Articles hair
ผม

แนะนำ 7 'แฮร์เซรั่มน่าใช้' ที่จะช่วยฟื้นผมเสีย ให้กลายเป็นผมสวย #สะบัดผมพลิ้วสุด!!

ผมเสียเกินจะบรรยาย แก้ไขได้ด้วยการใช้เซรั่มบำรุงผม บำรุงตั้งแต่ราก ยันปลายผม ถ้ายังไม่รู้จะใช้แฮร์เซรั่มยี่ห้อไหนดี ลองมาส่องในบทความนี้ดูค่ะ


» » - - - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Crème of Nature Heat Defense Smooth & Shine Polisher

  • #2 TRESemme Keratin Smooth Keratin Infusing Smoothing Serum

  • #3 Paul Mitchell Super Skinny Serum

  • #4 Bumble and Bumble Hairdressers Invisible Oil

  • #5 Shu Uemura Essence Absolue Nourishing Taming Overnight Serum

  • #6 Nexxus Humectress Encapsulate Caviar Complex Serum

  • #7 Pureology Hydrate Shine Max Weightless Flyaway Serum


  ฮาโหลสาวๆ

  ไม่ว่าเธอจะมีผมแบบไหน จะหยิก ตรง หนาหรือบาง เราทุกคนต้องก็ต้องใช้เซรั่มในการบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึกทุกๆ วัน ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าแบรนด์ในประเทศไทยนั้นก็มีไม่ค่อยจะเยอะ ที่ดีๆ ก็หายาก วันนี้เราก็เลยรวบรวม แฮร์เซรั่มน่าใช้ มาให้สาวๆ ได้ไปซื้อตามกัน

  แต่ก็ต้องบอกก่อนเลยว่าบางแบรนด์ ( ส่วนใหญ่ ) นั้นอาจจะหาซื้อไม่ได้ในไทย ต้องขออภัยไว้ด้วยนะคะ แต่ร้านหิ้วก็อาจจะมีอยู่บ้าง เพราะแต่ละตัวเขาก็ดังอยู่ ซึ่งถึงแม้ว่าจะต้องเสียเวลาตามหา แต่ก็ต้องบอกว่าคุ้มมาก เพราะแต่ละตัวเขาเลิศจริง ใช้แล้วไม่ผิดหวัง เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า ว่ามีแบรนด์อะไรใช้เราไปใช้ตามกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 Crème of Nature Heat Defense Smooth & Shine Polisher

  ตัวนี้เป็นเซรั่มสำหรับป้องกันความร้อน ใช้ก่อนที่ผมจะโดนความร้นไม่ว่าไดร์เป่าผม หนีบผมตรง หรือม้วนผมก็ตาม เซรั่มนี้จะช่วยปกป้องเราจากอาการผมเสียได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอาการผมไหม้จากการหนีบหรือม้วนผม ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะมันยังปกป้องเราจากะรังสี UV  อีกด้วย นอกจากนี้ ใช้แล้วรับรองว่าเธอมีจะมีผมเนียนนุ่ม น่าลูป เพราะเขามีส่วนผสมอย่าง ' น้ำมันอาร์แกนจากโมร็อกโก ' ดังนั้นผมสวยแน่นอน ดังนั้นไว้ใจได้เลยค่ะ

  #2 TRESemme Keratin Smooth Keratin Infusing Smoothing Serum

  เราเชื่อว่าสาวๆ ทุกคนรู้จักแบรนด์ TRESemme เป็นอย่างดี โดยอย่างที่เรารู้ดีว่าเขามีผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับเส้นผมมากมาย ซึ่งแต่ละตัวก็เริ่ด ควรค่าแก่การซื้อมาใช้ แต่ตัวที่เราจะแนะนำวันนี้ ต้องบอกเลยว่าในไทยยังไม่ได้เอาเข้ามา นั่นคือ " TRESemme Keratin Smooth Keratin Infusing Smoothing Serum " เพราะนอกจากจะให้ความชุ่มชื้น จากส่วนผสมอย่างเคราตินและ marula แล้วมันยังให้ความเงาอีกด้วย ข้อสำคัญคือ ขวดนี้ราคาไม่แพง สาวๆ วัยเรียนก็สามารถซื้อใช้ได้

  #3 Paul Mitchell Super Skinny Serum

  ต้องบอกว่าแบรนด์นี้โด่งดังมากๆ ในต่างประเทศ เพราะมันได้รับการขนานนามว่า มันคือเซรั่มที่เหมาะสำหรับสาวผมแห้ง ไม่มีน้ำหนัก หรือใครที่ทำงานอยู่ห้องแอร์บ่อยๆ ก็ควรใช้เซรั่มตัวนี้ โดยตัวนี้เป็นเนื้อซิลิโคน เบาๆ ลงไปแล้วซึมได้ง่าย แต่ให้ความชุ่มชื้นสุดๆ จึงช่วยลดความหยาบกร้าน ทำให้ผมของเราสุขภาพที่ยิ่งขึ้นทันทีที่ใช้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น สิ่งที่เราชอบเซรั่มตัวนี้ที่สุดก็คงหนีไม่พ้นเรื่องกลิ่น เพราะมันมีกลิ่นผลไม้หอมๆ ใช้แล้วรู้สึกผ่อนคลาย เหมือนสระผมมาใหม่ๆ ตลอดเวลานะคะ

  #4 Bumble and Bumble Hairdressers Invisible Oil

  ตัวนี้เป็นเซรั่มที่ดังมากๆ เช่นเดียวกัน โดยมันจะมีกลิ่นหอมเบาๆ เวลาที่ลงไปบนผมแล้วก็ซึมซับได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญคือไม่ทิ้งความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะไว้ให้กวนใจ โดยเฉพาะเมื่อใช้กับผมที่เปียกชื้นหลังหลังสระผมเสร็จ โดยเซรั่มตัวนี้จะทำหน้าที่ป้องกันความร้อน  ทั้ง UVA / UVB ที่สำคัญยังช่วยปกป้องสีผมซีดจางจากการโดนแดดด้วย  ใครเป็นคนผมทำสีต้องลอง สูตรนี้เป็นสูตรอ่อนโยน ใช้งานได้ดีกับเส้นผมทุกประเภทนะคะ ไม่ต้องกังวลใจ

  #5 Shu Uemura Essence Absolue Nourishing Taming Overnight Serum

  ถ้าพูดถึงแบรนด์ Shu สาวๆ คงคิดถึงเครื่องสำอางใช่มั้ยคะ แต่ความจริงแล้ว แบรนด์นี้เขายังมีสินค้าอีกมากมาย 1 ในนั้นก็คือเซรั่มที่เราจะมาแนะนำตัวนี้ Shu Uemura Essence Absolue Overnight Serum โดยมันได้รับแรงบันดาลใจจากการบำรุงเส้นผมของเกอิชา ที่จะบำรุงด้วยน้ำมันดอกคาเมเลียเป็นประจำ เขาบอกมาว่าเซรั่มตัวนี้จะช่วยเพิ่มความเงางาม ทำให้ผมนุ่ม ลดการชี้ฟู วิธีการใช้ก็คือให้บำรุงก่อนนอน ในตอนเช้าที่ตื่นมา ผมของเธอก็จะสลวยเงางามแล้วค่ะ โดยตัวนี้เหมาะมากๆ สำหรับคนที่มีผมหยิก หรือไม่มีน้ำหนัก รับรองว่าเลิศนะคะ

  #6 Nexxus Humectress Encapsulate Caviar Complex Serum

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe