Articles etc
อื่น ๆ

ไม่สวยแต่มั่นใจ! เผย 7 ทริคง่ายๆ 'เสริมความมั่นใจ' ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้น่ามอง ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้

สาวคนไหนที่รู้สึกไม่มั่นใจในรูปร่างหน้าตาของตัวเอง งานนี้ก็ได้เวลามา 'เสริมความมั่นใจ' ด้วย 7 ทริคง่ายๆ ที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้น่ามอง จนใครๆ ก็อดใจไม่ไหว อยากอยู่ใกล้ๆ กันได้เลยค่าาา าา


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ 1. มองโลกในแง่บวกอยู่ตลอดเวลา ♡

  • ♡ 2. บุคลิกดีกว่า ย่อมได้เปรียบ ♡

  • ♡ 3. ใส่ใจ รับฟัง เข้าใจคนรอบข้าง ♡

  • ♡ 4. มีพร้อมทั้งความ ‘เก่ง’ และ ‘แกร่ง’ ♡

  • ♡ 5. เป็นตัวของตัวเอง ไม่เฟค ♡

  • ♡ 6. มีความฝัน / เป้าหมายในชีวิต♡

  • ♡ 7. เห็นคุณค่าและรักตัวเองเป็น ♡

     
  ซิสจ๋า~ คิดเหมือนกันมั้ยคะว่า ‘ คนมีเสน่ห์ ’ ไม่จำจะต้อง ‘ สวย ’ เสมอไป (●♡∀♡)

  เราเชื่อว่าคุณสาวๆ หลายคนคงเคยมีโมเมนต์เดินผ่านใครคนนึง แล้วเกิดความรู้สึกข้างในใจว่า ทำไมผู้หญิงคนนี้ดูมีเสน่ห์จังเลย ทั้งๆ ที่หน้าตาก็ไม่ได้ดูสวยหรือโดดเด่นกว่าใครเค้าซะหน่อย นั่นอาจเป็นเพราะว่า สาวคนนั้นเค้าดูดี มีความมั่นใจ ไม่ว่าจะหยิบจับหรือทำอะไร ก็เลยดูดีน่ามองไปหมด ยังไงล่ะคะ

  แล้วถ้าสาว SistaCafe คนไหน รู้สึกว่าตัวเองก็เป็นหนึ่งในคนธรรมดาเหล่านั้น แต่อยากจะดูดีเหมือนคนอื่นเค้าบ้าง ในวันนี้เราก็มี 7 ทริค ‘ เสริมความมั่นใจ’ มาแชร์ต่อกัน เพื่อให้ซิสได้นำทริคเหล่านี้ไปเพิ่มเสน่ห์ให้ตัวเองดูน่ามอง จนใครก็อยากอยู่ใกล้ๆ รับรองได้ว่าคะแนนความน่ารักน่าเอ็นดูพุ่งขึ้นแน่นอนจ้าาา

  + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +
     

  ♡ 1. มองโลกในแง่บวกอยู่ตลอดเวลา ♡

  ถ้าอยากจะเป็นคนที่ดูดีมีเสน่ห์มากขึ้น สิ่งแรกที่สาวซิสควรจะเริ่มทำก็คือการ เปลี่ยนแปลงตัวเองมาเป็นคนที่พร้อมบวกเสมอ นั่นเองค่ะ อ๊ะๆ เราไม่ได้จะบอกให้คุณสาวๆ ไปไฟท์กับคนอื่นเค้าหรอกนะ แต่เป็นการ พร้อมคิดบวก มองโลกในแง่บวก ต่างหากล่ะ ก็ไม่เคยได้ยินประโยคที่คนเค้าชอบพูดกันว่า ‘ ผู้หญิงคิดบวก ยิ่งสวยขึ้น ’ หรอคะ? แบบนี้ถ้าอยากจะเพิ่มความน่ารักน่าเอ็นดู ให้คนรอบตัวอยากเข้าหา ก็ต้อง ลองเปลี่ยนมาเป็นคนที่มองอะไรในแง่ดีเข้าไว้ จะดีกว่านะตัวเธอ

  ก็เพราะ การที่เรามองสิ่งต่างๆ ในแง่บวกอยู่เสมอแบบนี้ นอกจากจะทำให้เรารู้สึกสบายใจ ไม่ต้องซีเรียสกับเรื่องราวรอบตัวมากจนเกินไปแล้วเนี่ย ยังทำให้คนรอบข้างเค้าสัมผัสได้ถึงพลังบวกในตัวเรา เลยช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้ อยากเข้ามาทำความรู้จักได้ง่ายๆ แล้วล่ะ
     

  ♡ 2. บุคลิกดีกว่า ย่อมได้เปรียบ ♡

  สาวคนไหนที่กำลังนอยด์ คิดว่าหน้าตาของตัวเองไม่ได้ดูโดดเด่นไปกว่าใครเค้าซะเท่าไหร่ งานนี้ก็อย่าเพิ่งน้อยใจกันไปนะคะ เพราะ เชื่อเราเถอะว่าต่อให้ผู้หญิงเราจะหน้าตาดีเวอร์ หุ่นเป๊ะเบอร์แรงขนาดไหน แต่ถ้าบุคลิกไม่ดี ก็อาจจะทำให้ความสวยเหล่านั้นลดฮวบๆ ลงได้เหมือนกัน นะเออ

  เพราะฉะนั้นสาวซิสอย่างเราก็ ไม่จำเป็นจะต้องพยายามทำตัวให้สวยเป๊ะมากจนเกินไปหรอกนะคะ แต่ให้ หันมาโฟกัสเรื่องบุคลิกภาพของตัวเองจะดีกว่า จากที่เคยนั่งหลังคดหลังงอ ก็ลองเปลี่ยนมายืดตัวให้ตรง จากที่เคยเดินก้มหน้าคุยกับพื้น ก็เงยหน้ามองคนอื่นเค้าบ้างก็ได้ เพราะการที่คุณสาวๆ มีบุคลิกที่ดีเนี่ย นอกจากจะทำให้คนอื่นเค้าชื่นชมมองว่าเราดูดีได้แล้ว ยังเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง ได้อีกด้วยนะ
     

  ♡ 3. ใส่ใจ รับฟัง เข้าใจคนรอบข้าง ♡

  สาวซิสคะ เวลาที่เรามีปัญหาหรือมีเรื่องราวไม่สบายใจอะไร คนที่เราเลือกจะเข้าไปปรึกษาปัญหาหนักอกเหล่านั้น ก็ต้องเป็นคนที่เรารู้สึกไว้ใจและมั่นใจในตัวเค้าคนนั้นใช่มั้ยล่ะ? แบบนี้ ถ้าสาวคนไหนอยากเปลี่ยนตัวเองมาเป็นคนที่คนอื่นเค้าให้ความไว้เนื้อเชื่อใจ ก็ต้อง เริ่มต้นจากการเป็นคนที่ใส่ใจ รับฟัง และเข้าใจคนรอบตัวของเราก่อน นั่นเองค่ะ

  การที่เราแสดงให้คนอื่นเห็นว่าเรา เป็นห่วง ให้ความสำคัญ และพร้อมจะรับฟังปัญหาของพวกเค้าตลอดเวลา ก็จะ ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือและได้รับความไว้ใจจากคนรอบตัว อีกด้วยนะ และที่สำคัญการที่เราดูแลเทคแคร์คนรอบข้างแบบนี้ ก็จะยิ่งเพิ่มเสน่ห์ให้ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้ได้ โดยไม่จำเป็นต้องใช้หน้าตาเลยล่ะ
     

  ♡ 4. มีพร้อมทั้งความ ‘เก่ง’ และ ‘แกร่ง’ ♡

  ขอบอกเลยนะคะว่า สมัยนี้น่ะเทรนด์ ‘ SMART IS THE NEW SEXY ’ เนี่ยเค้ามาแรงยิ่งกว่าเรื่องความสวยภายนอกอีกนะเธอจ๋า เพราะฉะนั้น ถ้าคุณสาวๆ อยากจะเป็นคนที่ดูดี มีเสน่ห์ มีความมั่นใจ ก็ให้ ใช้ความ ‘ เก่ง ’ และ ‘ แกร่ง ’ ของเราให้เป็นประโยชน์ นั่นเองค่ะ

  เพราะฉะนั้นสาวซิสเลย ต้องขยันแอคทีฟตัวเองให้เก่ง แกร่ง และสตรองขึ้นกว่าเดิม ซะหน่อยแล้วล่ะ จากเมื่อก่อนที่เคยใช้ชีวิตง่ายๆ ชิลล์ๆ ก็ต้อง ลองทุ่มเทแรงกายแรงใจ ให้กลายมาเป็นคนที่ทำอะไรสำเร็จเป็นชิ้นเป็นอัน แบบนี้ นอกจากจะ ช่วยเพิ่มความมั่นใจบวกกับความภูมิใจให้กับตัวเอง ได้แล้ว ยัง ทำให้คนรอบข้างเค้ารู้สึกชื่นชมนับถือในตัวเรา เผลอๆ อาจจะกลายเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายคนได้ด้วยนะ
     

  ♡ 5. เป็นตัวของตัวเอง ไม่เฟค ♡

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe