Articles etc
อื่น ๆ

สาวกดิสนีย์เชิญทางนี้! ตามไปดู 'การ์ตูนดิสนีย์' ที่นำมาสร้างหนัง 'เวอร์ชั่น Live Action' 💕

ตามไปดูกันดีกว่าว่าตัวการ์ตูนดิสนีย์ในดวงใจของพวกเรา มีตัวการ์ตูนไหนบ้างที่มีหนังเวอร์ชั่น Live Action


» » - - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Alice in Wonderland

  • Cinderella

  • Maleficent ( Sleeping Beauty )

  • Beauty and The Beast

  • The Lion King

  • Aladdin

  • Mulan


  Say Hi ค่าซิสซี่ ~

  ถ้าพูดถึงดิสนีย์ เราก็คงจะนึกถึงเจ้าของค่ายที่ยืนหนึ่งในเรื่องการ์ตูนแอนิเมนชั่นที่สร้างตัวการ์ตูนที่แสนประทับใจของใครหลายคน ทั้งมิกกี้เมาส์ เจ้าหญิงดิสนีย์ต่าง ๆ และถ้าพูดถึงเรื่องตัวการ์ตูนขอถามซิสหน่อยว่า เคยมีใครแอบจินตนาการบ้างมั้ยว่าถ้าการ์ตูนเหล่านี้มีตัวตนขึ้นมาจะออกมาเป็นยังไง?

  ถ้าเกิดว่าใครที่ยังสงสัย ดิสนีย์ได้ทำให้จินตนาการของเราเป็นจริงด้วยการสร้างตัวการ์ตูนดิสนีย์เวอร์ชั่น Live Action มาตอบโจทย์เราแล้วค่ะ ส่วนจะมีตัวการ์ตูนดิสนีย์ในดวงใจจากเรื่องไหนบ้างที่มีเวอร์ชั่น Live Action เราตามไปดูกันเลยดีกว่า Go! Go!
    


  Alice in Wonderland

    
  เปิดมาเรื่องแรกก็มาผจญกันก่อนเลยจ้ากับเรื่องนี้ ' Alice in Wonderland ' สาวน้อยอลิซที่เผลอหลุดเข้าไปในเมืองมหัศจรรย์ การ์ตูนที่ดิสนีย์สร้างขึ้นในปี 1951 และใน 2010 ดิสนีย์ก็ได้สร้างดินแดนมหัศจรรย์ในเวอร์ชั่น Live Action

  ขอบอกเลยว่าดินแดนมหัศจรรย์ที่อลิซหลงเข้าไปในการ์ตูนมันสุดแสนจะแปลกประหลาดขนาดไหน ดิสนีย์ก็สามารถสร้างออกมาได้อลังการและเก็บดีเทลได้ดีเลยทีเดียว แถมยังได้นักแสดงตัวท็อปหลายคนมาร่วมแสดงในเรื่องนี้ด้วย อย่างเช่นเจ้าพ่อแห่งวงการหนังแฟนตาซี จอห์นนี่ เดปป์ ก็แสดงเป็นช่างทำหมวกในเรื่องนี้ด้วยจ้า

    


  Cinderella

    
  ถ้าพูดถึง รถฟักทอง รองเท้าแก้ว งานเต้นรำที่ต้องกลับก่อนเที่ยงคืน พูดมาถึงตรงนี้ซิสนึกถึงการ์ตูนเรื่องอะไรกันคะ แน่นอนว่าต้องเป็น ' ซินเดอเรลล่า ' อยู่แล้ว การ์ตูนเจ้าหญิงเรื่องแรก ๆ ของดิสนีย์ที่สร้างมาตั้งแต่ปี 1950 ( หูววว นับเวลาดูแล้วก็นานเหมือนกันนะเนี่ย ) แต่ถึงเรื่องจะสร้างมานานหลาย 10 ปี

  แต่ซินเดอเรลล่าก็ยังเป็นหนึ่งในเจ้าหญิงดิสนีย์ในดวงใจของใครหลาย ๆ คน และในปี 2015 ดิสนีย์ก็ได้จุดจินตนาการของแฟนคลับเจ้าหญิงดิสนีย์ขึ้นอีกครั้งด้วยการสร้างซินเดอเรลล่าเวอร์ชั่น Live Action เราที่ได้ดูมาแล้วขอบอกเลยว่ามันสวยงามและอลังการมาก ๆ เลยค่ะ

    


  Maleficent ( Sleeping Beauty )

   
  มาถึงเรื่องนี้ค่ะ ' Maleficent ' สำหรับหนังเรื่องนี้จะแปลกแหวกแนวจากการ์ตูน Live Action เรื่องอื่นอยู่นิดนึง เพราะเรื่องอื่น ๆ จะคงเนื้อเรื่องแค่เปลี่ยนเป็นเวอร์ Live Action แต่เรื่องนี้จะเอาเนื้อเรื่องของเจ้าหญิงนิทรามาเล่าใหม่ในมุมมองของตัวร้ายหรือมาเลฟิเซนต์นั่นเองค่ะ

  ซึ่งในเวอร์ชั่นการ์ตูนมาเลฟิเซนต์ไม่ได้มีบทบาทมากนัก แต่สำหรับหนังเรื่องนี้ตัวร้ายกลายเป็นตัวเอกไปเลยค่ะ ดิสนีย์เล่าเรื่องให้นางพญาปีศาจที่สาปเจ้าหญิงออโรร่าดูมีเหตุมีผลมากขึ้น แถมคาเร็กเตอร์มาเลฟิเซนต์ยังได้นักแสดงมากฝีมืออย่างขุ่นแม่โจลี่มาแสดงนำอีก แซ่บในแซ่บไปสุด ๆ พูดเลย 

    


  Beauty and The Beast

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe