1582702120 cat fashion color
แฟชั่น

วิธีเลือกช้อปปิ้ง ให้ใส่เครื่องประดับแล้ว "ดูแพง” แต่งตัวอย่างไรให้ดูดี ถ้ามีงบจำกัด 💸

เรียนรู้ที่จะซื้อเครื่องประดับให้ดู "แพง" เทคนิคเลือกช้อปให้เป็น
แต่งตัวให้ดูเหมือนคุณหนู ด้วยงบจำกัด


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #เข็มขัด

  • #กระเป๋า

  • #หมวก

  • # แว่นตากันแดด

  • #สร้อยคอ

  • #ต่างหู


  ฮาโหลสาวๆ

  ต้องยอมรับว่า เครื่องประดับ คือสิ่งสำคัญที่จะทำให้ลุคแฟชั่นการแต่งตัวของเราดูแพงหรือ ไม่แพงได้เลย! ทำให้มีสาวๆ หลายคนพยายามเลือกซื้อแบรนด์เนม หรือของมียี่ห้อมาใช้ แน่นอนว่าของแบรนด์เนมย่อมมีคุณภาพและใช้งานได้นานกว่า แต่สำหรับนักเรียนนักศึกษาแบบเรา รายได้อาจไม่ได้สัมพันธ์กับความต้องการที่มีสักเท่าไหร่

  วันนี้ก็เลยอยากช่วยสาวๆ มาบอกเทคนิคเด็ดๆ ในการเลือกซื้อเครื่องประดับให้ดูแพงกัน โดยรับรองว่าใช้งานได้จริง ใส่แล้วกลายร่างเป็นคุณหนูเลยก็ว่าได้ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
   
   

  #เข็มขัด


  แม้ว่าเทรนด์การใส่เข็มขัดเส้นใหญ่ๆ ที่มักจะทิ้งปลายห้อยๆ สไตล์เกาหลีนั้นจะมาแรงก็ตาม แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเธอจะใส่แล้วรอด ที่สำคัญคือถ้าเข็มขัดคุณภาพไม่ดี ซื้อมาในราคาประหยัด ก็อาจจะทำให้เราโป๊ะแตกได้ ดังนั้นถ้ามีงบจำกัดและสามารถซื้อได้เพียงเส้นเดียว เราก็แนะนำว่าให้เลือกเข็มขัดเส้นพอดีๆ ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป

  ที่สำคัญคือถ้าเป็นเข็มขัดหนังสีดำเรียบๆ ก็จะทำให้ลุคของเธอดูคลาสิกและแพงกว่าเข็มขัดแบบอื่นๆ ที่สำคัญคือยังมิกซ์แอนด์แมทช์ได้เยอะอีกด้วย

   

  #กระเป๋า


  แน่นอนว่าผู้หญิงเราส่วนใหญ่ มักทุ่มงบประมาณที่มีให้กับกระเป๋า เพราะมันทำให้ลุคของเธอดูดีขึ้นในทันที เพียงแค่ถือกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นราคากระเป๋าแต่ละใบก็ไม่ใช่ถูกๆ ดังนั้นถ้าเธอยังมีงบไม่พอก็ แนะนำว่าให้ดูกระเป๋าที่มีทรงและโครงสร้างแข็งๆ ก็จะทำให้ทุกอย่างดูดีขึ้น พยายามเลี่ยงกระเป๋าที่มีสายห้อยๆ ดีเทลเยอะๆ แต่ให้ดูทรงเบสิกเรียบง่ายก็จะดูดีกว่า ที่สำคัญยังแมทช์ง่ายด้วยนะคะ ไม่ว่าจะจับคู่กับเสื้อผ้าแบบไหนก็สวย

   

  #หมวก


  จริงๆ แล้วสำหรับในเรื่องของหมวกนั้น ไม่ได้มีกฎเกณฑ์ที่ชัดเจนเท่ากับเครื่องประดับอื่นๆ ขึ้นอยู่กับสไตล์การแต่งตัวของเธอว่าเธอชอบแบบไหน และมันจะดูแพงได้ก็ต่อเมื่อเธอใส่มันถูกกาลเทศะ และฤดูกาล ตัวอย่างเช่นหมวกเบเร่ต์ จะเหมาะสำหรับฤดูหนาว ( ของเมืองไทย ) ในขณะที่หมวกฟางนั้น เหมาะสำหรับเดินชิลล์ตามชายหาด แต่ทั้งนี้เรื่องสีก็สำคัญ แนะนำว่าถ้าอยากให้ดูแพงก็พยายามเลือกสีคลาสิกอย่างน้ำตาล ดำ แดงใส่ไปไหนก็รอด ไม่มีหลุดแน่นอนค่ะ

   

  # แว่นตากันแดด


  วิธีการเลือกแว่นกันแดดก็คือ ให้มองที่ขนาดและสีเป็นสำคัญ โดยแว่นกันแดดที่ดีและดูแพงคือ แว่นที่เวลาที่เธอใส่แล้วมันจะช่วยส่งเสริมให้เธอดูดีขึ้น ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นขนาด รวมถึงรูปทรงนั้นก็ต้องเข้ากับรูปหน้าของเธอ ซึ่งเราขอให้สาวๆ ไปหาข้อมูลอ่านเพิ่มเตมเอาเองนะคะ เพราะมันมีรายละเอียดค่อนข้างมาก

  นอกจากนี้ในเรื่องสีของกรอบแว่นก็สำคัญ
  แม้เทรนด์แฟชั่นจะเป็นสีจี๊ดจ๊าดขนาดไหน แต่ก็ไม่เหมาะเอามาเป็นสีแว่นกันแดดนะคะ เพราะมันจะทำให้เธอดูไม่แพง เน้นสีดำธรรมดาๆ ที่คลาสิก ก็จะดีกัตัวเรา และงบประมาณในกระเป๋าด้วยนะคะ

    

  #สร้อยคอ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe