1582704747 cat lifestyles color
ไลฟ์สไตล์

ว่างเกิน ทำอไะรดี? 7 กิจกรรมที่สาวๆ ทำได้ แก้เบื่อเวลารถติด (สำหรับผู้โดยสารเท่านั้นนะจ๊ะ)

อย่างที่รู้กันว่าในกทม.รถติดเวอร์เลย ติดทีก็เป็นชั่วโมง เล่นทำเอาหลับไปไม่รู้กี่ตื่น... เอาล่ะค่ะสาวๆ เรามาหาอะไรทำฆ่าเวลากันดีกว่าเนอะ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • + 1. ฟังเพลง +

  • + 2. หาอะไรอ่านฆ่าเวลา +

  • + 3. แต่งหน้า +

  • + 4. วางแผนว่าวันนี้ตัวเองอยากจะทำอะไรบ้าง +

  • + 5. มีอะไรที่กินได้บนรถ ก็หยิบขึ้นมากิน! +

  • + 6. ชวนคนขับคุย +

  • + 7. ถ่ายภาพเซลฟี่กัน +


  " น่าเบื่อ! "

  เวลาเจอรถติดทีไร เธอคงนึกอยากตะโกนคำนี้ออกมามากเลยใช่ไหมละ แต่พูดไปก็ไม่ช่วยทำให้ไฟแดงเปลี่ยนเป็นไฟเขียวได้หรอก เธอทำได้เพียงแค่นั่รอ แล้วก็นั่งรอ! น่าเบื่อตายเลย... เอาอย่างนี้ดีกว่า เรามาหาอะไรทำสนุกๆ ระหว่างรอไฟเขียวกันเถอะ ส่วนจะมีกิจกรรมอะไรที่สามารถทำช่วงรถติดได้บ้าง ตามเรามาดูไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ! 

  + 1. ฟังเพลง +

   


  ความสนุกเล็กๆ ที่เธอสามารถหาได้ในช่วงรถติดก็คือการฟังเพลงนั่นเองค่ะ ลองเปิดหาเพลงเพราะๆ ฟังกันดู หรือถ้าไม่มีที่ถูกใจอยู่เลย เธอก็สามารถเอามือถือของตัวเองขึ้นมาเปิดเพลงฟังก็ได้อีกเช่นกัน แล้วยิ่งใครมีเน็ตอยู่กับตัวด้วยนะ ช่วงรถติดนี่แหละดีงาม สัญญาณเน็ตไม่ขาดหายระหว่างทาง อยากฟังเพลงอะไร ท่องโลกยูทูปเอาเลยค่ะ อยากฟังเพลงอะไร มีหมดแน่

  + 2. หาอะไรอ่านฆ่าเวลา +

   

  หากเธอมั่นใจแล้วว่ารถติดครั้งนี้ยาวนานนับชั่วโมงแน่นอน เธอก็คว้าเอาหนังสือนิยายที่พกติดตัวขึ้นมาอ่านสักหน้าสองหน้าเป็นการฆ่าเวลาก็ได้นะ หรือจะหาอ่านอะไรสนุกๆ ในมือถือก็ได้เช่นกัน เพราะในช่วงรถติดแบบเนี่ย อ่านได้สนุก ไม่มีสะเทือนจนอ่านตัวหนังสือไม่รู้เรื่องแน่นอน

  + 3. แต่งหน้า +

   

  ออกจากบ้านมาโดยที่ยังไม่ได้แต่งหน้าตัวเองเลย ไหนๆ รถก็ติดนานแล้ว เธอก็หยิบเอาเครื่องสำอางขึ้นมาแต่งหน้าตัวเองให้ดูสวยวิ้งกันไปเลยสิค่ะ! แต่ถ้ากลัวว่าตัวเองจะแต่งหน้าไม่ทัน ไฟเขียวก่อน ก็ไม่เป็นไรค่ะ รอไฟติดครั้งหน้าก็ค่อยแต่งต่อก็ได้! แต่อย่าได้ฝืนแต่งหน้าระหว่างรถกำลังวิ่งอยู่เชียวล่ะ หน้าเละ ไม่รู้ด้วยน่า

  + 4. วางแผนว่าวันนี้ตัวเองอยากจะทำอะไรบ้าง +

   

  ไม่ได้เป็นคนชอบอ่านหนังสือขนาดนั้น ฟังเพลงก็ไม่ค่อยชอบ แต่งหน้าก็แต่งเสร็จแล้ว ถ้าอย่างนั้นเรามาคิดอะไรเพลินๆ ให้ลืมเวลาอย่างวางแผนเลย วันนี้ฉันจะทำอะไรบ้างนะ กินอะไรดีนะ แล้วแต่ละกิจกรรมที่คิดทำใช้เวลากี่ชั่วโมงดี คิดไปเลยค่ะ จนกว่าไฟจะเปลี่ยนเป็นสีเขียว รับรองว่าเธอไม่มีรู้สึกเบื่อแน่

  + 5. มีอะไรที่กินได้บนรถ ก็หยิบขึ้นมากิน! +

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe