Articles food
อาหาร

หวานอร่อยแถมครีเอท 💘 กับไอเดียจัด 'โดนัท' เป็นของขวัญสไตล์ใหม่ #โดนัทเรียบๆมันไม่คูล

จัดโดนัทใส่กล่องวางเรียงกันเนี่ย ร้านไหนก็ทำ! แต่ถ้าเราจะให้ขนมนี้เป็นของขวัญเซอร์ไพรส์คนอื่นล่ะก็.. อาจจะต้องเลือกตกแต่งโดนัทให้ 'ว้าว' กว่าเดิมแล้วล่ะค่ะสาวซิส


» » - - » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่า~♡ สาวๆ ซิสต้าสุดเลิฟทุกคน

ด้วยความที่ขนมหวามเป็นอะไรที่ทานได้ตลอด ยิ่งวันที่ต้องการลั้นลา~
แบบน้ำตาลเข้าเส้นเลือด มันก็ต้องจัดขนมหวานเข้าไปค่า แต่! เพื่อให้โอสุดสไตล์ซิสต้า
  ขนมที่ว่าก็ต้องมีหน้าตาดี๊ดีไม่ซ้ำใครหน่อย

อย่าง ' โดนัท ' ที่จัดมาฝากนี้ บอกเลยว่าไม่ได้มาแบบธรรมดา หรือโรยน้ำตาลไอซิ่งก็จบนะจ๊ะ
เราจะจัดสไตล์ร้านดังและไม่จำเจอน่าเบื่อ ซึ่งเราเองก็ลองจัดตามได้ค่า
เหมาะให้เป็นของขวัญกับที่รัก วาเลนไทน์ ปีใหม่ ได้หมดเลยค่ะ เริ่ดๆ

งั้นอย่ารอช้าค่า รีบไปดูกันเถอะ

1558348372

แต่งง่ายๆ ใช้เวลาไม่นานก็ได้โดนัทที่ทั้งหวานแสนสนุกเพิ่มแล้ว ด้วยการดิปกับเกล็ดน้ำตาลหลากสีอีกข้างเท่านั้นเอง ทำง่ายมากเวอร์!

1558348392

ลองเล่นสีแบบตัดกันดู อย่างไอเดียนี้ที่ใช้การดิปซอสหวานสีชมพูและสีขาวแบบครึ่งๆ ออกมาเป็นลวดลายหินอ่อนบนโดนัทช็อกโกแลต ก็น่าสนใจไม่น้อย บวกกับเปลวทอง (ทานได้) แต้มเพิ่มก็ยิ่งหรูอีกด้วย

1558348414

เห็นแล้วต้องรีบลองทานด่วนๆ เพราะโดนัทสีหวานนี้ดูเนียนเหมือนหมากฝรั่งเลยค่ะ บวกกับเกล็ดน้ำตาลหลากสี และแผ่นช็อดสีชมพูรูปทรงสวยเพิ่มด้านบน ก็ทั้งหวานและน่าสนุกกว่าทันที

1558348427

จัดความหรูหรามาทานกัน ด้วยการคุมโทนสีขาวด้านบน แล้วตกแต่งด้วยแผ่นช็อกรูปดอกไม้สีสวยๆ และลูกกวาดสีทองเล็กๆ แซมเพิ่ม พร้อมวางลงในจานเรียบหรูก็ยิ่งหรูเพิ่มมากขึ้น!

1558348465

เรียบแต่หรูดูธรรมชาติมากๆ กับการใช้โดนัทเคลือบน้ำตาลหวานสีน้ำตาล หรือสีขาวใสก็ได้ แล้วใช้เกล็ดน้ำตาลสีม่วง & สีชมพู บวกลูกกวาด และแผ่นช็อกรูปดอกไม้มาวางเพิ่ม

1558348499

สนุกสนานขั้นสุด! กับโดนัทแสนอร่อยกรุบๆ กรอบๆ และหวานยิ่งกว่าใคร เพราะเราดับเบิ้ลขนมหวาน ซอสหวานและลูกกวาดเข้าไปเต็มที่ คือโรยให้เต็มด้านหน้าเลยจ้า แต่งง่ายน่าแต่งตามจริงๆ

1558348524

เปลี่ยนมาสอดไส้หลอดฉีดแทนก็เวิร์ค ดูน่าสนุกไม่ซ้ำใครดีนะคะ คือมันมีรูตรงกลางอยู่แล้วด้วย ดังนั้นการใส่ขนมหวานหรือซอสหวานตรงกลางเพิ่ม ก็เป็นอะไรที่น่าจัดเพิ่มไม่น้อยเลยจ้า

1558348545

เคลือบสนุกแบบกรุบๆ กรอบๆ คูณสองค่ะ ที่หลังจากเคลือบซอสหวานสีสวยแล้ว ก็ต้องเพิ่มช็อกโกแลตหรือขนมชิ้นเล็กอื่นๆ แซมลงไปด้วย เอาใ้หทั่วทั้งใหญ่และเล็ก ยิ่งออกน่าสนใจกว่าใครเลยค่า

1558348580

มิกซ์สไตล์นี้ก็ได้นะ ก็แต่งง่ายมากขึ้น! เพราะเราใช้แค่ช็อกโกแลตทรงกลมที่เคยทานกันบ่อยๆ มาวางตรงกลาง และวางบนซอสช็อกโกแลตอีกที หู้ยย~ หวานมันส์แบบ 10 เต็ม 10 ที่น่าทานกว่าด้วยล่ะจ้า

โดนัทลูกกลมๆ จะครีเอทยังไงให้น่ารัก? แค่ปั้นก้อนน้ำตาลรูปนกฟลามิงโก้มาแปะติดเข้าไป ก็ได้โดนัทเก๋ๆ ไว้เสิร์ฟในงานปาร์ตี้ หรือใครทำร้านคาเฟ่ จะทำเป็นเมนูให้ลูกค้าสั่งก็เริ่ดน้า

ราดครีมลงไปเล้ย! ถ้ากลัวอ้วนก็ใช้โยเกิร์ตผสมสีได้ค่ะ ท็อปปิ้งด้วยโอรีโอ้และผลไม้ เกล็ดน้ำตาล ซอสช็อกโกแลต อีก 1 ไอเดียดีๆ เพื่อคนไม่ชอบรสชาติที่เลี่ยนเกินไป

จัดธีมให้น่าสนใจมากขึ้น ด้วยการคุมโทนทั้งชิ้นให้เหมือนกันหมด อย่างไอเดียนี้ที่เน้นธีม Mermaid ซึ่งมาแบบไม่ธรรมดามากๆ เพราะตรงกลางเรามีหางนางเงือกจ้า โดดเด่นเป็นสง่าสุดๆ

สร้างสรรค์สุดๆ กับโดนัทไอศกรีม ที่ไม่ได้เย็นจี๊ดฟันนะจ๊ะ แต่เราจะได้ความกรุบกรอบระหว่างทานแทนจ้า เหมาะกับการทำเป็นของขวัญ หรือของทานเล่นในงานเลี้ยงสุดๆ เลย

โดนัทไม่ได้มีแต่ชิ้นใหญ่ ชิ้นเล็กๆ ก็มีนะจ๊ะ ดังนั้นจับมามิกซ์กับคัพเค้กแทนก็ได้ แค่วางลงไปคัพเค้กหน้าตาดีๆ ก็มาแล้ว ซึ่งเราเองก็ครีเอทได้มากหลายชิ้นด้วย ขอแค่มีโดนัทชิ้นเล็กๆ หลายชิ้นหลายแบบเท่านั้นเองจ้า

มาแบบนุ่มกว่าก็จัดตามได้ แต่บีบครีมหวานลงไปเยอะๆ ที่รูตรงกลาง เน้นคุมธีมสีเดียวกับโดนัมซักหน่อย จากนั้นโรยเกล็ดน้ำตาลหลากสีรอบๆ บวกมาร์ชแมลโลว์ลูกจิ๋วอีกที

ชอบของหวานๆ แต่ไม่อยากหวานไป อยากมาแนวเฮลตี้ด้วย แบบนี้จะจัดได้ไหมนะ? คำตอบคือได้ค่า! ถ้าไม่เชื่อดูไอเดียนี้เลย เพราะนอกจากครีมหวานที่ราดเข้ามาแล้ว ยังจัดผลไม้เข้ามาหนักๆ ด้วยล่ะ เต็มด้านบนเลย

อยากให้เฮลตี้ที่สุด ที่ไม่ต้องกลัวอ้วนแม้แต่นิดเดียว ก็ใช้ไอเดียแทนดีกว่า กับการใช้แอปเปิ้ลมาฝานเป็นชิ้นกลมบางๆ แล้วราดด้วยโยเกิร์ตผสมสีสวยๆ บวกเกล็ดน้ำตาลหลากสีอีกทีค่ะ ขนมอร่อย NO ไขมันก็มาแล้ว!

จัดดีสไตล์ร้านดัง กับโดนัทอร่อยชิ้นเดิม เพิ่มเติมคือการแต่งหน้าโดนัทใหม่จ้า ด้วยการใช้กลีบดอกไม้แห้งมาวางด้านหนึ่ง ส่วนอีกด้านจัดเต็ม! ด้วยครีมหวาน ขนมปังกรอบ ผลไม้และดอกไม้แห้งธีมสีเดียวกัน

ใช้คอร์นเฟลกส์หลายๆ แบบ หรือแบบเดียวก็ได้ยังไงก็โอหมด เพราะมันจะกรุบๆ กรอบๆ เหมือนอาหารเช้าเลยจ้า แต่อาหารเช้าถ้วยนี้คือความพอดีคำ จัดเต็มได้ในชิ้นเดียวเลย

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe