Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

Solo เที่ยวคนเดียวต้องอ่าน! รวม 'ข้อผิดพลาด ของสาวแบ็คแพ็ค' ที่อาจเกิดอันตรายได้! 🚨

โปรดอ่านก่อนไปเที่ยวคนเดียว ข้อควรอ่านก่อนลองไป เที่ยวคนเดียว ซักครั้งในชีวิต!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ไม่กล้าแสดงออกว่าไม่สนใจ

  • #2 ไม่หาข้อมูลเกี่ยววัฒนธรรมท้องถิ่น

  • #3 ไม่แชร์แผนการเดินทาง

  • #4 ไม่ได้เตรียมพร้อม สำหรับกรณีฉุกเฉิน

  • #5 ไม่ระวังเรื่องเงิน

  • #6 ไม่ได้ทำประกันภัยการเดินทาง

  • #7 ไม่ลองอาหารท้องถิ่น


  ฮาโหลสาวๆ

  เราเชื่อว่าความใฝ่ฝันอย่างหนึ่งของสาวๆ หลายคนก็คือ " การไปเที่ยวคนเดียว " ซึ่งแน่นอนว่าความผิดพลาดหรือสถานการณ์ไม่คาดคิดคือสิ่งธรรมดา แต่ด้วยความที่เราเป็นผู้หญิง ( สวยมาก ) การอ่านข้อมูลให้มาก เพื่อระวังภัยก็เป็นสิ่งจำเป็นค่ะ

  วันนี้เราก็เลยรวบรวม " ข้อผิดพลาดของสาวๆ ชอบแบ็คแพ็ค " ที่อาจจะเป็นอันตรายมาฝากสาวๆ กัน โดยรับรองว่าถ้าเธอกำลังจะบินเดี่ยวครั้งแรกนั้นมีประโยชน์แน่นอน แต่ทั้งนี้ก็ไม่ใช่ตื่นตกใจ กลัวจนเกินเหตุนะคะ เพราะนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น ยังรับมือทันค่ะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรที่ต้องระวังกันบ้าง  ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 ไม่กล้าแสดงออกว่าไม่สนใจ


  แน่นอนว่าด้วยความเป็นคนไทย เราก็จะมีวัฒนธรรม " ความเกรงใจ " ที่มากกว่าชาติอื่นๆ ที่สำคัญคือไม่มีใครอยากหยาบคายหรือปฏเิสธกับชาวบ้านหรือคนในท้องถิ่น แต่ถ้ามีคนมีขายของ ขอเงินหรืออะไรก็ตามที่เธอไม่สนใจ สิ่งสำคัญที่เธอต้องทำก็คือเธอต้องบอกอย่างมั่นใจและตรงไปตรงมา

  เพราะถ้าเธอไม่ชัดเจนก็อาจจะทำให้กลายเป็นจุดสนใจมากกว่าเดิม และก่อให้เกิดปัญหาตามมาได้ โดยเฉพาะถ้าไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวด้วยแล้ว ต้องชัดเจนและมั่นใจเข้าไว้นะคะ

   

  #2 ไม่หาข้อมูลเกี่ยววัฒนธรรมท้องถิ่น


  ข้อผิดพลาดที่นักเดินทางส่วนใหญ่ทำก็คือ ไม่ได้หาข้อมูลเกี่ยววัฒนธรรม การแต่งตัว อาหาร หรือท่าทางของคนในท้องถิ่นดีพอ จริงๆ แล้วมันเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะต้องรู้มารยาทพื้นฐานของพวกเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าเธอไปในประเทศที่ยังมีวัฒนธรรมแบบอนุรักษ์นิยม หรือยังเคร่งประเพณีเก่าๆ อยู่

  ตัวอย่างเช่น อินเดีย หรือประเทศทางตะวันออกกลาง ที่ค่อนข้างเคร่งครัดเรื่องศาสนา ดังนั้นเช็คให้แน่ใจว่า เธอได้อ่านเกี่ยวกับประเพณีท้องถิ่นและหลีกเลี่ยงข้อห้ามนั้นแล้วนะคะ ( ยิ่งประเทศเคร่งมากๆ ต้องซีเรียสนะ เพราะถ้าเธอเผลอฝ่าฝืน อาจไม่ใช่แค่เสียค่าปรับ อาจถึงกับเข้าคุกเลยทีเดียวเด้อ )

   

  #3 ไม่แชร์แผนการเดินทาง


  อิสรภาพคือประสบการณ์ที่หลายคนต้องการจากการไปเที่ยวคนเดียว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น มันก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องมี ' คนที่รู้แผนการเดินทางของเธอ ' แม้ว่าเธอจะเดินทางออกนอกเมืองแบบไปเช้าเย็นกลับและไม่มีรออยู่ที่ห้องก็ตาม แต่เธอก็อาจต้องโพสต์เฟสบุ๊กหรือบอกแผนการท่องเที่ยวของเธอให้คนอื่นๆ ให้รู้บ้าง

  ที่ต้องทำแบบนี้ เผื่อถ้ามีเหตุอันตราย เพื่อนและพ่อแม่ของเธอก็จะสามารถตามหาตัวเธอได้ไม่ยากเกินไปนะคะ ที่สำคัญยังทำให้เขาสบายใจด้วยว่าทุกอย่าง " ราบรื่น " ดี

  1558097366

   

  #4 ไม่ได้เตรียมพร้อม สำหรับกรณีฉุกเฉิน


  เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมาก โดยเฉพาะสาวๆ ที่กำลังจะไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียว เพราะเรื่องอันตรายเกิดขึ้นได้เสมอ ถ้าเธออยู่ตรงนั้นแต่ไม่รู้จะขอความช่วยเหลือจากใครนั่นคือปัญหา โดยเราแนะนำว่าให้หาหมายเลขฉุกเฉินในท้องที่ที่จะไปให้ดี เพราะมันจะมีประโยชน์มากใครคราวจำเป็น อีกทั้งยังต้องเรียนรู้วิธีขอความช่วยเหลือเป็นภาษาท้องถิ่นไปบ้างสักเล็กน้อย หรือจะโหลดแอปแปลภาษา ( เลือกที่ใช้ได้แม้ออฟไลน์ หรือไม่มีอินเตอร์เน็ต ) ก็จะช่วยได้มากนะคะ 

   

  #5 ไม่ระวังเรื่องเงิน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe