Articles food
อาหาร

รวม 7 เมนู 'อาหารเช้าแคลอรี่ต่ำ' ในวันเร่งด่วน รีบแค่ไหนก็สุขภาพดีได้ อร่อยทันใจสาวสายรีบ !

มื้อเช้านั้นสำคัญไฉน แต่จะมามัวแต่ตั้งหน้าตั้งตากินไม่ได้ เดี๋ยวได้ไปเรียนสายพอดี ซิสกูรูขอเสนอ 7 เมนูอาหารเช้าแคลอรี่ต่ำเพื่อสุขภาพ ฉบับสาวสายเร่งรีบ ทั้งอร่อยทั้งเฮลท์ตี้ แถมเซฟเวลาทำนู่นนี่ได้ตั้งเยอะ !


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down


สวัสดีสาวๆ SistaCafe ที่น่ารักทุกคนนะคะ

ถ้าพูดถึงเรื่องมื้ออาหาร คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า มื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด เพราะมันเป็นแหล่งพลังงานที่ร่างกาย ดึงไปใช้หล่อเลี้ยงสมองและระบบต่างๆ ของเราตลอดทั้งวัน เพราะงั้นนอกจากจะห้ามอดมื้อเช้าแล้ว ยังต้องเน้นของที่มีประโยชน์กับร่างกายอีกด้วย ! ยิ่งแคลอรี่ต่ำได้ยิ่งดี จะได้ไม่มีปัญหาต่อพุงนั่นเอง แต่ว่าน้าาา ตอนเช้าถ้ามัวแต่ก้มหน้าก้มตากินอาหาร ก็จะได้ไปเรียนไปทำงานสายกันพอดี ไม่มีเวลาให้กินหรอก #ผิดดด เพราะวันนี้ซิสมี เมนูอาหารเช้าฉบับเร่งด่วนมานำเสนอ ไงล่ะ

' รวม 7 เมนูอาหารเช้าแคลอรี่ต่ำในวันเร่งด่วน รีบแค่ไหนก็สุขภาพดีได้ อร่อยทันใจสาวสายรีบ ' หมดปัญหาความรีบเร่งที่ทำให้เราอดมื้อเช้าไปได้เลย เพราะเมนูมื้อเช้าเหล่านี้ ซิสคัดมาให้แล้วว่าอร่อยดี มีประโยชน์ แคลอรี่ต่ำ แถมยังทำกินได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก บอกเลยว่าประหยัดเวลาตอนเช้า ได้เหลือเฟือเลย

7 วัน 7 เมนู กินสลับกันไป รับรองไม่มีเบื่อ ! ღゝ◡╹)ノ ♡  

รวม 7 เมนูอาหารเช้าแคลอรี่ต่ำในวันเร่งด่วน ทั้งอร่อย ทั้งเฮลท์ตี้ แถมประหยัดเวลาได้ตั้งเยอะ ✨เมนูที่ #1
แซนวิชโฮลวีททูน่า

พูดถึงเมนูอาหารเช้า ในหัวของสาวๆ หลายคนคงจะมี เมนูเบสิคอย่างแซนวิชแวบเข้ามา ใช่ไหมล่ะคะ ไม่แปลกเลย ! เพราะเป็นเมนูมื้อเช้าที่ ทำกินได้ง่าย รสชาติอร่อย ตอบโจทย์นักเรียน นักศึกษา และสาวออฟฟิศได้เป็นอย่างดี แต่เจ้าแซนวิชที่ว่าจะมีแคลอรี่และคุณค่าทางอาหารมากน้อยขนาดไหน ก็ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่ทำเลยค่ะ ซิสขอแนะนำว่าควร กินเป็นแซนวิชโฮลวีททูน่าจะดีที่สุด เพราะสาวๆ จะได้ประโยชน์ทั้งขนมปังโฮลวีท ปลาทูน่า และผักสด แคลอรี่ต่ำ แถมยังได้สารอาหารครบครัน อีกด้วยนะ


เมนูที่ #2
ซีเรียลธัญพืช & โยเกิร์ต
บอกเลยว่า ธัญพืชคือเดอะเบสของอาหารสุขภาพ ที่กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน เพราะงั้นเมนูซีเรียลธัญพืชจึงเป็นหนึ่งในมื้อเช้าอันแสนเร่งรีบไปโดยปริยาย นอกจากจะ มีคุณค่าทางอาหารสูงมากมาย แล้ว ยังมีทั้งวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่ให้ พลังงานแก่ร่างกาย กินแล้วรู้สึกอิ่มง่าย แถมยังช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายได้อย่างดีเยี่ยม แต่ถ้าอยากได้ประโยชน์แบบคูณสอง แนะนำให้กินคู่กับกรีกโยเกิร์ต หรือโยเกิร์ตไขมันต่ำนะคะ เมนูนี้ทั้งหวานทั้งอร่อย สดชื่นต้อนรับเช้าวันใหม่อย่างแน่นอน 


เมนูที่ #3
สลัดผลไม้
เมนูง่ายๆ อร่อยแถมได้สุขภาพ อย่างสลัดผลไม้ เป็นเมนูมื้อเช้าที่ไม่พูดถึงไม่ได้แล้วล่ะ ! โดยสาวๆ สามารถนำผลไม้มาทำสลัดได้ตามใจชอบค่าาาาา แต่ถ้าอยากจะ เน้นแบบแคลอรี่ต่ำ ได้สุขภาพ แล้วล่ะก็ ควรจะเป็น ผลไม้ที่มีปริมาณน้ำตาลน้อย ดีกว่านะ ไม่ว่าจะเป็นแอปเปิ้ล ส้ม มะละกอ หรือผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เปรี้ยวหวานชื่นใจสุดๆ วิตามินมาเต็ม ใยอาหารก็สูง งานนี้ไม่ผอมไม่เฮลท์ตี้ก็ให้มันรู้ไป


เมนูที่ #4
ขนมปังปิ้งเนยถั่ว
เป็นที่รู้ๆ กันอยู่แล้วว่าขนมปังสามารถ นำไปประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู อีกทั้งยังได้ทั้งเมนูคาวและเมนูหวาน สำหรับใครที่เบื่อเมนูคาวแล้วล่ะก็ ลองทำขนมปังปิ้งเนยถั่วกินเป็นมื้อเช้าดูบ้างก็ไม่เลวเลยนะ แต่อย่าลืมว่าขนมปังโฮลวีทน่ะเฮลท์ตี้ที่สุดแล้ว ! มีประโยชน์กว่าขนมปังขาว หลายเท่าตัว ขนมปังปิ้งร้อนๆ หอมๆ ปาดด้วยเนยถั่ว สักสองสามช้อน และตบท้ายด้วยผลไม้อย่างกล้วยหรืออะโวคาโด เพิ่มพลังงานและคุณค่าทางอาหารสักหน่อย เท่านี้ ก็ได้เมนูมื้อเช้าแบบสุขภาพดีไปกินแล้ว เย้


เมนูที่ #5
โจ๊กหมูสับ
ถ้าคิดไม่ออกว่าเอ๊ะ จะกินอะไรเป็นมื้อเช้าดีล่ะ ? ซิสมี เมนูอร่อยง่ายๆ และเป็นที่คุ้นเคย กันอย่างโจ๊กหมูสับมาให้เป็นตัวเลือกค่ะ รู้ไหมว่าการกินโจ๊กในตอนเช้า มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าที่เราคิดอีกนะ เพราะโจ๊กเป็นเมนูที่ประกอบไปด้วยคุณค่าทางอาหารมากมาย ไม่ว่าจะ คาร์โบไฮเดรตที่ได้จากข้าว โปรตีนจากหมูสับและไข่ และ วิตามินจากขิงและผักต่างๆ อีกทั้งยังสามารถเปลี่ยนจากหมูสับเป็นไก่ กุ้ง หรือปลาก็ได้นะ มีประโยชน์ต่อสุขภาพไม่แพ้กัน นั่นแหละ


เมนูที่ #6
ไข่ต้มหรือไข่ลวก
จะต้มจะลวกก็เลือกเอา แต่ขอบอกเลยว่า ได้ประโยชน์และแคลอรี่ต่ำ ไม่แพ้กันจ้าาาาาา นี่แหละเมนูเร่งด่วนของจริง ! สาวๆ หลายคน อาจจะยังไม่รู้ว่าการกินไข่ต้มแค่ 2-3 ฟอง เป็นมื้อเช้า ก็ทำให้เรารู้สึกอยู่ท้องได้เหมือนกัน แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย เชื่อไหมว่าการกินไข่ต้มเป็นมื้อเช้า นับว่าเป็นสูตรลดน้ำหนักยอดนิยมของสาวญี่ปุ่นเค้าล่ะ แถมยังได้ผลจริง 100% อีกด้วย #ของแบบนี้อยากรู้ต้องลองค่ะซิสสส
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe