Articles makeup
ความงาม

เปิดเทอมนี้ต้องไบรท์! รวม '7 วิธีง่ายๆ กู้ผิวหมองคล้ำจากแสงแดด' ให้กลับมาขาวใส ทันเปิดเทอม✨

Summer ที่ผ่านมานี้ทำเอาเครียดเพราะผิวหมองคล้ำขึ้น ! ไม่เป็นไรนะซิส เพราะทางเราได้รวบรวม 7 วิธีแก้ปัญหาผิวคล้ำเสียจากแสงแดด ที่จะช่วยให้ทุกคนกลับมามีผิวขาวใสเหมือนเดิม ~


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 วิธีฟื้นฟูผิว กู้ผิวคล้ำเสียจาก Summer ~

  • 1. โบกว่านหางจระเข้กู้ผิวเสีย ~

  • 2. ทาโลชั่นบำรุงผิวเป็นประจำ

  • 3. ทาครีมกันแดดให้เป็นนิสัย

  • 4. ดูแลผิว ด้วยการพอกผิวบ้าง

  • 5. ทานอาหารเสริมบำรุงผิว

  • 6. กินน้ำมะเขือเทศบำรุงผิว

  • 7. หลีกเลี่ยงแสงแดดเสมอ !


  อันยองค่า ~ สาว ๆ SistaCafe ≧ω≦

  ซัมเมอร์นี้น้อง ๆ นักเรียน นักศึกษาไปเที่ยวที่ไหนกันมาบ้างน้า ? ทางเราเชื่อว่าช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมานี้ เป็นช่วงที่ทุกคน ตั้งหน้าตั้งตารอคอยที่จะได้ไปเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัวกัน แต่แน่นอนว่าการไปเที่ยวที่ผ่านมาของสาว ๆ หลายคน ก็คงต้องแลกกับผิวที่คล้ำเสียจากแดดกันมาใช่ไหมล่ะ ? ตอนนี้สาวซิสหลายคนคงกำลังประสบกับปัญหาผิวเสีย หมองคล้ำ เกิดรอยไหม้ หรือเป็นรอยแดงจากแสงแดดที่ท้าสู้มาเกือบทั้งวันอยู่ !

  แต่ไม่ต้องเครียดไปค่ะซิส ~
  ถึงปัญหานี้จะใหญ่สักแค่ไหน ทางเราก็ได้นำวิธีฟื้นฟูบำรุงผิว กู้ผิวคล้ำเสียจากแสงแดดมาให้สาว ๆ กันแล้ว ! รับรองได้เลยว่า ผิวของสาว ๆ จะต้องกลับมาสวย ผ่อง ขาวใสต้อนรับเปิดเทอมนี้แน่นอน
    
  ❤  ❤  ❤  ❤

  7 วิธีฟื้นฟูผิว กู้ผิวคล้ำเสียจาก Summer ~

   

  1. โบกว่านหางจระเข้กู้ผิวเสีย ~

  โดนแดดแรง ๆ บ้านเรามาแบบนี้ ! สาว ๆ หลายคนคงจะผิวไหม้เกรียมกันเป็นแถวเลยใช่ไหมล่ะ ? สิ่งแรกที่ทางเราอยากจะแนะนำสาว ๆ ก่อนเลยก็คือ ปลอบประโลมผิวด้วยว่านหางจระเข้ก่อนเลย อย่างที่หลายคนรู้กันดีว่า ว่านหางจระเข้เป็นสมุนไพรที่มีคุณสมบัติเด่น ๆ เรื่องฟื้นฟูผิวที่คล้ำเสียจากแดด และบรรเทาอาการแสบไหม้ของผิวได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นขั้นตอนแรกของการกู้ผิวคล้ำเสียของเราเนี่ย สาว ๆ คงต้องหันไปพึ่ง สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้แล้วล่ะค่ะซิส ! 

   

  2. ทาโลชั่นบำรุงผิวเป็นประจำ

  การทาโลชั่นบำรุงผิว บอกก่อนเลยว่า สาว ๆ ไม่จำเป็นจะต้องทาเฉพาะช่วงที่โดนแดดเผามา หรือเฉพาะช่วงฤดูหนาวเท่านั้น ! จริง ๆ แล้ว เราควรหัดทาโลชั่นบำรุงผิวให้เป็นประจำ เพราะนอกจากนางจะช่วยให้ผิวของเรากระจ่างใสขึ้นแล้ว นางยังช่วยให้ผิวของเราไม่หยาบกร้าน แถมมีผิวเนียนนุ่ม น่าสัมผัสอีกด้วย สำหรับใครคนไหนที่โดนแดดเผาจนผิวคล้ำมาแบบนี้ อย่าพึ่งเลือกใช้โลชั่นที่มีส่วนผสมของ Whitening ก่อนน้า เพราะผิวของเรายังอยู่ในช่วงบอบบาง ให้สาว ๆ เลือกโลชั่นที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ก่อน หมั่นทาทุกวัน เช้า - เย็น บอกเลยว่าไม่เกิน 4 สัปดาห์ ผิวของสาว ๆ ต้องดูดีขึ้นแน่นอน

   

  3. ทาครีมกันแดดให้เป็นนิสัย

  เลิกนิสัยขี้เกียจทากันแดดไปได้แล้วค่ะซิส ! ถ้าอยากมีผิวใส แต่ไม่เลือกที่จะปกป้องผิวของเราจากแสงแดดเนี่ย ผิวของเราจะขาวขึ้นได้ยังไงกันล่ะ ? สาว ๆ รู้ไหมคะว่า การที่ผิวของเราโดนแดดโดยที่ไม่มีการทาครีมกันแดดป้องกันผิวเลยเนี่ย นอกจากจะทำให้ผิวไหม้คล้ำเสียแล้ว ยังทำเราเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย ~ เพราะฉะนั้นการทาครีมกันแดดถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด นางจะช่วยทำให้ผิวของเราไม่หมองคล้ำขึ้นเวลาโดนแดดแรง ๆ แถมยังช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งผิวหนังอีกด้วย

   

  4. ดูแลผิว ด้วยการพอกผิวบ้าง

  ลองหันมาดูแลผิวด้วยการพอกผิวด้วย ดีไหมคะซิส ? ทางเราอยากขอแนะนำสูตรเด็ด ๆ ที่หลายคนเขาทำกันมาแล้วบอกว่าดี ! นั่นก็คือ การพอกผิวด้วยโยเกิร์ตธรรมชาตินั่นเอง วิธีการก็ง้ายง่าย ก่อนอาบน้ำให้สาว ๆ เอาโยเกิร์ตมาพอกตัวทิ้งไว้ จะพอกทั้งหน้า ลำคอจนถึงตัวก็ได้น้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 - 30 นาที แล้วค่อยล้างออก ทำแบบนี้บ่อย ๆ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ผิวเสีย ๆ ของสาวซิสจะต้องกลับมาสดใสแน่นอน !

    
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe