Articles food
อาหาร

อยู่หอก็ทำได้! เมนู 1 คาว + 1 หวาน เมนูอาหารสุขภาพดี ทำจากไมโครเวฟ

ใครว่าอาหารจาก " ไมโครเวฟ " จะอร่อยและสุขภาพดีไม่ดี ล่มล้างความคิดเดิมๆ ด้วย 2 สูตรอาหารอร่อยจากไมโครเวฟ


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Microwave Frittata

  • # วิธีทำ Microwave Frittata

  • #2 Easy Baked Apple

  • #วิธีทำ Easy Baked Apple


  ฮาโหลสาวๆ

  เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงเตรียมตัวใช้ชีวิตในมหาลัยกันแล้วใช่มั้ยคะ บางคนต้องมาอยู่หอหรือคอนโดคนเดียว นอกจากความเหงาแล้วชีวิตการอยู่ การกิน นั่นก็ยังเปลี่ยนแปลงไปด้วย โดยเฉพาะเรื่องกินนั้นเป็นเรื่องใหญ่ เพราะพอเราออกมาอยู่คนเดียวการกินอาหารดีๆ เพื่อสุขภาพดูเป็นสิ่งที่ทำได้ยาก ส่วนใหญ่ก็เดินเข้าร้านสะดวกซื้อและใช้ไมโครเวฟคู่ใจในการอุ่นอาหาร ซึ่งแต่ละอาหารก็แทบจะไม่มีสารอาหาร 

  วันนี้เราอยากจะล้มความคิดเดิมๆ ที่บอกว่าอาหารจากไมโครเวฟมันไม่ได้สารอาหาร เลยขอเอาสูตรอาหารอร่อยๆ สุขภาพดีๆ มาฝากสาวๆ กัน ซึ่งรับรองว่าทั้ง 2 สูตรที่เอามาวันนี้อร่อยและทำง่ายแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

   

  #1 Microwave Frittata


  สาวๆ หลายคนคงรู้จักฟริททาร์ทาร์กันดีอยู่แล้ว แต่ถ้าไม่รู้จักเราก็จะขออธิบายง่ายว่ามันก็คือไข่เจียวสไตล์อิตาลีนั่นเอง โดยทั่วไปแล้วคนส่วนใหญ่จะกินฟริททาร์ทาร์เป็นอาหารเช้า เพราะมันเต็มไปด้วยไข่ที่ให้โปรตีนสูง รวมถึงยังมีวิตามินจากผักต่างๆ ที่เราใส่เข้าไป ขึ้นอยู่กับว่าเธอเหลือผักอะไรในตู้เย็น แต่ก็ไม่ได้มีกฎเกณฑ์ที่ห้ามเราเอามากินเป็นมื้อกลางวันหรือตอนเย็นขึ้นอยู่กับความสะดวกของเรา 


  โดยปกติแล้วเมนูนี้จะต้องเอาไปทอดในกระทะ แต่สำหรับสาวที่อยู่หอแบบเรา กระทะเป็นสิ่งที่แกะกะสุดๆ เพราะยังต้องมีตะหลิว เตาแก๊ส บลาๆ สารพัดสิ่ง ดังนั้นเราก็เลยเอาสูตรที่ทำได้ง่ายๆ จากไมโครเวฟมาฝากกันค่ะ บอกเลยว่าใครก็ทำได้ ทำได้เพียงแค่ไม่กี่นาที เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราปดูส่วนผสมกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

  ส่วนผสม Microwave Frittata


  1.
  น้ำมันมะกอก
  1
  ช้อนชา
  2.
  หัวหอมสับ
  1/4
  ถ้วย
  3.
  พริกแดงสับ
  1/4
  ถ้วย
  4.
  บร็อคโคลี่
  1/4
  ถ้วย
  5.
  ไข่
  2
  ฟอง
  6.
  เกลือ พริกไทย

  Photos

  สูตรนี้ทำได้ 1 ถ้วยนะคะ ซึ่งตามที่เราบอกมานี้เป็นเพียงส่วนผสมเบื้องต้นที่เราแนะนำ ดังนั้นสาวๆ อย่าลังเลที่จะเล่นสนุกกับส่วนผสมที่มีอยู่แล้วในตู้เย็น เพราะนอกจากจะเป็นการได้สารอาหารที่ครบถ้วนแล้ว ยังถือเป็นอีกวิธีที่จะช่วยทำความสะอาด เคลียร์ตู้เย็นให้โล่งด้วยนะคะ

   

  # วิธีทำ Microwave Frittata


  วิธีทำก็ง่ายมากๆ เริ่มต้นด้วยการใส่เนยไว้ในชามที่สามารถใส่ในไมโครเวฟได้ หลังจากนั้นเอาไปในไมโครเวฟสูงประมาณ 20 - 30 วินาทีหรือจนกว่าจะละลาย เอาออกมาใส่หัวหอม พริกแดง และบรอกโคลีลงไป และเอาเข้าไมโครเวฟอีกครั้งเป็นเวลา 1 นาที หรือจนกว่าจะได้ผักนิ่มๆ ตามที่เธอชอบ แน่นอนว่าใันจะต้องเอาเข้าๆ ออกๆ แบบนี้บ่อยหน่อยนะคะ เพราะเราใช้ไมโครเวฟแทนกระทะ ดังนั้นก็ต้องใจเย็นๆ ด้วย


  หลังจากนั้นก็เอาชามออกมาใส่ไข่ เกลือและพริกไทยลงไป คนให้เข้ากัน หลังจากนั้นก็เอาเข้าไมโครเวฟความร้อนสูงอีกประมาณ 1 - 2 นาที หรือจนกว่ามันจะสุด โดยสาวๆ สามารถทดสอบได้ด้วยการเอาส้อมหรือมีดจิ้มตรงกลางของใกล้ตรงกลางของ Frittata  ถ้าเธอพบว่าไม่มีน้ำเหลวๆ หรืออะไรหลุดออกมานั่นก็แสดงว่าสุกสามารถทานได้แล้วนะคะ แต่ทั้งนี้ตอนที่เอาออกมาก็อย่าใจร้อนเกินไปนะคะ ตอนเอาออกมาก็รอสัก 2-3 นาทีเพื่อให้มันเซตตัวไม่อย่างนั้นเนื้อไข่อาจจะกระด้างและทานไม่อร่อยนะคะ

   

  #2 Easy Baked Apple

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe