Articles health
สุขภาพ

เปิดเทอมแล้ว แต่หุ่นยังไม่พร้อม! แนะนำ 7 'การออกกำลังกาย' ใช้พื้นที่น้อย เวลาไม่นาน #ทำตามแล้วผอมแน่

โอ๊ยยยยย นี่ก็เปิดเทอมแล้ว แต่หุ่นยังไม่พร้อมเลยค่ะซิส! ถ้าสาวคนไหนกำลังเจอปัญหานี้อยู่ก็ต้องรีบตามเรามาดู 7 ' การออกกำลังกาย ' ที่ใช้พื้นที่น้อย ใช้เวลาไม่นาน แต่รับรองได้เลยว่าทำตามแล้วผอมชัวร์จ้าาา


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▹ 1. กระโดดเชือก ( Jump Rope )

  • ▹ 2. โยคะ ( Yoga )

  • ▹ 3. เวทเทรนนิ่ง ( Weight Training )

  • ▹ 4. คาร์ดิโอ ( Cardio )

  • ▹ 5. ออกกำลังกายด้วยยางยืด ( Resistance Band )

  • ▹ 6. ท่าซิทอัพและวิดพื้น ( Sit-up & Push-up )

  • ▹ 7. การทำสควอท ( Squat )

     
  เห้อออ อยากปั้นหุ่นสวยเหมือนคนอื่นเค้าบ้างเหมือนกัน
  แต่ติดอยู่ตรงที่พื้นที่อาศัยมีจำกัด แถมเวลาก็ไม่ค่อยจะมีอีกต่างหาก (⌣_⌣”)

  เราเชื่อว่า หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้คุณสาวๆ หลายคนที่คิดอยากจะลองออกกำลังกายลดน้ำหนักดูสักตั้ง แต่ก็ต้องยอมแพ้ถอดใจกันไปก่อนที่จะได้ลงมือ อาจเป็นเพราะว่าไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันค่อนข้างที่จะจำกัด ทั้งในเรื่องของ เวลา และ สถานที่ โดยเฉพาะสาว SistaCafe คนไหนที่ยังอยู่ในวัยเรียนแล้วต้องอยู่หอพัก ถ้าจะให้ออกกำลังกายหนักๆ ก็กลัวจะส่งเสียงดังจนห้องรอบข้างเค้าตามมาวีนไปอีก งานนี้เลยมาจบลงตรงที่ต้องยอมให้ไขมันตัวร้ายสะสมอยู่บนร่างกายต่อไปไงล่ะ

  แต่!!! เราขอบอกเลยนะคะว่า ถ้าซิสคิดอยากจะออกกำลังกายจริงๆ ไม่จำเป็นจะต้องจัดเต็มพื้นที่หรืออุปกรณ์อะไรมากมาย ก็ฟิตหุ่นสวยเป๊ะได้เหมือนกันนะเออ ถ้าไม่เชื่อก็รีบตามเรามาส่อง 7 ‘ การออกกำลังกาย ’ ใช้พื้นที่น้อย + เวลาไม่นาน รับรองได้เลยว่าทำตามได้ง่ายๆ แถมผอมชัวร์ไม่มีมั่วแน่นอนจ้าาา าา

  ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈
     

  ▹ 1. กระโดดเชือก ( Jump Rope )


  สาวซิสคะ มาเริ่มต้นกันมิชชั่นปั้นหุ่นสวยกับการออกกำลังกายด้วยการ ‘ กระโดดเชือก ’ ( Jump Rope ) กันก่อนเลยดีกว่า เราขอบอกเลยนะคะว่านี่ ถือเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเบิร์นไขมันได้แบบกระจายมากเวอร์ แถมยัง ไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์เยอะแยะให้วุ่นวาย แค่มีเชือกกระโดดชิ้นเดียว ก็สลายพุงย้วยๆ ให้ยุบกลับเข้าไปแล้วเก็ทหน้าท้องแบนราบเรียบมาแทนได้แล้ว ที่สำคัญการ กระโดดเชือกวันละ 15 นาที สามารถ เผาผลาญพลังงานได้เทียบเท่ากับการวิ่งออกกำลังกาย 30 นาที เลยนะตัวเธอ เพราะฉะนั้นใครที่รู้ตัวว่าไม่ค่อยมีเวลาและมีพื้นที่น้อย การกระโดดเชือกก็ถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์สุดๆ ไปเลยล่ะ
     

  ▹ 2. โยคะ ( Yoga )


  อ๊ะๆ สาวคนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นสาวสายชิลล์ ไม่ชอบออกกำลังกายที่ต้องใช้แรงเยอะๆ เพราะกลัวว่าจะหน้ามืดเป็นลมล้มพับไปซะก่อน งานนี้ก็ไม่ควรพลาดการออกกำลังกายด้วยการ ‘ โยคะ ’ ( Yoga ) เด็ดขาดเลยนะคะ ก็เพราะว่าทำโยคะเป็นประจำ นอกจากจะ ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กล้ามเนื้อและข้อกระดูก ได้แล้ว ยังช่วยทำให้คุณสาวๆ ลดน้ำหนักได้ ต่อให้เหงื่อไม่ไหลท่วมตัวก็ตามที โดยการทำโยคะก็จะมี ท่าที่ต้องใช้การเกร็งกล้ามเนื้อเฉพาะส่วน อย่างเช่นบริเวณหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา ฯลฯ เลยส่งผลให้หุ่นของเรามีความฟิตแอนด์เฟิร์มเพิ่มความกระชับในระยะยาว นั่นเองค่ะ
     

  ▹ 3. เวทเทรนนิ่ง ( Weight Training )


  ใครที่กำลังรู้สึกว่าช่วงนี้ตามร่างกายเริ่มสัมผัสได้ถึงความย้วยหย่อนยานจนขาดความมั่นใจ แต่ก็ไม่มีเวลาเข้าฟิตเนสไปออกกำลังกายเหมือนกัน ก็อย่าเพิ่งนอยด์กันไปซะก่อนล่ะ เพราะ ต่อให้ซิสมีพื้นที่หรือเวลาน้อยนิดขนาดไหน ก็สามารถออกกำลังกายสร้างความฟิตให้หุ่นกลับมาเฟิร์มอีกครั้งได้ง่ายๆ ด้วยการออกกำลังกายด้วย ‘ เวทเทรนนิ่ง ’ ( Weight Training ) นั่นเองค่ะ ซึ่งเวทเทรนนิ่ง ถือเป็น การออกกำลังกายที่ใช้พื้นที่น้อยมากๆ แถมยัง เลือกทำได้หลายท่า ขึ้นอยู่กับว่าคุณสาวๆ อยากจะบริหารกล้ามเนื้อส่วนไหนให้ปัง โดยใครที่มีงบเหลือๆ ก็อาจจะซื้อดัมเบลมาเล่นเวทเทรนนิ่ง แต่ถ้าอยากจะประหยัดหน่อยก็ สามารถหยิบของใกล้ตัวอย่างขวดน้ำมาใช้แทน ก็ได้เหมือนกันนะเออ #สายประหยัดถูกใจสิ่งนี้
     

  ▹ 4. คาร์ดิโอ ( Cardio )


  สำหรับซิสที่อยากจะเบิร์นไขันที่สะสมอยู่บนร่างกายให้กระเจิง แต่ติดอยู่ตรงที่มีพื้นที่น้อยนิดให้ออกกำลังกาย เราก็ขอบอกเลยนะคะว่า ‘ คาร์ดิโอ ’ ( Cardio ) เทรนด์การออกกำลังกายสุดฮิต แบบนี้นะ คุณสาวๆ ก็สามารถทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน แถมยังไม่ต้องใช้พื้นที่หรืออุปกรณ์เยอะเลยล่ะ แถมยัง เป็นการเอ็กเซอร์ไซส์ที่ ทำแล้วรู้สึกสนุกไปกับจังหวะการขยับร่างกายไปมา ไปพร้อมๆ กับการ เบิร์นไขมันได้ดี ทำให้ น้ำหนักตัวลดเร็ว อีกต่างหาก เพราะคาร์ดิโอจะ ช่วยเน้นทั้งการ กระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต ระบบการเผาผลาญ ทำให้กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรง เลยช่วย ลดการสะสมไขมันตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ได้ดีเวอร์ไงล่ะ
     

  ▹ 5. ออกกำลังกายด้วยยางยืด ( Resistance Band )

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe