Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

แบ็คแพ็คแบบโซโล่ เริ่มยังไงดีอะ? 7 สิ่งที่ต้องรู้เมื่อ 'ซิสไปเที่ยวคนเดียวครั้งแรก' !!

ใครอยากลองไปเที่ยวคนเดียวบ้าง มาส่องกันค่ะ ว่าเราควรรู้อะไรบ้าง


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. มั่นใจไว้ก่อน

  • 2. อย่าไปไหนตอนกลางคืน

  • 3. เตรียมเสื้อผ้าให้เหมาะสม

  • 4. อยู่ที่ไหนก็ต้องบอกให้โลกรู้

  • 5. ไม่ควรเป็นคนขี้เซา

  • 6. อย่าขี้เหนียวกับค่าที่พัก

  • 7. ไม่ควรไว้ใจคนเร็วเกินไป


  ฮัลโหลค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคน
  เบื่อไหมคะกับการที่เราต้องรอเพื่อนไปเที่ยว รอแล้วรอเล่า นางก็ยังไม่ว่างสักทีอะ แล้วเมื่อไรจะได้ไปเที่ยวกันล่ะนี่ นกมาหลายทริปแล้ว ทั้งในประเทศ ต่างประเทศ ชวดไปแบบน่าเสียดาย เอาล่ะ คราวนี้ ชั้นจะฮึดสู้ /// กำมือชูกำปั้นแบบมุ่งมั่น อยากไปเที่ยวคนเดียวดูสักที วันนี้ด้วยความที่เป็นห่วงสาวชาวซิส ที่กำลังจะไปผจญภัยคนเดียว เลยอาสาพามาดูข้อมูลกันค่ะ ว่าก่อนที่เธอจะไปเที่ยวคนเดียว เธอควรรู้อะไรบ้าง พร้อมแล้วก็มาส่องกันเลย!

  1. มั่นใจไว้ก่อน

  สิ่งที่เราอยากบอกสาวซิสทุกคนก็คือ การไปเที่ยวคนเดียว เราต้องเริ่มต้นจากการมั่นใจเอาไว้ก่อนค่ะ ความมั่นใจจะทำให้เรามีความกล้ามากกว่าเดิม เริ่มด้วยการปลุกใจตัวเองว่าชั้นทำได้ ชั้นไปเที่ยวคนเดียวได้ ชั้นไม่ต้องรอเพื่อนก็ได้ ความมั่นใจว่าเราทำได้ ความเชื่อว่าเรานั้นก็ทำแบบคนอื่นได้ ไปเที่ยวคนเดียวเหมือนคนอื่นได้ จะทำให้ทริปเริ่มต้นเที่ยวคนเดียวครั้งแรกของซิสประสบความสำเร็จกันค่ะ

  2. อย่าไปไหนตอนกลางคืน

  อาจจะดูหัวโบราณ แต่เป็นเรื่องจริงค่ะ เราเป็นผู้หญิงเดินทางไกล ไม่ใช่คนท้องที่ ซึ่งการออกไปไหนตอนกลางคืนก็ไม่ใช่สิ่งที่ปลอดภัยเลย เพราะบางทีการที่เราไปใกล้ๆ เราอาจจะหลงทางก็ได้นะคะ สำหรับคนที่ไม่แน่ใจว่าการไปกลางคืนแบบใกล้ๆ จะส่งผลเสียต่อเราเองได้ด้วยหรอ ขอบอกว่า อาจจะมีคนที่ไม่หวังดีสะกดรอยตามเราไปก็ได้นะคะ ปลอดภัยไว้ก่อนด้วยการไม่ออกไปไหนตอนกลางคืนจะดีที่สุด

  3. เตรียมเสื้อผ้าให้เหมาะสม

  เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายคือสิ่งที่สำคัญมากเลยนะคะ สำหรับการไปเที่ยวคนเดียว เพราะว่าอยากให้เตรียมไปให้เหมาะสม อย่างแรกก็คือไม่เอาของแบรนด์เนมราคาแพงไป เช่น กระเป๋าใบละหมื่นกว่า เสื้อผ้าราคาแพงๆ ที่ใครเห็นก็รู้แล้วว่าเรามีฐานะ ทางที่ดี ควรมองหาเป็นเสื้อผ้าแบบเรียบๆ และที่สำคัญ ควรเลือกแบบไม่โป๊ ไม่นุ่งสั้น สายเดี่ยว เพราะหากว่าแต่งตัวโป๊ จะยิ่งเป็นที่เพ่งเล็งเลยนะคะสาวๆ 

  4. อยู่ที่ไหนก็ต้องบอกให้โลกรู้

  อยากจะอินดี้ เบื่อ ติสท์ ไปเที่ยวคนเดียวอย่างไร ก็ไม่ควรที่จะเก็บตัวเงียบชนิดที่ว่า แม้แต่โลกโซเชียลก็ยังไม่รู้เลยอว่าฉันอยู่ไหน แบบนี้เกินความติสท์ไปแล้วจ้าสาวๆ เพราะว่าการที่เรานั้นไปเที่ยวคนเดียว ก็ถือว่ามีความเสี่ยงพอสมควร เกิดอยู่ดีๆ หายไป แล้วพ่อแม่พี่น้องเขาจะห่วงไหมเนี่ย ดังนั้น เวลาไปไหนก็โพสต์บอกโลกให้รู้ไว้จะดีกว่านะคะ หรือจะใช้แอพติดตามมือถือให้พ่อแม่พี่น้องได้รู้กันบ้าง เผื่อเกิดอันตรายที่ไหนอย่างไร ทางบ้านหรือเพื่อนๆ จะได้ตามตัวถูกนะคะ

  5. ไม่ควรเป็นคนขี้เซา

  สาวๆ คนไหนที่รู้ตัวว่าขี้เซา ขอบอกว่าให้เลิกนิสัยนี้ หรือไม่อย่างนั้นก็ฝึกให้เป็นคนนอนไวเอาไว้ก่อนจะดีกว่านะคะ เพราะเราไม่รู้หรอกว่าในช่วงที่เราหลับอยู่ อะไรจะเกิดขึ้นกับเราบ้าง ยกตัวอย่างง่ายๆ ก็เช่นเวลานอนหลับบนรถไฟ ก็พยายามตื่นให้เร็ว รู้สึกตัวให้ไวเสมอ หรือบางคนจะเลือกเดินทางกับรถทัวร์ก็ต้องตื่นให้เร็ว ไม่อย่างนั้นตื่นมาข้าวของอาจจะหาย หรือว่าในตอนที่หลับ ก็มีใครมาทำมิดีมิร้ายด้วยได้นะเนี่ย

  6. อย่าขี้เหนียวกับค่าที่พัก

  มีสาวๆ หลายคนที่งบประมาณน้อย เลยคิดว่าเรามาเซฟกับค่าที่พักจะดีไหมน้า แล้วก็จองที่พักในแอพจองที่พัก โดยไม่ได้อ่านรีวิวก่อนว่าสถานที่ตั้งอยู่ในที่เปลี่ยวไหม น่ากลัวหรือเปล่า ไม่มีรถส่วนตัว จะเดินทางไปได้อย่างไร เพราะว่าบางครั้งเรากดที่พักราคาถูก ปรากฎว่าทางไปทั้งเปลี่ยวทั้งร้าง รถส่วนตัวก็ไม่มี จะทำอย่างไรดีล่ะเนี่ย โอย แบบนี้ขอแนะนำว่าให้อ่านรีวิวก่อน และอย่าไปเซฟเงินกับค่าที่พักมากเกินไปนะคะ หากไปเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เช่น ลักทรัพย์ ฆ่าข่มขืน เงินแค่ไม่กี่พัน ไม่คุ้มกับชีวิตของเราเลยค่ะ

  7. ไม่ควรไว้ใจคนเร็วเกินไป

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe