Articles health
สุขภาพ

ผอมกันเป็นแก๊งสิดี! 7 กิจกรรม 'ชวนเพื่อนทั้งกลุ่มออกกำลังกาย' #หุ่นเป๊ะยกทีม

ออกกำลังกายคนเดียวมันไม่สนุกหรอก ของแบบนี้ต้องลากเพื่อนมาร่วมไปด้วยกันสิ แล้วเธอจะยิ่งมีกำลังใจในการออกกำลังกายมากขึ้นล่ะ ว่าแต่... มีกิจกรรมอะไรทำร่วมกันได้บ้างนะ อยากรู้เหรอ มาส่องกัน!


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • + 1. เทนนิส +

  • + 2. สเก็ตบอร์ด +

  • + 3. เต้นโคฟเวอร์ +

  • + 4. เดินเล่น +

  • + 5. ศิลปะป้องกันตัว +

  • + 6. ว่ายน้ำ +

  • + 7. วิ่งออกกำลังกาย +


  " พวกเธอ! เรามาผอมไปด้วยกันเถอะ!!! "

  เธอคนไหนไปบอกเพื่อนๆ ด้วยประโยคนี้ แสดงให้เห็นว่ารักทั้งตัวเองและเพื่อนมากกก ( เอาก.ไปล้านตัว ) เพราะมันหมายถึงเธออยากให้คนรอบตัวมีสุขภาพดียังไงล่ะ ก็ที่ผ่านมา พากันกินบุฟเฟ่ต์ ชาบู ไก่ทอดตั่งต่างจนตัวเริ่มบวมอืดกันทั้งแก๊ง ไม่ไหวละ น้ำหนักพุ่ง พุงป่องแบบนี้ต้องกลับมาฟิตแล้วจ้า! วันนี้เราเลยมาเสนอกีฬา 10 ชนิด ที่สาวๆ กับเดอะแก๊งไปฟิตด้วยกันได้ แถมได้หุ่นดีสุดๆ ยกทีมเลย

  แต่ก่อนจะไปรับชมไอเดียชวนเพื่อนออกกำลังกายเป็นแก๊ง เราให้เวลาสิบวิ! ไปเตรียมกระดาษกับปากกามาจดกันก่อน เอาล่ะ เริ่มนับถอยหลังแล้วล่ะ หนึ่งถึงสิบ! ไปค่ะ!!!

  + 1. เทนนิส +

   

  หากแถวบ้านของเธอมีสนามไว้เล่นเทนนิส เธอก็อย่าได้รอช้า นัดเพื่อนๆ ไปเล่นด้วยกันเลยเถอะค่ะ สามารถเล่นกันสองคนก็ได้ หรือจะเล่นเป็นทีมโดยแบ่งเป็นฝั่งละสองฝ่ายก็ได้เช่นกันนะ แล้วกิจกรรมนี้ก็ช่วยทำให้เธอได้ขยับทุกสัดส่วนของร่างกายด้วย เล่นกันทุกวัน ไม่มีขาด รับรองว่าได้หุ่นเพรียวๆ มาครองยกทีมแน่

  + 2. สเก็ตบอร์ด +

   
  ถ้าเธอกับแก๊งเพื่อนเป็นคนที่ค่อนข้างรักอิสระ ไม่ค่อยชอบอยู่ที่ใดที่หนึ่งนานเกินไป การเล่นกีฬาประเภทสเก็ตบอร์ด ก็ฟังดูเป็นเรื่องที่น่าสนุกไม่น้อยเลยนะ เพราะถึงกิจกรรมนี้จะดูแมนๆ เหมือนกิจกรรมของแก๊งผู้ชายไปเสียหน่อย แต่ผู้หญิงแบบเราๆ ก็สามารถเอามาเล่นเพื่อเพิ่มเสน่ห์ได้เช่นกัน นอกจากนี้ก็ยังช่วยทำให้เราได้ออกกำลังกายได้อีกด้วยนะ

  + 3. เต้นโคฟเวอร์ +

   
  ถ้าเธอและเพื่อนๆ ไม่ชอบอะไรที่ขึ้นชื่อว่า ' ออกกำลังกาย ' ใดๆ ทั้งสิ้นเลย! ไม่ว่าจะเป็นการออกไปวิ่ง เล่นกีฬา  ถ้าอย่างนั้นก็ลองชวนเพื่อนๆ มา " เต้นโคฟเวอร์ " กันดูสิคะ ฟังดูไม่เหมือนเป็นการออกกำลังกายเกินไป เหมือนงานอดิเรกมากกว่า ทั้งที่จริงแล้วช่วยเบิร์นไขมันได้ดีเยี่ยม เนื่องจากต้องขยับทุกสัดส่วนของร่างกายล่ะ แถมยังสนุกเพราะต้องต้องรวมตัวกันมาช่วยแกะท่า และฝึกซ้อมเต้นให้ดูเหมือนกับต้นฉบับมากที่สุดด้วยนะ ดีไม่ดี หากเธอเก่งแล้วก็ยังสามารถลงแข่งได้อีกต่างหาก!

  + 4. เดินเล่น +

   
  เธอเคยได้ยินไหม? ขยับวันละนิดก็เท่ากับเป็นการออกกำลังกายแล้ว ลองชวนเพื่อนๆ มาทำกิจกรรมเบาๆ อย่างการเดินไปคุยไปก็ได้เช่นกันค่ะ แล้วถึงกิจกรรมนี้จะฟังดูเหมือนไม่ค่อยได้ออกกำลังกายอะไรมากเลย แต่เชื่อเถอะ การเดินเล่นที่ถูกต้องก็ช่วยเบิร์นไขมันออกจากร่างพวกเธอไปแบบไม่รู้ตัวได้เช่นกันนะ! 

  + 5. ศิลปะป้องกันตัว +

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe