Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ทำแพลนเที่ยวแป๊บ! แนะนำ '7 ช่อง Youtube สายท่องเที่ยว' #ขอดูก่อนไปเที่ยวจริงหน่อย

จะไปเที่ยวทั้งทีก็ต้องหาข้อมูลกันหน่อย ใครที่คิดไม่ออกก็ลองดูจากช่อง Youtube กันได้นะคะ


» » - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อาสาพาไปหลง

  • 2. J Journey by VJ JA

  • 3. เที่ยวอยู่ได้

  • 4. Go Went Go เที่ยวเว้นเที่ยว

  • 5. I Roam Alone

  • 6. Go Again

  • 7. ท่องเที่ยวสะดุดตา Sadoodta


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe


  ในนี้จะต้องมีคนที่เป็นสายเที่ยวอยู่เยอะแน่นอน เวลาจะแพลนทริปเที่ยวแต่ละครั้ง มันก็มักจะมีปัญหานิดหน่อย เช่น บางทีเราอยากไปเที่ยว แต่ก็ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน หรือพอรู้ว่าจะไปที่ไหน ก็ไม่รู้ว่าทริปนั้นควรจะเป็นไปยังไง  แลนด์มาร์คสำคัญๆ คืออะไร ต้องไปตะลุยกินอะไร หรือต้องเดินทางยังไงบ้าง สิ่งที่เราต้องทำก็คือหาข้อมูลของสถานที่ที่จะไป อาจจะอ่านจากรีวิว อ่านตามบล็อค ตามเพจท่องเที่ยวต่างๆ

  แต่มีอีกหนึ่งอย่างที่เราอยากจะแนะนำก็คือ การดูจาก Youtube ค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้มีช่องที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวเยอะมาก แถมสนุกๆ ทั้งนั้นเลย ยังไงก็ลองดูกันก่อนที่จะไปเที่ยวจริงได้นะคะ เผื่อจะได้อะไรดีๆ ใส่ลงไปในแพลนของตัวเอง วันนี้เราก็มีมาแนะนำกันด้วย ไปดูกันเลยค่าา!
   

  1. อาสาพาไปหลง


  รายการนี้เขาบอกไว้ว่า เป็นรายการรีวิวท่องเที่ยวแบบ Improvise อาจจะมีหลงบ้าง ไปนู่นไปนี่มั่วซั่วไปบ้าง แต่เราก็จะเจออะไรที่สนุกไปอีกแบบ ได้เห็นอะไรในมุมใหม่ๆ โดยมีหนุ่ม ' ว่านไฉ AF ' เป็นอาสาที่จะพาเราไปหลงกัน สำหรับเราแล้ว มีจุดหนึ่งที่ทำให้รู้สึกว่ารายการนี้มีความแตกต่างจากรายการอื่นก็คือ เสียงบรรยาย เพราะปกติเราก็จะเห็นคนในกล้องพูดเอง แต่รายการนี้ ใช้การบรรยายและการพากย์เป็นส่วนใหญ่ค่ะ ซึ่งตลกมากด้วยนะ ไม่น่าเบื่อเลย สามารถดูยาวๆ ได้จนจบค่าา

    

  2. J Journey by VJ JA


  ดูจากชื่อแล้วจะเป็นรายการของใครไปไม่ได้ นอกจากวีเจและนักแสดงคนเก่งอย่าง ' วีเจจ๋า-ณัฐฐาวีรนุช ทองมี ' เป็นรายการท่องเที่ยวที่นำเสนอไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวในรูปแบบของเธอเอง บางทริปก็เน้นช้อป เน้นกิน เน้นลุย มีหลายแบบมากค่ะ แล้วก็มีทั้งในประเทศและต่างประเทศเลย เน้นการคุยกันสบายๆ ชิลล์ๆ เป็นกันเอง ถ้าทริปไหนวีเจจ๋ามีเพื่อนไปด้วยหลายๆ คน ก็จะยิ่งเฮฮามากค่ะ

    

  3. เที่ยวอยู่ได้


  รายการท่องเที่ยวของนักร้องหนุ่มเสียงดี เจ้าของเพลงฮิตมากมาย ' เป๊ก วง Zeal ' เป็นการเที่ยวที่ครบรสมากจริงๆ เพราะมีทั้งชิลล์ๆ ลุยๆ ผาดโผน ผจญภัย โดยทางรายการเขาบอกว่า เป็นการท่องเที่ยวในมิติใหม่ที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน จะเป็นยังไงก็ต้องไปติดตามกันนะคะ ทางด้านคนนำเที่ยวอย่างหนุ่มเป๊กก็ฮาไม่ใช่น้อยเลยค่ะ พี่เขาก็แอบเป็นคนตลกอยู่นะ ฮ่าาาา ตอนนี้มี 2 ซีซั่นแล้วนะ ไปดูกันค่ะ

    
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe