Articles love2
ความรัก

อยู่คนเดียวยังไงให้ฟิน!? แชร์ 7 'เทคนิค' ที่จะช่วยทำให้ซิสเอ็นจอยกับ 'ชีวิตโสด' มากขึ้นกัน ^O^

ใครอยากจะรู้ว่าการจะอยู่คนเดียวให้ฟินได้ต้องทำยังไงบ้าง? ในวันนี้เราก็จะมาแชร์ 7 'เทคนิค' ที่จะช่วยทำให้ซิสเอ็นจอยกับ 'ชีวิตโสด' มากขึ้นกันค่าาา


» » - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ 1. ตั้ง Challenge เพิ่มสีสันและความตื่นเต้นให้ชีวิต ♡

  • ♡ 2. เปย์รางวัลเมื่อตัวเองทำสิ่งดีๆ สำเร็จ (แม้แต่เรื่องเล็กน้อย) ♡

  • ♡ 3. พาตัวเองออกไปเที่ยวสถานที่ใหม่ๆ พบเจอคนใหม่ๆ บ้าง ♡

  • ♡ 4. หากิจกรรมยามว่าง ใช้เวลาทุ่มเทกับสิ่งที่อยากทำ ♡

  • ♡ 5. ตามหาความฝันว่า อะไรคือเป้าหมายในชีวิตของเรา ♡

  • ♡ 6. ปาร์ตี้สังสรรค์กับครอบครัวและเพื่อนซี้ให้สุดไปเลย ♡

  • ♡ 7. ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง ดูแลตัวเอง ชาร์จพลังให้เต็มที่ ♡

     
  Hey Sissy!!! ขอเสียงสาว ‘ โสด’  ที่อยู่ในโหมดไม่มีคนข้างกายหน่อยค่ะ ฮิ้ววว (ノ^o^)ノ

  อ๊ะ! ที่เราทักทายสาว SistaCafe ที่ยังเป็นโสดกันแบบนี้ ไม่ได้เป็นเพราะเราจะมาย้ำ ซ้ำเติมความเหงาของคุณสาวๆ หรอกนะคะ #อย่างเพิ่งเข้าใจผิดไปก่อนเด้อ แหมๆ ก็การใช้ชีวิตแบบ สาวโสด เนี่ยมันไม่ได้มีแต่มุมแย่ๆ อย่างเดียวนี่นา ถึงแม้ว่าบางครั้งมันจะทำให้เราแอบรู้สึกเหงาบ้าง แต่ก็เป็นแค่บางเวลาเท่านั้นแหละค่ะ แต่ใครที่ได้ความโสดกลับมาครอบครองน่ะ ยังมีเรื่องราวดีๆ ที่ทำให้รู้สึกแฮปปี้อีกเยอะแยะเลยนะ

  แล้วถ้าซิสคนไหนที่กำลังอยู่ในสถานะโสด แล้วกลัวว่าจะไม่มีความสุขเท่าคนที่เค้ามีคู่กัน งานนี้ก็ต้องรีบตามเรามาดู 7 ‘ เทคนิค ’ ที่จะช่วยทำให้ซิสเอ็นจอยกับ ‘ชีวิตโสด’ มากขึ้น ที่เราเอามาแชร์กันให้ไว เพราะถ้าสาวโสดนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ รับรองได้เลยว่าจะทำให้การอยู่คนเดียวนั้นฟินขึ้นอีกเยอะเลยล่ะ

  _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _ - _
     

  ♡ 1. ตั้ง Challenge เพิ่มสีสันและความตื่นเต้นให้ชีวิต ♡

  สาวโสดคนไหนที่กำลังแอบเหงาอยู่ตอนนี้ ก็ได้เวลามามองหาความท้าทายใหม่ๆ ให้กับชีวิตโสดบ้างแล้วล่ะ ก็เพราะว่า บางครั้งสิ่งที่ทำให้ให้คุณสาวๆ รู้สึกไม่ค่อยมีความสุขอยู่ตอนนี้ อาจเป็นเพราะว่า กำลังใช้ชีวิตติดลูป วนอยู่กับที่เดิมๆ ทำอะไรเดิมๆ จนรู้สึกซ้ำซากจำเจ แล้วเกิดความรู้สึกเบื่อหน่ายกับชีวิตแบบนี้ยังไงล่ะ เพราะฉะนั้นให้ ใช้ข้อดีของความเป็นโสดอย่างเรื่อง ‘ เวลา ’ และ ‘ อิสระ ’ มาตั้ง Challenge เพิ่มสีสันและความตื่นเต้นให้กับชีวิต จะดีกว่านะ

  โดยอาจจะ เริ่มต้นจากการตั้งชาเลนจ์ง่ายๆ อย่างเช่นต้องตื่นแต่เช้าให้ได้ทุกวัน ต้องออกกำลังกายให้ได้วันละกี่นาที ต้องเก็บเงินให้ได้เดือนละเท่านั้นเท่านี้ ก็จะ ช่วยทำให้ซิสมีเรื่องให้ต้องทำและวางแพลนแบบเพลินๆ จนแทบจะลืมเวลาและลืมความเหงาไปเลยล่ะ แถมยัง ช่วยเพิ่มความตื่นเต้นให้ชีวิตในทุกๆ วัน ได้อีกด้วย
     

  ♡ 2. เปย์รางวัลเมื่อตัวเองทำสิ่งดีๆ สำเร็จ (แม้แต่เรื่องเล็กน้อย) ♡

  เราเชื่อว่าสำหรับใครหลายคน เวลาที่มีแฟนหรือคบกับใครสักคน เราก็มักจะซื้อของขวัญเพื่อเซอร์ไพรส์ และทำให้เค้าคนนั้นมีความสุขกันแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ? จนในบางครั้งคุณสาวๆ มัวแต่ทุ่มเทเงินทั้งหมดเพื่อใครคนอื่น แล้วหลงลืมความสุขของตัวเองไป งานนี้พอเป็นโสดแล้วเราก็อยากจะแนะนำให้ ลองเอาเงินมาเปย์ของขวัญเพื่อเป็นรางวัล เมื่อเราทำสิ่งดีๆ สำเร็จตามเป้าหมาย ดูบ้างซิคะ

  ซึ่งความสำเร็จที่เราพูดถึงอยู่เนี่ย ก็ไม่จำเป็นจะต้องเป็นชัยชนะยิ่งใหญ่อะไรเบอร์นั้นหรอกนะ อาจจะเป็น แค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่เราตั้งใจเอาไว้แล้วทำมันได้สำเร็จก็ได้เหมือนกัน โดยอาจจะเปย์เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องสำอาง สกินแคร์ หรือแม้แต่อาหารดีๆ รสชาติอร่อยให้กับตัวเองสักหนึ่งมื้อ เท่านี้ก็ช่วยทำให้ชีวิตโสดของเราสุขขึ้นได้แบบไม่ต้องง้อใครเลยล่ะ
     

  ♡ 3. พาตัวเองออกไปเที่ยวสถานที่ใหม่ๆ พบเจอคนใหม่ๆ บ้าง ♡

  เบื่อกันบ้างรึเปล่าคะ ที่มานั่งอุดอู้อยู่ในห้องคนเดียวแบบนี้!? ถ้าคำตอบคือ ‘ ใช่ ’ ก็เป็นสัญญาณบอกว่า ได้เวลาที่คุณสาวๆ สายโสด (แต่ไม่เหงา) อย่างเราต้องออกผจญภัยกันบ้างแล้วล่ะ ก็เพราะว่า การที่เราติดแหง็กอยู่กับที่เดิมๆ ผู้คนเดิมๆ สภาพแวดล้อมเดิมๆ ไปนานๆ งานนี้ก็อาจจะเป็นตัวการที่ทำให้ความสุขและความตื่นเต้นในชีวิตของเราเริ่มลดน้อยถอยลงไปเรื่อยๆ ก็ได้นะ เพราะฉะนั้น เราขอแนะนำให้ซิส พาตัวเองออกเดินทางไปเที่ยวที่สถานที่ใหม่ๆ ออกไปพบเจอทำความรู้จักคนใหม่ๆ บ้าง จะดีกว่า

  แล้วก็ไม่ต้องกลัวกันไปนะคะว่า การออกเดินทางไปเที่ยวคนเดียวแล้วมันจะรู้สึกเหงาหรือเคว้งคว้าง ให้ลองใช้ข้อดีเรื่องความโสดของเราในการ เปิดใจสร้างความสัมพันธ์ดีๆ กับเพื่อนร่วมทาง ดูสิคะ ไม่แน่คุณสาวๆ อาจจะได้เพื่อนสนิทคนใหม่กลับมาเป็นโหลเชียวล่ะ หรืออาจจะเจอหนุ่มรู้ใจระหว่างทางก็ได้น้า อิอิ
     

  ♡ 4. หากิจกรรมยามว่าง ใช้เวลาทุ่มเทกับสิ่งที่อยากทำ ♡

  เห้อออ ออ ตอนมีแฟนเนี่ย เคยคิดอยากจะทำอะไรไว้ก็ไม่ได้ลงมือทำจริงซะที เพราะต้องเอาเวลาทั้งหมดที่มี ทุ่มเทให้กับเค้าคนนั้นไปหมดแล้ว… แบบนี้ พอได้ความโสดกลับมาครอบครองอีกครั้ง ก็แสดงว่าซิส สามารถเซฟได้ทั้งเงินและเวลา เพื่อนำมาใช้เปย์ให้กับสิ่งที่ตัวอยากทำได้แบบเต็มที่กันแล้วล่ะ ก็ก่อนหน้านี้ที่เคยอยากทำอะไรแล้วไม่ได้ทำ ก็รีบทุ่มสุดตัวลงมือทำสิ่งเหล่านั้นได้เลย

  เราขอบอกเลยนะว่า การที่คุณสาวๆ ลงมือทำและทุ่มเททั้งกายและใจให้สิ่งที่ตัวเองรัก นอกจากจะเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์แล้วเนี่ย ยังเป็นการเติมความสุขเล็กๆ น้อยๆ ที่เติมเต็มให้ชีวิตโสดของเราให้มีค่ามากขึ้น อีกด้วยนะ เพราะฉะนั้นอย่ามัวแต่คิดแล้วให้รีบลงมือซะตั้งแต่วันนี้เลย
     

  ♡ 5. ตามหาความฝันว่า อะไรคือเป้าหมายในชีวิตของเรา ♡

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe