เป็นคน(ผิว)ขี้แพ้แจก5ทริคดูแลผิวหน้าคุมมันลดสิวผิวใสของสาวผิวบอบบางแพ้ง่าย
Articles makeup
ความงาม

เป็นคน(ผิว)ขี้แพ้! แจก 5 'ทริคดูแลผิวหน้า คุมมัน ลดสิว ผิวใส' ของสาวผิวบอบบาง แพ้ง่าย ♡

คนผิวแพ้ง่าย ใช้ชีวิตลำบากแท้ จะเปลี่ยนสกินแคร์แต่ละที คิดแล้วคิดอีก กลัวหน้าพัง สิวเห่อยับเยิน แบกหน้าไปให้หมอซ่อมผิวอีก ;_; วันนี้เราจึงขอบอกต่อ 5 ทริคดูแลผิวหน้าในบทความนี้ ที่กล้าการันตีว่า คุมมัน ลดสิว ผิวใสแน่นอนค่ะ ^^


» » - - - » - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. จิบน้ำเรื่อยๆ ตลอดทั้งวัน ทำให้เป็นนิสัย

  • 2. มาส์กหน้าเป็นประจำ ช่วยซับน้ำมันส่วนเกิน

  • 3. เลี่ยงของมัน ของทอด อาหารรสจัด และแอลกอฮอล์

  • 4. เลือกใช้ 'สกินแคร์' สูตรอ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบาง แพ้ง่าย

  • ☆ Anti Acne Facial Foam ☆

  • ☆ Acne Oil Control Serum T-ZONE ☆

  • 5. ไม่แต่งหน้า 'หนา' และ 'หนัก' เกินไป


  สวัสดีค่าาา สาวๆ SistaCafe ทั้งหลาย (´。• ω •。`) ♡

  เป็นผู้หญิงหน้ามัน มีสิว แถมยังพ่วงสภาพผิว ' บอบบาง แพ้ง่าย ' บอกเลยว่าใช้ชีวิตลำบากสุดๆ ! จะเอาอะไรมาสัมผัสผิวหน้าที เมคอัพเอย สกินแคร์เอย กลัวหน้าเห่อ ผิวพังยับเยิน แบกหน้าไปให้หมอที่คลินิกซ่อมผิวก็หลายครั้ง จนเพื่อนเตือนว่า ' ก็หยุดใช้สกินแคร์ซะสิ หน้าจะได้ไม่เป็นสิว ' จนบางทีเริ่มลังเล เอ๊ะ หรือจะหยุดใช้ดีนะ!?

  ช้าก่อนค่ะซิส! การที่เราหน้ามัน มาจากสภาพผิวที่ไม่สมดุล ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติ เมื่อผิวมัน สิ่งสกปรก ฝุ่นละอองต่างๆ ก็มาเกาะได้ง่าย ทำให้เกิดสิว ไม่เกี่ยวกับสกินแคร์แต่อย่างใด สิ่งที่สาวๆ ควรทำ คือดูแลผิวอย่างถูกวิธีต่างหาก วันนี้เราจึงมาแนะนำ 5 ทริคดูแลผิวหน้า คุมมัน ลดสิวผิวใส สำหรับคน (ขี้) แพ้ เพื่อให้ผิวใส แบบไม่กลับมามันอีก ^___^ จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย!

  1. จิบน้ำเรื่อยๆ ตลอดทั้งวัน ทำให้เป็นนิสัย

  ร่างกายของเรา มีส่วนประกอบที่เป็นน้ำถึง 70% ดังนั้น ' น้ำดื่ม ' จึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะมีประโยชน์ทั้งด้านสุขภาพ ทำให้ระบบหมุนเวียนเลือดในร่างกายเป็นปกติ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ชะล้างสารพิษที่ตกค้าง และเติมความชุ่มชื้น ยืดหยุ่นให้ผิวหนัง ทำให้ผิวของสาวๆ ดูสุขภาพดี เนียนนุ่ม ผิวมันน้อยลง แถมช่วยลดรอยสิวด้วย (>ω<)

  แต่จะดื่มน้ำ ก็ต้องดื่มอย่างถูกวิธีด้วยนะ! เธอไม่ควรดื่มน้ำปริมาณมากๆ รวดเดียว เพราะจะถูกขับถ่ายออกมาหมดเสียก่อน แนะนำให้จิบน้ำเรื่อยๆ ตลอดทั้งวัน ร่างกายจะดูดซึมไปใช้ได้ดีกว่า ช่วงแรกอาจไม่ชิน แต่ทำอย่างต่อเนื่อง เธอจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของผิวอย่างชัดเจนค่ะ ❤

  2. มาส์กหน้าเป็นประจำ ช่วยซับน้ำมันส่วนเกิน

  การที่สาวๆ หน้ามัน สิวขึ้น นั่นเพราะต่อมไขมันผลิต ' น้ำมัน ' ออกมาบนใบหน้ามากจนเกินไป ดังนั้นสาวๆ ควรบำรุงผิวด้วยการ ' มาส์กหน้า ' เป็นประจำ อย่างน้อย 2 ครั้ง/สัปดาห์ เพื่อดูดซับน้ำมันส่วนเกินออกจากผิว ผลพลอยได้คือ การมาส์กหน้าจะช่วยดีท็อกซ์ผิว กระชับรูขุมขน ผิวชุ่มชื้นขึ้น เมื่อผิวไม่มัน ก็จะไม่เกิดสิวใหม่ จึงช่วยลดสิวไปโดยปริยายค่ะ

  หากเธอมีผิวแพ้ง่าย เราแนะนำให้พอกหน้าด้วย ' วัตถุดิบจากธรรมชาติ ' เช่น โยเกิร์ต แตงกวา มะเขือเทศ ขมิ้น ไข่ขาว น้ำผึ้ง เป็นต้น เพราะราคาถูก หาซื้อง่าย และแน่ใจได้ว่าจะไม่มีสารเคมี ที่ทำให้สาวๆ ระคายเคืองผิวแน่นอนค่า

  3. เลี่ยงของมัน ของทอด อาหารรสจัด และแอลกอฮอล์

  เคยสงสัยไหมว่า ทำไมยิ่งกินของทอด ของมันอย่างไก่ทอด ชีส พิซซ่า ช็อกโกแลต ผิวหน้ายิ่งมันเยิ้ม สิวปะทุรัวๆ T^T นั่นก็เพราะอาหารที่มีน้ำมันเยอะ จะยิ่งกระตุ้นให้ ' ต่อมไขมันผลิตไขมันออกมามากขึ้น ' ยังไงล่ะ! เลี่ยงได้ก็เลี่ยงจะดีกว่า ส่วนอาหารรสจัดกับแอลกอฮอล์ จะเร่งอุณหภูมิร่างกายให้สูงขึ้น กระตุ้นให้ขับเหงื่อเยอะกว่าปกติ ทำให้ผิวแห้ง ขาดน้ำ ทำให้เกิดสิวได้เช่นกันค่ะ

  อยากผิวใส ไร้สิว เราแนะนำให้สาวๆ กินอาหารจำพวกผักผลไม้สด ถั่ว และธัญพืชไม่ขัดสี เพราะมีวิตามิน A และวิตามิน B2 ที่ช่วยปรับสมดุลผิวหน้า ช่วยลดกระบวนการผลิตไขมันของผิวได้ และทำให้ร่างกายแข็งแรง สุขภาพดีด้วยน้า ♡\( ̄▽ ̄)/♡

  4. เลือกใช้ 'สกินแคร์' สูตรอ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบาง แพ้ง่าย

  เข้าสู่ขั้นตอนการบำรุงอย่างจริงจัง! สาวผิวแพ้ง่ายหลายคนคิดว่า สกินแคร์เป็นต้นเหตุของสิว จึงไม่ยอมทาครีมใดๆ บนผิวหน้าเลย หารู้ไม่ว่า ยิ่งไม่ใช้ ผิวจะยิ่งแห้ง พังกว่าเดิม! อันที่จริง เธอควร ' เลิกใช้ ' สกินแคร์ที่ผสมสารเคมี น้ำหอมทั้งหลาย และ ' เลือกใช้ ' สกินแคร์สูตรที่อ่อนโยนกับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ และใช้อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผิวเรียบเนียน ชุ่มชื้น ลดสิวอย่างยั่งยืน ค่ะ

  หากยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบรนด์ไหนดี เราขอแนะนำเป็นสกินแคร์แบรนด์น้องใหม่ ' เฌอ ( Cher Skincare ) ' สกินแคร์สำหรับผิวแพ้ง่าย จุดเด่นของเขาคือไม่มีสารกันเสียทุกชนิด ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่ใส่สี ไม่มีน้ำมัน ( Oil Free ) ดีกับผิวอุดตันง่ายเป็นสิวง่าย #ถูกใจสายธรรมชาติสุดๆ

  โดยเราจะขอแนะนำ 2 ผลิตภัณฑ์หลักๆ คือ จากไลน์สีเหลือง ที่มีสรรพคุณควบคุมความมัน ลดสิว สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ( และทุกสภาพผิว ) รับรองว่าถูกใจสาวๆ แน่นอน จะมีตัวไหนบ้างไปดูกันค่ะ

  ☆ Anti Acne Facial Foam ☆

  สเต็ปแรกสู่ผิวใสไร้สิว ก็คือการล้างหน้านี่แหละค่ะซิส! ตัวแรกเป็นปั๊มโฟมเนื้อนุ่ม ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน มีสารสกัดจากเปลือกมังคุด ช่วยลดสิว ฆ่าเชื้อสิว ต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวหน้าของสาวๆ ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง แถมความอ่อนเยาว์ ผิวเด้งหน้าเด็กอีกด้วย

  จะมีผิวบอบบาง แพ้ง่ายแค่ไหนก็หายห่วง เพราะโฟมตัวนี้ไม่มีสารกันเสียทุกชนิด ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่ใส่สี ไม่มีน้ำมัน ( Oil Free ) ดีกับผิวอุดตันง่ายเป็นสิวง่าย และไม่มีสาร SLS ที่ทำให้ผิวแห้งตึง จึงมั่นใจได้ว่า ใช้แล้วผิวสะอาดสดชื่น ผิวหน้านุ่ม ไม่มัน ไม่มีสิวแน่นอน

  ปั๊มโฟมมีขนาดเดียว ปริมาณ 150 g ราคา 300 บาทค่ะ

  ☆ Acne Oil Control Serum T-ZONE ☆

  ล้างหน้าเสร็จแล้ว จะลืมขั้นตอนบำรุงผิวไม่ได้! ด้วย ' เซรั่มบำรุงเข้มข้น ' ที่มีสารสกัดจากเปลือกมังคุด เช่นเดียวกับปั๊มโฟม จึงมีสรรพคุณต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดสิว ลดรอยสิว ฆ่าเชื้อสิว ลดความมัน กระชับรูขุมขน สาวๆ คนไหนมีจุดด่างดำก็ไม่ต้องกังวล เพราะเซรั่มช่วยลดเม็ดสีเมลานิน ฝ้า กระ และจุดด่างดำด้วยค่ะ

  ความดีงามของตัวนี้คือ ไม่มีสารกันเสียทุกชนิด ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่ใส่สี ไม่มีน้ำมัน ( Oil Free ) ดีกับผิวอุดตันง่ายเป็นสิวง่าย สาวผิวบอบบางจึงใช้ได้ไม่ต้องกังวล และยังสามารถใช้แทนครีมบำรุงได้ด้วย ไม่อุดตันรูขุมขน แบบนี้ต้องลองแล้ว (´ ε ` )♡

  เซรั่มมี 3 ขนาดค่ะ คือ 15g 350 บาท, 30g 650 บาท และ 100g 1800 บาท ( จากปกติ 2160 บาท )
  --------------------
  ผลิตภัณฑ์ของ Cher Skincare ในไลน์สีเหลือง ( ควบคุมความมัน ลดสิว ) นอกจากปั๊มโฟมและเซรั่มแล้ว ก็ยังมีสกินแคร์อื่นๆ ในเซ็ตอีก ดังนี้เลยค่ะ

  > Acne Cleansing Water - คลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดเมคอัพ อ่อนโยน ลดสิว
  > Anti Acne Toner - โทนเนอร์เช็ดหลังล้างหน้า ลดการอุดตัน ลดสิว ให้ผิวชุ่มชื้นอย่างอ่อนโยน
  > Acne Oil Control Miracle ESSENCE Oil Free - เอสเซนส์น้ำตบลดสิว ช่วยให้สิวแห้งเร็ว ลดรอยดำรอยแดง ผิวใส ลดมัน กระชับรูขุมขน

  *ย้ำอีกรอบว่า ทุกผลิตภัณฑ์ของ Cher Skincare ไม่มีสารกันเสียทุกชนิด ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่ใส่สี ไม่มีน้ำมัน ( Oil Free ) ดีกับผิวอุดตันง่ายเป็นสิวง่าย จึงใช้ได้ปลอดภัยชัวร์ ถ้าสาวๆ มีทุนทรัพย์พอ ใช้ให้ครบทุกสเต็ปเลยก็ดีน้า เพื่อการบำรุงผิวให้มีประสิทธิภาพสูงสุดค่ะ*

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe