Articles food
อาหาร

บอกต่อสูตร Creamy Chicken Rice Soup ทำกินเองง่ายๆ ในวันฝนตก

หยิบของเหลือในตู้เย็นมาทำเป็นซุปข้นๆ กินเพิ่มความอบอุ่นในวันฝนตก


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • # Creamy Chicken Rice Soup

  • # วิธีทำ Creamy Chicken Rice Soup


  ฮาโหลสาวๆ

  ช่วงนี้ก็เข้าใกล้ช่วงฤดูฝนอย่างเต็มตัวกันแล้วใช่มั้ยคะ แน่นอนว่ามันมีความเย็นชุ่มฉ่ำมาช่วยคลายความร้อนของเมืองไทยออกไปได้บ้าง แต่ถ้ามองในอีกแง่การที่ฝนตกก็ทำให้เรารู้สึกเฉอะแฉะ เหนียวตัวเต็มไปหมด ซึ่งส่วนใหญ่ฝนตกก็มักจะตกตอนเย็นทุกที ที่นี้ก็มีปัญหาตรงที่ขี้เกียจลุยฝนออกไปซื้อข้าว แต่จะทิ้งให้ท้องหิวก็ทนไม่ไหว 


    
  ดังนั้นเรามาทำอาหารกินเองกันดีกว่า กับสูตรซุปอร่อยๆ ซึ่งถ้าเธอเป็นสาวทำอาหารอยู่แล้วรับรองได้ว่าต้องมีของพวกนี้ติดตู้เย็นแน่นอน ที่สำคัญกินอุ่นๆ ซดคล่องคอในวันฝนตกก็ยิ่งเริ่ด เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าคะว่ามีส่วนผสมอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  # Creamy Chicken Rice Soup


  ต้องบอกเลยว่าในช่วงดึกๆ อากาศเย็นๆ วันฝนตกแบบนี้ไม่มีอะไรที่จะดีไปกว่าการซดซุปอุ่นๆ พร้อมกับดู Netflix เรื่องโปรดหรอกใช่มั้ยคะ อย่างที่เรารู้กันว่าถ้าไม่อยากอ้วนมื้อเย็นก็ต้องกินน้อยๆ ซึ่งเมนูนี้เป็นอะไรที่เหมาะมาก แต่สำหรับสาวกินจุก็ไม่ต้องกลัวว่ามันจะไม่อิ่มนะคะ เพราะซุปตัวนี้มีเครื่องแน่น ( ขึ้นอยู่กับของที่เรามี ) ถ้าจัดเต็มตามที่เราบอกนี้รับรองว่านอนหลับสบาย ไม่มีท้องหิวแน่นอน 

  ส่วนผสม Creamy Chicken Rice Soup


  1.
  น้ำมันมะกอก
  2-3
  ช้อนโต๊ะ
  2.
  กระเทียม
  2
  กลีบ
  3.
  แครอท
  1/2
  ถ้วย
  4.
  ผักชีฝรั่ง
  1/2
  ถ้วย
  5.
  น้ำซุปไก่ ( สามารถแทนด้วยน้ำเปล่าได้ )
  4
  ถ้วย
  6.
  น้ำเปล่า
  2
  ถ้วย
  7.
  ไก่ไม่มีกระดูกหั่นแบ่งเป็นชิ้นเท่า ๆ กัน
  2
  ชิ้น
  8.
  ข้าวสาร
  1
   แพคเกจ
  9.
  เกลือ  พริกไทยป่น
  1/2
  ช้อนชา
  10.
   แป้งอเนกประสงค์
  3/4
  ถ้วย
  11.
  เนย
  1/2
  ถ้วย
  12.
  heavy cream
  2
  ถ้วย

  Photos

  แต่ก็ต้องบอกว่าตัวนี้อาจจะใช้เวลาสักหน่อยนะคะ ประมาณ 45 นาที เนื่องจากมันต้องใช้เวลาเคี่ยวให้ส่วนผสมเข้าเนื้อ แต่ถ้าใครมีเครื่องอบแรงดันก็เอามาใช้ได้ จะลดระยะเวลาขึ้นอีกเยอะ โดยสูตรนี้ทำได้ 8 ที สาวสามารถเก็บไว้กินได้หลายวัน แต่ถ้าใครของไม่ครบก็อย่าลืมลดทอนปริมาณลงตามสัดส่วนนะคะ เอาล่ะ อย่ามัวพูดให้เสียเวลาเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าทำยังไงบ้าง

   

  # วิธีทำ Creamy Chicken Rice Soup

  1558201135 untitled


  จริงๆ แล้ววิธีไม่ได้มีอะไรเลยค่ะก็แค่ต้มๆ ดังนั้นของแบบนี้ต้องใช้เวลา อย่าใจร้อนนะคะ แล้วสุดท้ายจะอร่อยเอง โดยเริ่มต้นจากการเอาหม้อใบใหญ่มาตั้งไฟ คุมไฟให้มีความร้อนปานกลาง ใส่น้ำมันมะกอกลงไปจากนั้นใส่กระเทียม ทิ้งไว้สักครู่ เพิ่มแครอทและผักชีฝรั่งและทิ้งไว้สัก 2 - 3 นาทีจนผักค่อยๆ นิ่ม 

  1558201001 untitled%e0%b9%80%e0%b8%81


  หลังจากนั้นค่อยเพิ่มน้ำซุปน้ำและไก่ที่หั่นเตรียมไว้ ต้มไปเรื่อยๆ จนไก่สุกและน้ำเดือด หลังจากนั้นให้ใส่ข้าวสารลงไป โดยเธอสามารถเปลี่ยนเป็นข้าวไม่ขัดสีก็ได้นะคะก็จะได้ประโยชน์มากกว่า แล้วลดความร้อนลงเปิดฝา ต้มไปเรื่อยๆ โดยเราจะพักตรงส่วนนี้ไว้ก่อนแล้วมาทำอีกส่วนนะคะ

  1558200921 untitled%e0%b9%80


  ในตอนที่รอให้ข้าวสุกและน้ำเดือด ก็ให้หากระทะขนาดกลางมาตั้งไฟปานกลางเพื่อละลายเนย หลังจากนั้นลดความร้อนให้ต่ำ ใส่ข้าวที่แบ่งไว้ลงไปเล็กน้อย คนให้เข้ากัน หลังจากนั้นให้เทแป้งลงไปพยายามคนเร็วๆ ไม่ให้ส่วนผสมจับตัวเป็นก้อน โดยตรงนี้ต้องใช้ความเชี่ยวชาญในการทำอาหารสักหน่อยนะคะ  

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe