1582702236 cat hairstyle color
ทรงผม

วิธีเซตผมสั้น กับ How to วิธีแต่งผมสั้นง่ายๆ ไปเที่ยว สำหรับนักเรียนที่โดนตัดผม

ทำตามกฎต้อง ' ตัดผมสั้น ' แต่ยังอยากสวยยังไงดี เคล็ดลับเซต แต่งผมสำหรับสาวผมสั้น
#สะบัดผมติ่งแบบสวยๆ


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เลือกผมสั้นที่เข้ากับรูปหน้า

  • #2 สระผมให้ถูก

  • #3 เป่าผมสร้างวอลลุ่ม

  • #4 ผมเรียบ เงางาม

  • #5 แต่งผมด้วยมูสเพื่อให้ดูแบบธรรมชาติ

  • #6 จัดแต่ง และเล็มผมบ่อยๆ

  • #7 ใช้การแต่งหน้า แต่งตัวช่วยได้


  ฮาโหลสาวๆ

  แน่นอนว่าถ้าเธอเป็นสาวน้อยวัยมัธยมฯ และที่โรงเรียนมีกฎเกณฑ์ข้อบังคับที่มากมาย เธอก็จำเป็นจะต้อง " ตัดผมสั้น " และทำตามกฎของโรงเรียน แต่ในวันเสาร์ อาทิตย์ที่เราจะไปเรียนพิเศษชิคๆ ก็ถึงเวลาปลอดปล่อย เซตผมเก๋ๆ ออกไปเดินโฉบที่เรียนพิเศษ แน่นอนว่าเราจะไม่ปล่อยให้ผมสั้นติ่งทำร้ายความสวยของเรา

  แต่ต้องทำยังไงกันล่ะ วันนี้เรามีเทคนิคง่ายๆ มาให้สาวๆ ทำตามกันค่ะ รับรองว่าไม่ว่าจะสั้นขนาดไหนเธอก็ยังมีผมเก๋ๆ ได้ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเทคนิคอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 เลือกผมสั้นที่เข้ากับรูปหน้า


  โอเคค่ะ เรารู้ดีว่าผมทรงนักเรียนนั้นไม่มีอะไรมากเกินไปกว่าการตัดผมสั้นถึงหู แต่นั่นเป็นสิ่งที่คนที่ไม่เชี่ยวชาญด้านการตัดผมเท่านั้นที่เข้าใจแบบนี้ เพราะความจริงมันแม้จะเป็นทรงเดียวกันเธอก็สามารถบอกให้ช่างแนะนำและปรับแต่งให้เขากับตัวเธอได้ โดยให้คำนึงถึง " ทรงรูปหน้า " " ขนาดใบหน้า " รวมถึงสภาพของเส้นผมเป็นหลัก เช่น ถ้าเธอเป็นคนผมฟูมากๆ การซอยข้างในเล็กๆ ก็จะช่วยลดอาการฟูได้ ดังนั้นก่อนจะตัดคุยกับช่างให้ดี ไม่ใช่แค่ตัดๆ ไปนะคะ

   

  #2 สระผมให้ถูก


  ก่อนที่เจะไปเรื่องเซตผม เราต้องเข้าใจเรื่องการสระผมให้ถูกวสิธีกันก่อน โดยสาวๆ ผมสั้นอย่างเรานั้นๆ ไม่จำเป็นต้องสระผมบ่อยๆ ควรสระวันเว้นวันก็ถือว่าเพียงพอแล้วค่ะ เพราะหากสระบ่อย ๆ ผมของคุณอาจจะแห้งและชี้ฟูได้ ที่สำคัญควรใช้ปริมาณของแชมพูและครีมนวดที่กำลังพอเหมาะกับเส้นผมค่ะ ไม่ควรใช้มากจนเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดสารเคมีตกค้างบนหนังศีรษะ และเกิดอาการแพ้เอาได้ มัน และเหนียวได้ ดังนั้นใช้น้อยๆ แต่พอประมาณนะคะ

   

  #3 เป่าผมสร้างวอลลุ่ม


  หลังจากที่เราสระผมแล้วสิ่งต่อมาที่เราต้องทำก็คือเป่าผม ยิ่งถ้าเธอเป็นคนที่ผมฟูมากๆ ก็อย่าปล่อยให้ผมแห้งเองเป็นอันขาด เพราะมันจะทำให้ผมฟูขึ้นไปอีก ดังนั้นแนะนำว่าให้ใช้เครื่องเป่าผมคู่กับหวีกลมเป็นหลัก โดยเวลาเป่าก็ให้แบ่งผมเป็นช่อๆ เพื่อที่ผมจะได้แห้งสนิท ติดกี๊บค้างไว้ หลังจากนั้นก็ให้เอาหวีกลมไปรองใต้โคนผม ก่อนที่จะเป่าโดยยกโคนผมขึ้นทีละช่อ แค่นี้ก็สร้างวอลลุ่มให้กับผมได้แล้วนะคะ
   
   

  #4 ผมเรียบ เงางาม


  แต่ทั้งนี้ถ้าเธอต้องการให้ผมนั้นเรียบตรง และเงางาม ก็ให้เริ่มต้นตั้งแต่ขั้นตอนของการเช็ดผม โดยแนะนำว่าให้เช็ดให้แห้งมากที่สุด เพราะยิ่งแห้งมากขึ้นเท่าไหร่ เส้นผมของเราก็จะไม่ถูกความร้อนทำลายมากขึ้นรวมถึงจัดทรงได้สวยมากขึ้นเท่านั้น และแนะนำว่าให้ใช้ไดร์เป่าผมเป่าเบาๆ โดยสำหรับสาวผมฟูที่อย่างผมตรงก็อาจจะใช้ที่หนีบร่วมด้วยก็ได้ แต่ก็อย่าลืมลงเซรั่มบำรุงก่อนทุกครั้งจะได้ไม่ทำให้ผมแห้ง และชี้ฟูนะคะ
   
   

  #5 แต่งผมด้วยมูสเพื่อให้ดูแบบธรรมชาติ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe