แต่งตัวให้ดูดี, แต่งตัวให้เข้ากับรูปร่าง, แต่งตัวให้ดูผอม
Articles fashion
แฟชั่น

Do & Don't เคล็ดลับการแต่งตัวตามรูปร่าง...ให้ดูหุ่นดี #หุ่นแบบไหนก็สวยได้ค่ะซิส

ไม่ว่าสาวๆ จะมีหุ่นแบบไหนก็สามารถเลือกเสื้อผ้าให้กับตัวเอง ใส่ออกมาแล้วสวย หุ่นดีได้เหมือนกันค่ะ ตามไปดูวิธีการแต่งตัวให้ดูดีตามรูปร่างแต่ละแบบกันค่า


» » - - » - - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. การแต่งตัวตามรูปร่างทรงแอปเปิ้ล

  • #แต่งตัวให้ดูดี

  • 2. การแต่งตัวตามรูปร่างทรงลูกแพร์

  • #แต่งตัวให้ดูดี

  • 3. การแต่งตัวตามรูปร่างทรงนาฬิกาทราย

  • #แต่งตัวให้ดูดี

  • 4.การแต่งตัวตามรูปร่างทรงสี่เหลี่ยม

  • #แต่งตัวให้ดูดี


  สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ทุกคน

  สาวๆ หลายคนอาจจะเคยผิดหวังจากการซื้อเสื้อผ้าจากความชอบของตัวเองหรือมองว่าคนนั้นใส่สวยเลยจะซื้อบ้าง แต่พอซื้อแล้วมาลองใส่กลับไม่ได้เข้ากับเราเลย นั่นอาจจะเป็นเพราะว่าสาวๆ ไม่ได้เลือกเสื้อผ้าจากรูปร่างของตัวเอง คนเราต่างมีรูปร่างที่ไม่เหมือนกัน บางคนที่หุ่นไม่เป๊ะก็ไม่ต้องน้อยใจไปค่ะ แค่เลือกเสื้อผ้า หรือแค่ แต่งตัวตามรูปร่าง ของตัวเองก็สามารถดูสวยและหุ่นดีขึ้นมาได้ค่า

  1. การแต่งตัวตามรูปร่างทรงแอปเปิ้ล

  #แต่งตัวให้ดูดี


  ลักษณะของสาวทรงแอปเปิ้ล นั้นก็คือ ไหล่กว้าง
  ส่วนบนจะใหญ่กว่าส่วนล่าง หน้าอกปานกลางจนถึงใหญ่ แต่ช่วงเอวอาจจะมองเห็นไม่ชัดมากนัก ถึงอย่างไรก็มีข้อดีอยู่นะคะ ตั้งแต่ช่วงสะโพกลงมาของสาวทรงแอปเปิ้ลนั้น จะสวยและขาจะดูเรียว เพราะฉะนั้นสาวๆ ต้องใช้ส่วนนี้ให้เป็นประโยชน์ค่า มาๆ ดูการแต่งตัวให้ดูดีกัน

  การแต่งตัวตามรูปร่างที่ควรเลือก :
  ถ้ามั่นใจในเรียวขา จัดไปเลยค่ะ กระโปรงพอดีตัวสั้นเหนือเข่า หรือจะเป็นกางเกงรัดรูป เลกกิ้งก็เริ่ดอยู่ค่า ส่วนเสื้อนั้นถ้าอยากแต่งตัวให้ดูดี ดูผอม แนะนำให้ใส่เสื้อแนวตรงยาวลงมาคลุมสะโพกจะช่วยทำให้ช่วงตัวดูยาวขึ้นได้ค่ะ

  การแต่งตัวตามรูปร่างที่ไม่ควรเลือก :
  ห้ามเลือกเสื้อหรือเดรสที่เป็นระบาย เพราะจะยิ่งทำให้สาวทรงแอปเปิ้ลดูอ้วนขึ้น กลายเป็นไม่เข้ากับรูปร่างเลยล่ะ

  แต่งตัวให้ดูดี, แต่งตัวให้เข้ากับรูปร่าง, แต่งตัวให้ดูผอม

  แต่งตัวให้ดูดีง่ายๆ สบายๆ ตามหุ่นทรงแอปเปิ้ล ด้วยเสื้อเชิ้ตลายทางปล่อยยาวลงมาเกือบถึงสะโพก ใส่กับกางเกงยีนส์ขาสั้นโชว์เรียวขา ลุคนี้สำหรับสาวๆ ที่มั่นใจในเรียวขาตัวเองก็จัดไปเลยจ้า

  แต่งตัวให้ดูดี, แต่งตัวให้เข้ากับรูปร่าง, แต่งตัวให้ดูผอม

  หากสาวๆ คนไหนไม่อยากโชว์ขา ก็แนะนำให้ใส่เป็นกางเกงยีนส์รัดรูปกับเสื้อเชิ้ตลายทางโอเวอร์ไซส์ยาวมาจนถึงสะโพก การแต่งตัวให้ดูดีของสาวทรงแอปเปิ้ลจะช่วยอำพรางหุ่นส่วนบนและไหล่ที่กว้างได้เป็นอย่างดีค่า

  แต่งตัวให้ดูดี, แต่งตัวให้เข้ากับรูปร่าง, แต่งตัวให้ดูผอม แต่งตัวตามรูปร่าง

  แค่แต่งตัวตามรูปร่าง ก็ได้ลุคไปเที่ยวต่างประเทศแบบเริ่ดๆ ด้วยกางเกงยีนส์รัดรูปรองเท้าผ้าใบ ใส่กับเสื้อเชิ้ตลายทางปล่อยยาวลงมา สำหรับบางคนที่ไม่มั่นใจในสะโพกและขาของตนเอง

  แต่งตัวให้ดูดี, แต่งตัวให้เข้ากับรูปร่าง, แต่งตัวให้ดูผอม

  สาวรูปร่างทรงแอปเปิ้ลก็เซ็กซี่ได้ ลองแต่งตัวให้เข้ากับรูปร่างก็จะดูผอมลง มั่นใจ ดูเซ็กซี่ตรงที่มีหน้าอกเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ใส่เสื้อเชิ้ตกับกางเกงยีนส์ขาสั้น โชว์เรียวขาที่สวย เท่านี้ก็ดูดีได้แล้วค่ะ

  แต่งตัวให้ดูดี, แต่งตัวให้เข้ากับรูปร่าง, แต่งตัวให้ดูผอม

  สำหรับสาวออฟฟิศทรงแอปเปิ้ลแต่อยากใส่เดรส แต่งตัวตามรูปร่าง ต้องเลือกเป็นเดรสลายตรง ไม่เน้นบริเวณหน้าอกหรือไหล่เพราะยิ่งจะทำให้กว้างและดูไม่สวย

   

  2. การแต่งตัวตามรูปร่างทรงลูกแพร์

  #แต่งตัวให้ดูดี


  สำหรับสาวๆ รูปร่างทรงลูกแพร์อาจจะงงว่าเป็นแบบไหน ง่ายๆ เลยค่ะ สลับกับสาวทรงแอปเปิ้ล นั้นก็คือ มีส่วนล่างที่กว้างกว่าส่วนบน สะโพกดูกว้าง ต้นขาดูใหญ่นั้นเอง หลายๆ คนอาจจะเครียดนะคะ แต่บอกเลยว่าไม่ต้องกลัวค่ะ เราแต่งตัวให้ดูดีได้ถ้าเลือกเสื้อผ้าได้เข้ากับรูปร่าง เหมาะสมก็จะดูสวยขึ้นได้จ้า

  การแต่งตัวตามรูปร่าง
  สิ่งที่ควรเลือก

  เสื้อปาดไหล่เหมาะมากเพราะจะได้ช่วยดึงสายตาคนมองให้ดูส่วนบน เดี๋ยวนี้เสื้อปาดไหล่กำลังเป็นที่นิยมเลยจ้า อีกหนึ่งไอเทมที่ใส่ได้ก็คือ แจ็คเก็ตค่ะเพราะจะช่วยอำพรางหุ่น ดูช่วงบนกับช่วงล่างเท่ากันได้ สาวทรงลูกแพร์ลองไปแต่งตัวให้เข้ากับรูปร่างตัวเองกันดู

  การแต่งตัวตามรูปร่าง
  สิ่งที่ไม่ควรเลือก

  อยากแต่งตัวให้ดูดี สาวทรงนี้ไม่ควรเลือกเสื้อผ้าช่วงบนสีเข้มโดยเด็ดขาดเลยค่ะ เพราะจะทำให้ช่วงบนของเราดูเล็กลงไปอีกน่ะซิคะ อีกสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงไปเลยสำหรับช่วงล่าง ก็คือ กระโปรงบานๆ เสื้อผ้าสีอ่อนๆ เพราะจะทำให้สะโพกและต้นขาดูใหญ่ขึ้นไปอีกจ้า

  แต่งตัวให้ดูดี, แต่งตัวให้เข้ากับรูปร่าง, แต่งตัวให้ดูผอม แต่งตัวตามรูปร่าง

  ลุคสาวทำงานแบบลุยๆ กับเสื้อกล้ามยาวมาถึงสะโพกใส่กับกางเกงยีนส์รัดรูปหรือเลคกิ้งก็ได้ค่ะ เพิ่มความทางการด้วยการหยิบเบลเซอร์สีดำมาสวมทับ เท่านี้ก็แต่งตัวให้ดูดี สวยได้ในหุ่นทรงลูกแพร์แล้วค่า

  แต่งตัวให้ดูดี, แต่งตัวให้เข้ากับรูปร่าง, แต่งตัวให้ดูผอม

  เสื้อปาดไหล่กับกางเกงสีดำ เหมาะมากๆสำหรับสาวรูปร่างทรงลูกแพร์เพราะจะช่วยดึงดูดสายตามองไปด้านบน แถมยังช่วยทำให้ไหล่กว้างขึ้นได้อีกด้วย เห็นม้าแค่แต่งตัวให้เข้ากับรูปร่างก็เกิดได้

  แต่งตัวให้ดูดี, แต่งตัวให้เข้ากับรูปร่าง, แต่งตัวให้ดูผอม,แต่งตัวตามรูปร่าง

  สาวทรงนี้จะแต่งตัวให้ดูดี ดูผอม ลองเลือกปาดไหล่สีขาวทำให้ช่วงบนดูกว้างขึ้นมีดีเทลระบายปลายแขนช่วยให้ลุคนี้ดูน่ารักยิ่งขึ้น ส่วนช่วงล่างเลือกเป็นกางเกงยีนส์หรือกางเกงผ้าสีเข้มสามารถอำพรางสะโพกกับต้นขาได้จ้า

  แต่งตัวให้ดูดี, แต่งตัวให้เข้ากับรูปร่าง, แต่งตัวให้ดูผอม, แต่งตัวตามรูปร่าง

  แจ็คเก็ตยีนส์ตัวช่วยดีๆ สำหรับสาวๆ รูปร่างลูกแพร์เลยค่า เพราะใส่แล้วช่วยทำให้ช่วงไหล่ดูกว้าง ไม่แคบเหมือนเดิม แถมความยาวของแจ็คเก็ตสามารถปิดสะโพกได้อีกด้วย ลุคนี้ถือเป็นไอเดียแต่งตัวให้ดูดีที่ดีมากๆ ค่ะ

  แต่งตัวให้ดูดี, แต่งตัวให้เข้ากับรูปร่าง, แต่งตัวให้ดูผอม

  เอาใจสาวๆทรงลูกแพร์ที่อยากออกงานแต่ไม่รู้จะใส่แบบไหนดี ลองหยิบปาดไหล่สีอ่อนแต่งระบายด้วยผ้าแก้วใส่กับกางเกงผ้าสีเข้ม เลือกรองเท้าส้นสูงเริ่ดๆ สักคู่เท่านี้ก็ออกงานได้สบายแล้วจ้า เห็นม้า แต่งตัวให้ดูดีน่ะ แค่เลือกให้เข้ากับรูปร่างก็เกิดแล้วจ้า

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe