1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

หน้าฝนมาแล้วจ้ะแม่!! 7 เทคนิคเตรียมตัว 'ดูแลผิวในวันฝนตก' #สวยใสในฤดูฝน

season change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลง
ฝนมาเราจึงต้องดูแลผิวให้มากกว่าเดิม #สวยทุกฤดูกาล


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ล้างหน้าให้สะอาดเสมอ

  • #2 อย่าลืมลงโทนเนอร์

  • #3 ดื่มน้ำมากๆ

  • #4 สครับผิวให้บ่อยขึ้นอีกนิด

  • #5 แต่งหน้าให้น้อยที่สุด

  • #6 เช็คส่วนผสมของ ครีม หรือ สกินแคร์ ให้ดี

  • #7 ทาครีมกันแดด


  ฮาโหลสาวๆ

  นี่ก็ใกล้จะเข้าฤดูฝนกันอย่างเต็มตัวแล้ว แน่นอนว่าสาวๆ หลายคนหันมาดูแลตัวเองมากขึ้น ระวังเรื่องสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ แต่ถึงอย่างนั้น เราก็ต้องไม่ลืมดูแลผิวหน้าของเราด้วย เพราะในฝนมีทั้งฝุ่นละออง เชื้อโรคและสิ่งสกปรกมากมาย แม้จะกางร่ม ใส่เสื้อกันฝนยังไงก็ปิดไม่มิด 100% หรอกค่ะซิส 

  วันนี้เราก็เลยเอาเทคนิคเกี่ยวกับการ ดูแลใบหน้าในฤดูฝน มาฝากสาวๆ กัน โดยรับรองว่าใช้ได้จริง มีประโยชน์สุดๆ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเทคนิคอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
   
   

  #1 ล้างหน้าให้สะอาดเสมอ

  เรื่องนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เพราะโดยปกติแล้วแม้ว่าฝนจะไม่ได้ตก เวลากลับถึงบ้านเราก็แนะนำให้ล้างหน้าทันทีอยู่แล้ว แต่นี่สาวๆ ไปโดนน้ำฝนที่เต็มไปด้วยฝุ่น สิ่งสกปรกต่างๆ และเชื้อโรคมากมาย ซึ่งอาจทำให้ผิวเกิดอาการแพ้ได้ ดังนั้นจะไม่ให้รีบล้างหน้าก็คงไม่ได้ คำแนะนำก็คือให้พยายามเลือกผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยน หรือหันไปหาผลิตภัณฑ์สูตรออร์แกนิก ก็จะดีกว่า เพราะมันช่วยลดอาการแพ้ที่อาจจะเกิดขึ้นนะคะ

  #2 อย่าลืมลงโทนเนอร์

  โดยปกติแล้ว สาวๆ บางคนอาจจะไม่ใช้โทนเนอร์ ไม่ว่าจะเพราะลืม ขี้เกียจ ไม่อยากเสียเงิน หรือไม่เห็นถึงความสำคัญก็ตาม แต่เมื่อเขาฤดูฝนเราแนะนำว่าให้เธอใช้มันอย่างจริงจัง สาเหตุเป็นเพราะการสัมผัสกับความชื้นและฝน สามารถทำให้เกิดการสะสมของสิ่งสกปรก และเกิดการอุดตันของรูขุมขนได้ ดังนั้นเราจำเป็นต้องเอาสิ่งสกปรกออกไปให้หมด ที่สำคัญฝนยังมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ เราจึงควรเพิ่มความชุ่มชื้นและปรับสมดุลให้ผิวเข้าสู่สภาพปกติ ด้วยนะคะ แต่ถ้าไม่ชอบใช้ทุกวันก็แนะนำว่าใช้อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้งนะคะ

  #3 ดื่มน้ำมากๆ

  จริงๆ แล้วทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่า " น้ำ " คือสิ่งที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เปล่งปลั่งและอิ่มน้ำตลอดทั้งปี แต่ในฤดูฝนอากาศจะค่อนข้างเย็น อาจทำให้สาวๆ หลายคนไม่ค่อยหิวน้ำสักเท่าไรนัก แต่ก็ยังไงตามไม่ว่าจะหิวหรือไม่สาวๆ ก็ควรดื่มน้ำบ่อยๆ อย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว เพื่อร่างกายจะได้ทำงานได้ปกติ ที่สำคัญยังเป็นการขับสารพิษ ทำให้สาวๆ รู้สึกสดชื่นอีกด้วยนะคะ

  #4 สครับผิวให้บ่อยขึ้นอีกนิด

  วิธีที่ดีที่สุดที่จะช่วยเลี่ยงการสะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรียที่จะทำให้เกิดสิวในช่วงฤดูฝน ก็คือการสครับผิว โดยแนะนำว่าสาวๆ ควรสครับผิวอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครัั้ง เพื่อช่วยขจัดสิ่งอุดตันและขัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไป และอาจพอกหน้าหรือทาน้ำมันหอมระเหยหลังจากสครับผิวทันที เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า รวมถึงลดความหบายกร้านของผิว สาเหตุเป็นเพราะความชื้นจากฝน จะทำให้ผิวเกิดการอุดตันได้ง่ายกว่าฤดูอื่นๆ นั่นเอง

  โดยสครับที่แนะนำก็คือ สครับข้าวโอ๊ตสำหรับผิวมัน เพราะจะช่วยลดความมันให้น้อยลง ส่วนสาวผิวแห้งก็แนะนำให้ใช้สครับอัลมอนด์และน้ำผึ้ง เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวนะคะ

  #5 แต่งหน้าให้น้อยที่สุด

  จริงๆ แล้ว " การแต่งหน้าในฤดูฝน " ควรเป็นสิ่งสุดท้ายที่เธอทำ เพราะเมื่อเมคอัพมาเจอกับฝน ก็จะทำให้เกิดการพังและสกปรกได้ง่ายกว่าฤดูอื่นๆ แต่การที่เราจะ " โนเมคอัพ " หน้าสดทุกวันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นแนะนำให้แต่งหน้าน้อยๆ เน้นทาลิปกลอสและตบแป้งบางเบาเพื่อป้องกันการอุดตันก็พอ และถึงแม้ว่าปัจจุบันจะมีเครื่องสำอางที่กันน้ำออกมามากมาย แต่ในช่วงฤดูฝนมันจะมีความชื้นในอากาศเยอะ ซึ่งมีผลทำให้รูขุมขนกว้างได้ง่ายๆ กว่าเลยทำให้อาจเกิดสิวได้ง่ายกว่าเช่นเดียวกัน ดังนั้นคิดให้ดีก่อนแต่งหน้าเต็มนะคะ

  #6 เช็คส่วนผสมของ ครีม หรือ สกินแคร์ ให้ดี

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe