในการผลัดเซลล์ผิวได้ โดยในมะขามเปียกมีกรด AHA มีส่วนช่วยในการขจัดเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี แถมยังเหมาะกับการทำให้ผิวใสขึ้น แค่เราทาหรือพอกผิวด้วยมะขามเปียกเป็นประจำครั้งละ 15 นาที หรือจนน้ำมะขามเปียกแห้ง ในระหว่างนั้นใครจะขัดก็ได้นะคะ ทำอย่างต่อเนื่องจะได้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียนแน่นอน

  4. ใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ

  หลายๆ คนที่อยากจะให้ผิวขาวได้ดังใจต้องการ บางทีเราอาจจะต้องเลือกเป็นการทาครีมกันแดด ทั้งนี้ก็เพราะว่าการทาครีมกันแดดเป็นการยับยั้งการผลิตเม็ดสีนั่นเอง เหมาะสมกับสาวๆ ที่อยากให้ผิวในบริเวณที่เป็นรอยดำนั้นไม่ดำเพิ่มมากขึ้น ซึ่งหากว่าคุณใช้ครีมกันแดด อย่าลืมมองหาแบบที่มีค่า SPF ป้องกันที่เหมาะสม ไม่มากและไม่น้อยเกินไปนะคะ เพื่อให้การใช้มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม ทำให้ผิวขาวได้มากกว่าเดิมนั่นเอง

  5. ใช้ว่านหางจระเข้ทาก่อนนอน

  ว่านหางจระเข้ มีสรรพคุณช่วยเรื่องผิวมีปัญหา มีรอยด่างดำที่บริเวณผิว ช่วยในเรื่องของแผลเป็น เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวมากกว่าเดิม  อย่างเรื่องของแผลเป็น ว่านหางจระเข้ก็ช่วยให้หายได้เช่นกันค่ะ สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาขาลาย ขอแนะนำว่าสามารถเอาว่านหางจระเข้แบบเจลมาทาบริเวณที่มีจุดด่างดำก่อนนอน ไม่จำเป็นต้องล้างออกนะคะ สามารถทาได้เลย เรียกได้ว่าเหมาะสมกับคนที่กำลังมองหาไอเทมลดรอยด่างดำเลยค่ะ

  6. หินขัดตัว

  คติประจำใจของการทำให้รอยแผลเป็นหมดไปก็คือ การขัดเอาผิวเสียออกไป แล้วทำอย่างไรก็ได้ให้ผิวขาวใสนั้นกลับคืนมา ซึ่งการใช้หินขัดตัว แนะนำว่าเราควรที่จะขัดผิวมีริ้วรอยด่างดำอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ ไม่ควรที่จะขัดบริเวณอื่นๆ เพราะว่าหินขัดตัวค่อนข้างจะทำลายเซลล์ผิวอยู่เหมือนกันค่ะ ขัดทั่วตัวผิวจะระคายเคืองได้ นอกจากนี้ก็อย่าลืมมองหาด้านที่เป็นด้านละเอียดด้วยนะคะ อย่าเอาด้านหยาบไปขัดผิวล่ะ ผิวจะเป็นแผล อาจใช้ยากนิดนึง แต่ช่วยทำให้ผิวเนียนได้เร็วกว่าทาครีมปกติแน่นอน

  7. ขัดด้วยขมิ้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe