Articles food
อาหาร

ไอเดียเน้นแต่ง 'หน้าเค้กแบบง่ายๆ แต่ถ่ายรูปสวย' ให้น่าหลงเลิฟ 💘 #แต่งได้เองไม่ง้อร้าน

ไม่เห็นต้องจัดเต็มทั้งหมด เน้นแค่ด้านบนก็พอค่ะ แล้วจะพบว่าเค้กสวยที่น่าทานกว่าใคร มีได้จากไอเดียเหล่านี้เลย


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

~♡ สวัสดีค่า สาวๆ ซิสต้าที่น่ารักทุกคน ♡~

ยืน 1 เรื่องขนมแสนอร่อย กินง่าย มีวางขายในทุกร้านคาเฟ่ ซิสเชื่อว่าต้องมี ' เค้ก ' รวมอยู่ด้วยแน่นอน
ซึ่งในปัจจุบันนี้ การตกแต่งเค้กมีหลายไอเดียมาก แต่! หลายๆ คนชอบเค้กแนวมินิมอลกันมาก
เพราะสไตล์ ' เรียบแต่มาก ' กำลังฮิตเลย (●ゝω)ノ

แล้วเราจะพลาดได้อย่างไร?! ก็ต้องจัดตามบ้างสิคะ อย่างการตกแต่งเค้กแบบง่ายๆ ที่อาจไม่อลังการ แต่ถ่ายรูปสวยเวอร์! ไม่ต้องไปจ้างร้านขนมแล้วจ้า ทำเองก็ได้ ง่ายเหมือนกัน สวย อร่อยด้วย!

งั้นไม่รอช้าแล้วดีกว่า รีบตามไปดูกันเลย!

1558253578

เห็นไหมล่ะว่าแค่มีเทียนหรือป้ายสวยๆ ก็สามารถสร้างเค้กหน้าตาน่าทานกว่าใครขึ้นมาได้แล้ว ซึ่งป้ายที่เป็นตัวอักษร ยังช่วยบอกความรู้สึกได้มากกว่าด้วยนะจ๊ะ

1558253662

เหล่าคุณหนูในบ้านต้องชอบมากแน่ๆ เพราะครั้งนี้เราจัดธีม 'สัตว์' ตัวน้อยๆ มาเขย่าหัวใจให้เต้นรัวๆ เลย มาพร้อมกับเค้กธีมสีหวานซะด้วย ยิ่งหวานยิ่งคิ้วท์กว่ามากจ๊ะซิส

เติมความสนุกสนานแบบนกฟลามิงโก้ ด้วยการคุมธีมสีหวานทั้งปอนด์ และแต่งตามไม่ยากด้วยนะจ๊ะ แค่มีเทียนสวยๆ หลายอันเน้นเข้ากันดี มาปักให้ทั่วๆ เค้กเท่านั้นเองจ้า

ชีวิตลั้นลาทันทีที่เห็นเลยล่ะค่ะ เพราะเราเน้นความสดใสทั้งปอนด์ ที่ไม่เน้นแต่งเยอะแต่งยากอะไรนะ แค่เน้นตัวเค้กเป็นสีเหลืองสดใส บวกเทียนและป้ายรูปสนุกสนาน เน้นสีสดใสเท่านั้นเองค่ะ

ชอบช็อกโกแลตก็ต้องไม่พลาดไอเดียนี้ ที่เราแต่งตัวเค้กด้วยช็อกโกแลตทั้งก้อน แบบไม่ต้องเนี้ยบ เทๆ ลงไปเลย แล้วใช้เยลลี่หลากสีหลายอันมาตกแต่งให้เต็มด้านบนเค้ก

ที่สุดของคำว่า 'น้อยแต่มาก' ไม่เชื่อดูเลยจ้า แค่เค้กก้อนสีขาวเรียบๆ แต่โดดเด่นด้วยเทียนเล่มบางสีชมพูช็อกกิ้งพิ้งค์ ตอนจุดเทียนน่าจะลำบากน่าดู แต่สวย ทนได้ค่ะ!

น่ารักน่าเลิฟมากค่า กับเค้กปอนด์สวยสีชมพูที่ไม่ต้องปาดครีมให้เรียบเป๊ะ
ดูแล้วฟรุ้งฟริ้งกว่า แล้วบวกเทียนสีทองเล็กๆ มาปักให้ทั่ว ก็เหมือนเขาม้ายูนิคอร์นดีนะคะ

แค่เค้กก้อนสีขาวธรรมดาๆ แต่ทำให้คัลเลอร์ฟูลได้ง่ายๆ ด้วยการวางเยลลี่สีต่างๆ ลงไป แดง เขียว ฟ้า เหลือง อะไรก็ว่ากันไป สวยได้แบบไม่ต้องแต่งเยอะ

1558254387

เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกแห่งเทพนิยายเลยค่ะ กับเค้กเน้นสีฟ้าพาสเทลที่แซมระหว่างชั้น แทนการปาดให้เรียบเป๊ะทั้งปอนด์ จากนั้นก็วางดอกไม้ธีมสีฟ้า สีขาวและสีชมพูรอบๆ บวกเทียนสีชมพูตรงกลาง

1558254490

เพราะเธอคือซุปตาร์ของฉัน ดังนั้นฉันจะจัดให้เธอเอง ด้วยสไตล์เรียบแต่มาก ที่ใช้แค่ไม้เสียบรูปดาวด้านบน มาปักด้านบนให้ทั่วๆ เน้นใหญ่หน่อย จะได้ไม่ต้องจัดเยอะก็อลังทันทีค่ะ

1558254628

จัดเต็มเรื่องความสดใส เห็นแล้วยิ้มแก้วปริตามทันที ซึ่งไอเดียนี้ไม่ได้แต่งตามยากเลยอะ แค่ใช้เทียนสวยๆ หลายแบบเท่านั้น แต่เพื่อให้น่ามองกว่าก็ต้องมีเทียนรูปตัวอักษร หรือรูปอื่นๆ มาแซมด้วยนะคะ

1558254743

ขาวสวยสะกดทุกสายได้ง่ายๆ ซึ่งหลายคนน่าจะชอบกัน เพราะเราเน้นน้อยแต่มาก แต่งตามง่ายอีกด้วย กับการใช้โดนัทธีมสีขาวและสีน้ำตาลอ่อนๆ ผสมกันมาวางให้เต็มด้านบน แล้วโรยน้ำตาลไอซิ่งอีกที

มานิดๆ หน่อยๆ แต่ความน่ารักมีเต็มนะจ๊ะ กับเค้กปอนด์สวยสีขาว โรยเกล็ดน้ำตาลหลากสีรอบๆ ด้านล่าง บวกกับครีมนุ่มทรงหยดน้ำหลายสีหวานรอบๆ ด้านบน ท็อปด้วยมาร์ชแมลโลว์อันจิ๋ว

เทคนิคการบีบครีมแบบใหม่ ให้เหมือนเค้กถูกปกคลุมด้วยไหมพรม แล้วท็อปด้วยมาการองสีพาสเทลอ่อนๆ โทนเดียวกัน ดูแล้วให้ความรู้สึกอบอุ่นมากมายค่ะ

ใช้ฝีมือทางศิลปะให้เป็นประโยชน์ แม้จะไม่ได้วาดเป๊ะเหมือนศิลปินระดับโลกก็เถอะ ใช้ครีมสีหวานหลายๆ สีมาละเลงลงไปแบบไอเดียนี้ สายอาร์ตต้องชอบแน่นอน

แต่งดีเข้าธีมกันสุดๆ ด้วยการดึงเอกลักษณ์และสีหวานของเค้ก ให้น่าทานเพิ่มมากขึ้น จากที่น่าทานอยู่แล้ว และให้แต่งไม่ยาก แป๊บเดียวเสร็จ ก็ต้องตามแบบนี้เลยล่ะค่ะ ดูเย็นฉ่ำเหมือนเมืองหิมะดีนะคะเนี่ย

1558255267

รวมมิตรของอร่อยที่เข้ากันมากๆ มาช่วยกันให้น่าทานขึ้น ซึ่งมาการองและครีมนุ่มสีชมพู & สีฟ้า ก็เป็นอะไรที่เหมาะกับเค้กอยู่แล้ว ก็จับมาแต่งให้เต็มด้านบนเลยดีกว่า บวกลูกกวาดเม็ดเล็กรอบๆ อีกทีก็ดีนะคะ

ลดความเข้มของสีเค้กลง แล้วเปลี่ยนมาเป็นความสวยหวานเพิ่มก็ 10 เต็ม 10 เพิ่มนะคะ กับการจัดวางดอกไม้แซมๆ รอบครีมช็อกโกแลตทรงหยดน้ำด้านบน + เบอร์รี่สีม่วงแสนอร่อ่ย เปรี้ยวๆ หวานๆ น่าทานอีกจ้า

ปักปุ๊บโอเคปั๊บ ใช้ลูกโป่งสวยๆ 2 ลูกมาผูกติดกับไม้ แล้วปักไว้ด้านบนตัวเค้กอีกที แต่ถ้าอยากให้เริ่ดสุดๆ แนะนำให้ลูกโป่งสีสดใสตัดกับสีเค้กซักหน่อยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe