Articles food
อาหาร

บอกต่อ 2 สูตรเมนูของหวาน แคลอรี่ต่ำว่า 250 cal. กินให้สุดแล้วหยุดที่เบิร์นออก!

ชอบกินของหวานแต่ไม่อยากอ้วนก็ถึงเวลาเข้าครัว แปลงเมนูขนม ให่มีแคลลอรี่ต่ำว่า 250 cal.


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Raspberry Vanilla Coffee Cake

  • #วิธีทำ Raspberry Vanilla Coffee Cake

  • #2 Skinny Mini Banana Pancakes

  • #วิธีทำ Skinny Mini Banana Pancakes


  ฮาโหลสาวๆ

  เราเชื่อว่ามีสาวๆ หลายคนชอบทานของหวานมาก ถึงขนาดที่ว่ากินคาวแล้วไม่กินของหวานไม่ได้ แต่ด้วยความที่เรากลัวอ้วน เราก็มักที่จะเลี่ยงหรืองดมันทุกที แต่พอไม่กินก็เกิดความรู้สึกหงุดหงิดนอนไม่หลับ บางทีก็เหวี่ยงขิงข่า ทำให้คนรอบข้างไม่อยากอยู่ใกล้ เฮ้อ...ชีวิตหญิงไทยช่างน่าสงสาร ดังนั้นแทนที่เราจะงด จะเลี่ยงมันซะทีเดียวเราก็ลองมาเปลี่ยนให้มันเมนูผอมลงดีกว่ามั้ยคะ ซึ่งวันนี้เราก็เอามาฝากถึง 2 เมนูด้วยกัน รับรองว่าทำง่ายและอร่อยด้วย เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีว่าว่ามีเมนูอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 Raspberry Vanilla Coffee Cake


  เมนูแรกเราก็จัดเมนูเค้กกันเลยค่ะ แน่นอนว่าเมนู Raspberry Vanilla Coffee Cake นี้มีรสชาติดังเดิม คืออร่อยอมเปรี้ยวอมหวาน แต่เชื่อเถอะว่ากินแล้วมันสุขภาพดีมากกว่า! เพราะมันเต็มไปด้วยส่วนผสมที่มีคุณค่าทางโภชนาการ เช่น ผลไม้, เมล็ดแฟลกซ์, โยเกิร์ตและอื่นๆ ซึ่งทั้งหมดจะมีแคลอรี่เพียง 150 แคลอรี่ต่อ 1 ชิ้นเท่านั้น เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูส่วนผสมกันเลยดีกว่าค่ะ

  ส่วนผสม Raspberry Vanilla Coffee Cake


  1.
  นมสด
  1
  ถ้วย
  2.
  โยเกิร์ตรสวานิลลา
  1/2
  ถ้วยตวง
  3.
  เมล็ดแฟลกซ์
  1
  ช้อนโต๊ะ
  4.
  vanilla extract
  1 1/2
  ช้อนชา
  5.
  น้ำมันมะพร้าว
  3
  ช้อนโต๊ะ
  6.
  แป้งอเนกประสงค์
  2
  ถ้วย
  7.
  น้ำตาล
  2/3
  ถ้วย
  8.
  ผงฟู
  4
  ช้อนชา
  9.
  เกลือ
  1
  ช้อนชา
  10.
  อบเชย
  1
  ช้อนชา
  11.
  หญ้าหวาน
  1/16
  ช้อนชา
  12.
  ราสเบอร์รี่
  1 2/3
  ถ้วย

  Photos
   
  โดยถ้าสาวๆ ทำตามสูตรนี้จะสามารถทำได้ถึง 10 ชิ้นเลยนะคะ ที่สำคัญคือต้องค่อยๆ ทยอยกินไม่อย่างนั้นตัวบวมแน่นอน แนะนำว่ากินให้หายอยากและเวลากินก็ต้องมีสตินะคะเพราะไม่ว่าจะลดแป้ง ลดน้ำตาลยังไงก็ตามถ้าเผลอกันมากยังไงก็อ้วนนะ เอาล่ะ เมื่อเราเตรียมส่วนผสมเรียบร้อยแล้วเราก็ไปเริ่มทำกันเลยดีกว่าค่ะ
   

  #วิธีทำ Raspberry Vanilla Coffee Cake


  เริ่มต้นด้วยการเปิดเตาอบที่ 350 F ก่อนนะคะ เวลาอบอุณหภูมิจะได้คงดี ต่อมาให้เอาชามใบใหญ่ออกมาเทส่วนผสมข้อ 1-5 ซึ่งประกอบด้วย นมสด โยเกิรฺ์ต แฟลกซ์ น้ำมันมะพร้าว เข้าด้วยกัน แล้วพักไว้ ถือเป็นส่วนผสมเปียกนะคะ


  ต่อมาให้เอาส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด ( ยกเว้นราสเบอร์รี่ 1/3 ถ้วย ) มาผสมใส่ในชามใหญ่ คนให้เข้ากัน ไม่จำเป็นต้องร่อนก็ได้ เนื้อจะได้แข็งนิดๆ นะคะ หลังจากนั้นเทส่วนผสมทั้ง 2 อย่าง ทั้งของเปียกและของแห้งให้เข้าด้วยกัน คนเบาๆ แต่ไม่ต้องนานจนเกินไป เพื่ออาจจะต้องให้แป้งเนียนและไม่อร่อยนะคะ


  ต่อมาเทส่วนผสมลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้แล้ว โรยผลเบอร์รี่ที่เหลืออยู่ด้านบน แล้วนำเข้าเตาอบประมาณ 1 ชั่วโมง หรือจนกว่าจะสุก โดยวิธีการเช็คก็คือให้เอาไม้จิ้มฟันลองจิ้มที่เนื้อเค้กตรงกลาง ถ้าไม้จิ้มฟันที่เอาออกมานั้นสะอาด ไม่มีเนื้อเค้กหลุดออกมาก็ถือว่าเรียบร้อยแล้วนะคะ แต่ทั้งนี้สาวๆ ก็ไม่ใช่รีบร้อนเอามาทานเลยนะคะ แนะนำว่าเอาเค้กออกมาพักบนตะแกรงสัก 15 นาทีก่อนจะดีกว่า เพื่อให้เค้กเซตตัวแล้วค่อยทานนะคะ

   

  #2 Skinny Mini Banana Pancakes


  เมนูต่อมาก็ยังเป็นของหวานเหมือนเดินนะคะ แต่ขอเอาใจคนที่ที่บ้านไม่มีเตาอบสักหน่อย โดยมันก็คือเมนู " แพนเค้กกล้วย " นั่นเอง เมนูนี้สาวๆ มาสามารถกินเป็นอาหารเช้า หรือก่อนหรือหลังการออกกำลังกาย เพราะเต็มไปด้วยโปรตีน ที่สำคัญคืออร่อยและไม่อ้วน ( มาก ) เมื่อเทียบกับเมนูของหวานอื่นๆ เอาล่ะ เราไปดูส่วนผสมกันเลยดีกว่าค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe