Articles makeup
ความงาม

เป็นผู้หญิงเข่าดำไม่ได้! แจก 'สูตรสครับผิว' เข่าดำ เข่าด้าน กลับมาเนียนใส ผิวเรียบเนียนสุดๆ 💞

สาวๆ คนไหนเข่าด้าน มาตำสูตรสครับกันโล้ดดด! ผิวเข่าจะได้เนียนๆ ใส่ขาสั้นได้ไม่โป๊ะ ไม่ต้องถ่ายรูปแล้วไปรีทัชเข่าทีหลังนะจ๊ะ


» » - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. มะขามเปียก

  • 2. มะนาว

  • 3. น้ำตาลทราย + เบบี้ออยล์

  • 4. มะนาว + น้ำผึ้ง

  • 5. เบกกิ้งโซดา + นมสด

  • 6. โยเกิร์ต + น้ำส้มสายชู

  • 7. น้ำตาลทรายแดง + น้ำมันมะกอก

  • ☆━━━━━━━━━━━━━━━☆


  เป็นสาวเป็นนาง ขาวทุกส่วน แต่เข่าดำก็ไม่ไหวปะคะซิสสส เราเชื่อว่าเข่าดำเนี่ย เป็นปัญหากวนใจสาวๆ สุดๆ บางคนผิวดีมากเวอร์ แต่เข่าดำสุดๆ แบบหาเหตุผลไม่ได้ 55555 เอ้อ มันมีจริงๆ ค่ะซิส ทางเราก็ไม่ใช่คนเข่าดำอะไรมากมาย แต่ที่หนักหนาสาหัสก็เห็นจะเป็นพวก ข้อศอก ตาตุ่ม นี่แหละจ้า วันนี้เราจะมาแนะนำสาวๆ ให้ลอง สครับผิว กันดู เพราะเป็นวิธีที่ง่าย และประหยัดด้วยย จะมีสูตรสครับไหนบ้าง ตามไปดูกันค่า :P

  1. มะขามเปียก

  เริ่มที่สูตรแรก ขอเป็นสูตรที่ง่ายแสนง่าย และวัตถุดิบก็หาง่ายมากเวอร์ แถมราคาไม่แพงเลยจ้า นั่นก็คือ มะขามเปียก นั่นเองงง เราคงเคยได้ยินสรรพคุณของมะขามเปียกกันมาเยอะ เพราะนอกจากจะทำอาหารได้แล้ว ก็ยังสามารถนำมาขัดผิวได้อีกด้วยค่าาา

  เพียงแค่สาวๆ นำมะขามเปียก 2-3 ฝัก มาละลายกับน้ำอุ่นเล็กน้อย คั้นให้ได้น้ำมะขามเข้มข้น จากนั้นนำมาขัดถูผิวข้อศอกและหัวเข่าได้เลย เสร็จแล้วปล่อยไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาดค่า ง่ายมากๆ ทำได้บ่อยๆ ด้วยนะจ๊ะ ยิ่งทำบ่อยยิ่งเห็นผลเร็วววว > <

  2. มะนาว

  สูตรที่ 2 ก็ยังง่ายอยู่ดีนั่นแหละ เตรียมแค่อย่างเดียวเท่านั้นนั่นก็คือ มะนาว ค่า แต่ถ้าช่วงไหนที่มะนาวแพง อาจจะต้องข้ามสูตรนี้ไปก่อนนะจ๊ะ เพื่อความประหยัด อิอิ สูตรนี้ง่ายมากจ้าแค่สาวๆ นำมะนาวมาผ่าซีก หรือสาวๆ อาจนำมะนาวที่คั้นน้ำออกไปแล้ว ( เหลือแต่เปลือก ) มาก็ได้นะ จะได้ไม่เปลืองมากค่า 

  จากนั้นสาวๆ นำมาขัดๆ ถูๆ ในส่วนที่เราอยากให้ขาว เช่น หัวเข่า ข้อศอก ตาตุ่ม ขัดวนไปประมาณ 5-10 นาที พอนะจ๊ะ จากนั้นก็ล้่างออกด้วยน้ำสะอาด หรืออาบน้ำฟอกสบู่ไปเลยจะดีมากๆ ค่าาาา 

  3. น้ำตาลทราย + เบบี้ออยล์

  สูตรนี้เริ่มขยับส่วนผสมมาเป็น 2 อย่างแล้วค่า นั่นก็คือ น้ำตาลทราย และ เบบี้ออยล์ ซึ่งทั้ง 2 อย่างนี้ก็ยังหาซื้อง่ายเหมือนเดิม สูตรนี้เราจะทำเป็นสครับผิวสูตรน้ำตาลนั่นเองงงง ดยนำน้ำตาลกับเบบี้ออยล์มาผสมกัน จากนั้นก็นำมาขัดถูในส่วนที่เราต้องการได้เลย ซึ่งสูตรนี้จะเป็นสครับที่เนื้อหยาบๆ หน่อยนะคะ อารมณ์เหมือนเวลาเราใช้เกลือขัดผิวเลยค่า ขัดๆ วนๆ ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดแค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วค่า :P

  4. มะนาว + น้ำผึ้ง

  ใครว่าน้ำผึ้งมะนาวแก้ไอ แก้เจ็บคออย่างเดียวคะซิส มันยังช่วยขัดผิว ขัดเข่า ขัดข้อศอกได้อีกด้วยจ้าพูดเลยยย เพราะกรดของมะนาวจะช่วยทำให้ผิวของเราขาวกระจ่างใสได้นั่นเองค่า วิธีการก็คือให้เราบีบมะนาว 1 ลูก และน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ แล้วผสมเข้าด้วยกัน จากนั้นก็นำมาพอกไว้เลยจ้า นำมาพอกไม่ต้องขัดนะจ๊ะ ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดค่า ช่วงอาทิตย์แรกสาวๆ สามารถทำได้ทุกวันเลยนะจ๊ะ แต่อาทิตย์ถัดไป ทำแค่อาทิตย์ละครั้งก็พอแล้วจ้า

  5. เบกกิ้งโซดา + นมสด

  เบกกิ้งโซดานอกจากจะเอาไปทำขนมได้แล้ว ยังมีสรรพคุณในการนำมาขัดเข่าด้าน ตาตุ่มด้านอีกด้วยจ้าซิส ไม่ต้องทำหน้างง สงสัยไปค่า มันช่วยได้จริงๆ แค่สาวๆ นำเบกกิ้งโซดามาผสมกับนมสดเล็กน้อย จากนั้นนำมาถูเป็นวงกลมๆ บนข้อศอก เข่า ตาตุ่ม 5-10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำอย่างนี้เป็นประจำรับรองเข่าไม่ด้านแล้วชัวร์ๆ แต่สาวๆ ต้องมีความขยันและอดทนกันด้วยน้า

  6. โยเกิร์ต + น้ำส้มสายชู

  สูตรนี้สาวๆ ต้องเตรียมส่วนผสม 2 อย่างด้วยกัน นั่นก็คือ โยเกิร์ตและน้ำส้มสายชู นั่นเองค่า หาง่ายและถูกเวอร์ๆ เช่นเคย เพราะเรางบน้อย อิอิ เพียงแค่ใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา คนให้ส่วนผสมเข้ากันดี แล้วนำมาพอกลงบนผิวประมาณ 20-30 นาที ก่อนล้างออกให้นำใยบวบชุบน้ำอุ่น มาขัดเป็นวงกลมไปมาเบาๆ อีกครั้ง เพื่อช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น จากนั้นล้างออกให้สะอาด ง่ายมากเลยใช่มั้ยคะซิส :P

  7. น้ำตาลทรายแดง + น้ำมันมะกอก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe