Articles health
สุขภาพ

อ่านจบ...ต้องแชร์แล้วละ กับ "หัวไชเท้า" ที่ช่วยลดน้ำหนัก ประโยชน์เกินยา มีเหรอที่คุณจะพลาด!!!

ทางเราจะไม่ปล่อยให้คุณต้องพลาดกับหัวไชเท้าพืชสุดพิเศษ อยากรู้เพิ่ม ตามไปเลยค่าาา


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 'หัวไชเท้า' ช่วยควบคุมน้ำหนัก

  • ช่วยเพิ่ม 'ระบบภูมิคุ้มกัน'

  • ป้องกันเซลล์เสื่อม

  • ปกป้องระบบทางเดินอาหาร


  เหตุว่าด้วย ช่วงนี้เราต้องการควบคุมอาหาร เพราะเปิดเทอมแล้ววววว...เราจะมาติดกินจุกกินจิก เหมือนตอนที่อยู่บนที่นอน ตาจ้องซีรีส์เกาหลีอย่างเดียวไม่ด้ายยยย~ ซึ่งทางเราก็แอบสรรหาวิธีต่างๆ นานาจากพืชผัก โดยเฉพาะ " หัวไชเท้า" ที่มีความไม่แตกต่างจากแครอท หารู้ไม่ว่า รสชาติคือดีย์มากเวอร์

  ซึ่งทางเราก็เลยอยากจะมีบอกให้ฟังด้วยว่า นอกจากรสชาติที่ดีแล้วเนี่ยนะ ประโยชน์ของเค้าก็ไม่ธรรมดามาก ๆ คราวนี้ล่ะ เราจะมีของกินที่พร้อมกับดูซี่รีส์เกาหลีไปอย่างไม่กลัวอ้วนเล้ย... อยากอร่อยด้วยก็ตามมานะคะซิส


  มาทำความรู้จักกับ หัวไชเท้า กันดีกว่า...

  เมื่อ 2,000 ปี ก่อนคริสตกาล พบว่าหัวไชเท้า มีมากบริเวณระหว่างทะเลเมดิเตอร์เรเนียนถึงทะเลแคสเปี้ยน แต่ในความเป็นจริง ก็ยังไม่มีข้อมูลถึงถิ่นกำเนิดที่ชัดเจนหรอกชาวซิส ซึ่งต่อมาก็มีการนำเข้ามาจากจีนและญี่ปุ่น จนมานิยมปลูกกันมากก็ช่วงปี ค.ศ.700 จนปัจจุบันนี้ก็ยังพบได้ทั่วโลกเลยจ้า


  คุณค่าทางสารอาหารที่ชาวซิสจำเป็นต้องรู้...
  -โปรตีน -เส้นใย -คาร์์โบไฮเดรต -แคลเซียม   -วิตามิน A  -วิตามินB1 -ไนอะซิน ( วิตามินB3 ) -วิตามินB12  -วิตามินC  - ธาตุเหล็ก  -น้ำมันหอมระเหย - ลิกนิน - เควอร์ซิทิน

           

  'หัวไชเท้า' ช่วยควบคุมน้ำหนัก

  จะรู้สึกได้ว่า " หัวไชเท้า " มีน้ำหนักที่ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว เพราะว่าภายในหัวไชเท้า มีน้ำเป็นส่วนประกอบมาก ทำให้เรารู้สึกอิ่มไว รวมไปถึงกากใย หรือเส้นใยอาหารที่เป็นไฟเบอร์ ช่วยขับให้ร่างกายของเราขับถ่ายง่าย ไม่ท้องผูก และนี่เลยเป็นสิ่งที่ทางเราขอเลือกให้ชาวซิสลองไปทำในมื้อเย็นวันนี้ รับรองน้ำหนักไม่ขึ้น แถมอิ่มตื้อสุดๆ ไปเลย~~


      

  ช่วยเพิ่ม 'ระบบภูมิคุ้มกัน'

  พบว่าในหัวไชเท้า มี " วิตามินซี "  ที่ช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื้อทั่วทั้งร่างกาย ช่วยเสริมสร้างเม็ดเลือดขาวให้คอลลาเจนมีความสมบูรณ์ ก่อนจะส่งผลให้ผิวพรรณมีความกระจ่างใส และลดอาการเป็นหวัดได้ด้วยนั่นเอง

   

  ป้องกันเซลล์เสื่อม

  นอกจาก วิตามินC ที่พบในหัวไชเท้า ก็ยังพบ " ลิกนิน "  ที่ช่วยในการปกป้องเซลล์ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อ และเนื้อเยื้อที่อยู่ทั่วร่างกายไม่ให้เสื่อมด้วยนะคะ

      

  ปกป้องระบบทางเดินอาหาร

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe