Articles makeup
ความงาม

อากาศร้อนชื้น ผดผื่นขึ้นเก่ง! มาดู How To 'ปราบสิวผด' ด้วยวิธีง่ายๆ ให้หายเกลี้ยง #หน้าใสไร้สิว

โอ๊ยยย เข้าหน้าฝนแล้วแต่อากาศยังร้อนชื้นอยู่ งานนี้ผดผื่นเลยขึ้นเต็มหน้าเลยจ้า!!! สาวคนไหนกำลังเจอปัญหานี้อยู่ก็รีบตามเรามาดู How To 'ปราบสิวผด' ด้วยวิธีง่ายๆ ให้หายเกลี้ยงกันได้เลยยย ยย


» » - - - - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✦ 1. ต้องรักษาความสะอาด ล้างหน้าเคลียร์สิ่งสกปรก ✦

  • ✦ 2. เช็ดผิวด้วยโทนเนอร์ต่ออีกนิดเพื่อความชัวร์ ✦

  • ✦ 3. ถึงแม้อากาศจะเปลี่ยน แต่ต้องไม่ลืมทาครีมกันแดดทุกวัน ✦

  • ✦ 4. ท่องเอาไว้เวลาเป็นสิว ห้ามแกะ แคะ เกาเด็ดขาด ✦

  • ✦ 5. หลีกเลี่ยงการสครับขัดผิวหน้าไปสักพักจะดีกว่า ✦

  • ✦ 6. งดแต่งหน้าหนาๆ เพื่อให้ผิวได้พักหายใจบ้าง ✦

  • ✦ 7. เลือกกินอาหารดีมีประโยชน์ ( ยิ่งมีสังกะสีสูงยิ่งดี ) ✦

      
  Hello Sissy ~ สวัสดีคุณสาวๆ ที่น่ารักทุกคนเลยนะค้าาา าา ( ˘ ³˘)♥

  ก่อนอื่นขอแอบเม้าท์กับซิสกันสักนิดซิคะว่า ถึงเค้าจะประกาศเวลคัมเมืองไทยเข้าสู่หน้าฝนอย่างเป็นทางการแล้วก็จริง แต่พูดเลยว่าทั้งความร้อนและแดดแรงเปรี้ยงก็ดูเหมือนไม่มีวี่จะจากไปเลยว่ามั้ยคะ อิอิ งานนี้สาวหลายคนเลยอดสับสนไม่ได้ว่าจริงๆ แล้วอากาศเมืองไทยกำลังอยู่ในฤดูไหนกันแน่นะ!? แต่ถ้าใครลองสังเกตดูให้ดีก็จะพบว่าตอนนี้อากาศรอบตัวเราก็เริ่มที่จะมีความชื้นขึ้นมาบ้างแล้วนะคะ อ๊ะๆ แล้วเราขอเตือนเอาไว้เลยนะว่าอากาศร้อนชื้นแบบนี้น่ะ นอกจากจะทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะไม่ค่อยสบายตัวแล้ว ยังส่งผลให้เจ้าปัญหาผิวกวนใจอย่าง ‘ สิวผด ’ โผล่มารบกวนผิวหน้าได้ง่ายๆ อีกด้วยนะเออ


  ก็เพราะว่า ในช่วงที่อากาศร้อนเวอร์บวกกับแดดแรงๆ แบบนี้ ก็จะยิ่งกระตุ้นให้ต่อมไขมันในผิวผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมามากเกินไป แล้วพอเจอกับความชื้นในอากาศสูงก็ยิ่งกระตุ้นให้เกิดสิวได้ง่ายขึ้น เนื่องจากแบคทีเรียตัวร้ายที่เป็นตัวการก่อเกิดสิวจะเจริญเติบโตได้ดีในอากาศชื้นๆ แบบนี้นั่นเองค่ะ

  แล้วถ้าใครกำลังนั่งเครียดกุมขมับกับปัญหาผิวหน้าอยู่ตอนนี้ ก็อย่างเพิ่งยอมแพ้กันไปก่อนซะล่ะ เพราะว่า วันนี้เราจะมาแชร์ How To ‘ ปราบสิวผด ’ ด้วยวิธีง่ายๆ ให้หายเกลี้ยง ให้ได้ลองทำตามกัน สาวคนไหนอยากหน้าใสไร้สิวเหมือนคนอื่นเค้าบ้าง ก็รีบตามมาดูพร้อมกันได้เลยจ้าาา าา

  ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━

     

  ✦ 1. ต้องรักษาความสะอาด ล้างหน้าเคลียร์สิ่งสกปรก ✦


  คุณสาวๆ คะ เราขอบอกเลยนะว่าในช่วงที่อากาศร้อนชื้นที่กระตุ้นให้สิวผดผื่นขึ้นเก่งแบบนี้ เราก็คงจะไม่สามารถไปควบคุมสภาพอากาศให้แจ่มใสได้หรอกนะคะ แต่สิ่งที่ซิสสามารถทำได้ถ้าไม่อยากให้สิวผดลุกลามไปมากกว่านี้ก็คือ การรักษาความสะอาดบนใบหน้า นั่นเองค่ะ

  เพราะว่าในสภาพอากาศที่ร้อนจนเหงื่อไหล บวกกับความชื้นที่ทำให้แบคทีเรียเติบโตได้ดีแบบนี้ เราก็เลย ต้องให้ความสำคัญกับการ ล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ ในช่วงเช้า - เย็นเป็นประจำทุกๆ วัน แล้วที่สำคัญก็ต้องไม่ลืม เลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่สามารถเคลียร์สิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด แต่ก็ต้อง อ่อนโยนต่อผิว ของเราด้วยนะคะ แบบนี้จะได้มั่นใจว่าเคลียร์ผิวได้แบบคลีนๆ และไม่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองหนักกว่าเดิมยังไงล่ะ
     

  ✦ 2. เช็ดผิวด้วยโทนเนอร์ต่ออีกนิดเพื่อความชัวร์ ✦


  ถึงแม้ว่าสาวซิสหลายคนจะมั่นใจแบบเบอร์แรงว่าชั้นคนนี้ใช้โฟมล้างหน้าจนสะอาดใสกิ๊งแล้วจริงๆ ก็พอมองดูด้วยตาเปล่าก็มองไม่เห็นคราบเมคอัพหรือสิ่งสกปรกแม้แต่นิดเดียวเลยนี่นา…

  แต่เราขอพูดตรงนี้เลยนะคะว่าถึงคุณสาวๆ จะมั่นใจในฝีมือการล้างหน้าของตัวเองขนาดไหน แต่กันเอาไว้ก่อนก็ดีกว่าต้องมาตามแก้ทีหลังนะตัวเธอ เพราะฉะนั้น เราเลยอยากแนะนำให้ ใช้โทนเนอร์เช็ดผิวอีกครั้งหลังล้างหน้าเสร็จแล้ว จะดีกว่านะคะ เพราะว่าเจ้าโทนเนอร์ถือเป็นฮีโร่ตัวเด็ดที่จะ ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อีกขั้นหนึ่ง ที่สำคัญนอกจากจะช่วยเคลียร์ผิวให้ใสขั้นสุดได้แล้ว ยัง ช่วยลดการอุดตัน ที่เป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดสิว แถมยัง ช่วยกระชับรูขุมขนให้ผิวเรียบเนียนขึ้น ได้อีกต่างหาก
     

  ✦ 3. ถึงแม้อากาศจะเปลี่ยน แต่ต้องไม่ลืมทาครีมกันแดดทุกวัน ✦


  หนึ่งในตัวการสำคัญที่ทำให้สิวผดเกิดอาการเห่อขึ้นมาก็คือเจ้า ‘ แสงแดด ’ และ ‘ ความร้อน ’ ที่ ทำให้ต่อมเหงื่อของเราเกิดการอุดตัน จนไม่สามารถขับเหงื่อออกมาได้หมด แบบนี้เลยทำให้เกิดเป็นตุ่มเม็ดเล็กๆ หรือที่เราเรียกกันว่าสิวผดนั่นเองค่ะซิส เพราะฉะนั้น ช่วงนี้ถ้า เลี่ยงการออกไปเผชิญหน้ากับแสงแดดแรงๆ ก็จะช่วยทำบรรเทาอาการอักเสบของสิวผด ให้ดีขึ้นได้เหมือนกันนะ

  แต่เราก็เข้าใจนะคะว่าในแต่ละวันไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงส่วนใหญ่ ก็ต้องออกไปเจอกับแสงแดดอย่างเลี่ยงไม่ได้กันทั้งนั้น แบบนี้ กฎเหล็กข้อสำคัญในการดูแลรักษาผิวสวยๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือการ ทาครีมกันแดดทั้งผิวหน้าและผิวกายเป็นประจำทุกวัน แล้วก็ต้องไม่ลืม เลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 15 ขึ้นไป และสามารถ ปกป้องผิวไม่ให้ถูกทำร้ายจากรังสี UVA และ UVB ที่เป็นสาเหตุในการเกิดสิวด้วยนะ
     

  ✦ 4. ท่องเอาไว้เวลาเป็นสิว ห้ามแกะ แคะ เกาเด็ดขาด ✦


  ใครที่กำลังต่อสู้กับปัญหาสิวตัวร้าย ไม่ว่าจะเป็นสิวอักเสบ สิวอุดตัน สิวหัวช้าง แม้กระทั่งสิวผดในช่วงอากาศร้อนชื้นแบบนี้ เราก็ขอเตือนเอาไว้เลยนะคะว่าให้ห้ามใจห้ามมือของตัวเองเอาไว้ให้ดี อย่าเที่ยวเอามือมาจับๆ ถูๆ ใบหน้า หรือใช้เล็บของเราแกะ แคะ เกาหัวสิวเด็ดขาด เลยนะยูววว วว

  ก็ถึงแม้ว่าการแกะสิวเนี่ยมันจะทำให้สาวซิสอย่างเรารู้สึกเมามันส์และสะใจเบาๆ ก็จริง แต่ก็จะทิ้งร่องรอยแผลเป็นจากสิวเอาไว้ให้ดูต่างหน้าอีกนานเลยนะจ๊ะ ก็เพราะว่า ในแต่ละวันทั้งมือและเล็บของเราต้องไปหยิบจับสัมผัสสิ่งของมากมาย เลย มีโอกาสที่เชื้อโรคและแบคทีเรียจะติดมือกลับมาด้วย งานนี้ ถ้าเราเอามือมาจับหน้าบ่อยๆ หรือใช้เล็บแกะสิว ก็อาจยิ่งกระตุ้นให้สิวเกิดการอักเสบหนักกว่าเก่า แล้วต้องรักษากันแบบยาวๆ เลยนะ เพราะฉะนั้นเลี่ยงการเอามือมาสัมผัสไปหน้าจะเวิร์คกว่านะคะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe