Articles etc
อื่น ๆ

ร้องตามกันได้ปะ? รวมเพลงฮิตติดหูของ ' ศิลปินกามิกาเซ่ ' ตามไปย้อนวัยใส หัวใจฟรุ้งฟริ้ง 💕✨

ชวนซิสมาย้อนวัยใสกับตำนาน T-POP กามิกาเซ่ ตามไปฟังกันดีกว่าว่าจะร้องตามได้กี่เพลง


» » - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เด็กมีปัญหา - โฟร์ มด

  • จุ๊บ จุ๊บ - Neko Jump

  • ปากดี ขี้เหงา เอาแต่ใจ - มิล่า

  • ตามใจปาก - ขนมจีน

  • ไม่ว่างกำลังเหงา - พายุ

  • ตกหลุมรัก - หวาย

  • มีอีกไหม - 3.2.1

  • อย่ามากมาย - Siska

  • เหงาปาก - K-OTIC

  • MSN - เฟย์ ฟาง แก้ว

  • รักฉันเรียกว่าเธอ - All Kamikaze


  ♫♫♫

  ใครที่ทำให้ฉันรัก ใครที่มาอยู่ในความฝัน 
  คนที่ฉันคิดถึงอยุ่ทุกวัน ก็ใครคนนั้นฉันเรียกว่าเธอ
  ความรักหน้าตาประมาณไหน ความรักจะใจดีแบบเธอไหม
  เก็บซ่อนความรักไม่ใกล้ไม่ไกล หน้าอกข้างซ้ายตรงใจของเธอ

  ♫♫♫

  เปิดตัวมาด้วยเพลงนี้ขอบอกเลยว่าแฟนเพลงยุคกามิกาเซ่ต้องร้องกรี๊ดออกมาเหมือนเราอย่างแน่นอน ก็เพลงนี้เหมือนเป็นเพลงชาติของเหล่าแฟนเพลงยุคกามิกาเซ่เลยนี่นา ในยุคนั้นขนาดไม่ติ่งก็ยังร้องตามได้อะคิดดู แต่สำหรับเด็ก ๆ ปี 2000 หลายคนอาจจะงง ๆ อยู่ว่า เอ๊ะ! กามิกาเซ่คืออะไรหรอคะพี่ ๆ 

  มาค่ะ..ซิสจะเล่าให้ฟัง กามิกาเซ่ ( Kamikaze ) ถือได้ว่าเป็นค่ายเพลงรุ่นบุกเบิกของ T-POP เลยก็ว่าได้ แถมในยุคนั้นยังรุ่งเรืองมากแบบปล่อยไหนออกมาก็ฮิตติดหูจนคนร้องตามกันได้ทุกเพลง วันนี้ซิสเลยจะพาหนู ๆ และแฟนเพลงยุคกามิกาเซ่ไปย้อนฟังเพลงฮิตติดหูของเหล่าศิลปินจากกามิกาเซ่กันค่ะ ส่วนจะมีเพลงไหนบ้างตามไปฟังกันเลยดีกว่าา
   

  ♬ ♪


  เด็กมีปัญหา - โฟร์ มด


  เชื่อว่าสาวซิสในยุคกามิกาเซ่ต้องเคยมัดผมหางม้ายกสูงแล้วโยกย้ายส่ายเอว ปัดมือข้างหูแบบสาว ๆ โฟร์มดในเพลง ' เด็กมีปัญหา ' มาบ้างแหละ ( เพราะชั้นก็เคย ) ซึ่งความพีคของเพลงนี้ก็คือสามารถทำให้คนกลายเป็นเด็กมีปัญหากันทั้งประเทศมาแล้ว จากท่อนเด็กมีปัญหา หา หา แฟนไม่ได้เลยเธอ ~  

  ส่วนอรกหนึ่งความพีคก็คือแม่ฉีกมันทุกอย่างของวงการเพลงไทยตอนนั้นเลยค่ะคุณผู้ชม ทั้งลงทุนไปถ่ายเอ็มวีที่ญี่ปุ่น และสไตล์การแต่งตัวก็ล้ำสุดในสยามประเทศ ในยุคนั้นชั้นไม่เคยเห็นใครแต่งแบบนี้อะพูดเลย

    


  จุ๊บ จุ๊บ - Neko Jump


  มาถึงอีกหนึ่งตำนานดูโอ้จากกามิกาเซ่ อะ ๆ ไหนใครยังจำ 2 สาว เนย แจม Neko Jump ได้มั้ยเอ่ย? ดูโอ้สาวสายคาวาอี้ที่มีเพลงฮิตติดหูอยู่หลายเพลง และหนึ่งในนั้นก็คือเพลงนี้ ' จุ๊บ จุ๊บ ' เพลงสไตล์น่ารักสายแบ๊วของ Neko Jump และถ้าเกิดสาว ๆ โฟร์มดทำให้คนกลายเป็นเด็กมีปัญหา Neko Jump ก็ทำให้คนกลายเป็นสายแบ๊วด้วยคำฮิต จุ๊บ จุ๊บ กันทั้งบ้านทั้งเมือง

    


  ปากดี ขี้เหงา เอาแต่ใจ - มิล่า


  ถ้าซิสที่เคยได้ยิน ได้เห็นคนใช้วลี ' ปากดี ขี้เหงา เอาแต่ใจ ' แล้วสงสัยจังว่าต้นกำเนิดมันมาจากไหน ขอบอกเลยว่ามันมาจากเพลง ปากดี ขี้เหงา เอาแต่ใจ ทำอะไรไม่ดีสักอย่าง ~ ( อะ ๆ พอก่อนเดี๋ยวจะร้องยาว ) ของสาวซ่ามิล่านั่นเองค่ะ ปกติสาว ๆ กามิกาเซ่เขาจะมาสายคาวาอี้แบ๊ว ๆ กันใช่มัั้ยคะ

  แต่ไม่ใช่กับมิล่าจ้า เพราะมิล่าเปิดตัวมาแบบสาวสไตล์แสบซ่า พกความมั่นใจมาเต็มร้อย เพลงของสาวมิล่าก็เลยโดนใจสาว ๆ สายปากดี ขี้เหงา เอาแต่ใจแบบสุด ๆ ไปเลย

    


  ตามใจปาก - ขนมจีน


  ตามมาติด ๆ กับขนมจีนสาวซ่าอีกหนึ่งคนที่เดบิวต์มาพร้อม ๆ กับสาวมิล่า ไม่พอยังเปิดตัวมาด้วยคาแร็กเตอร์สาวเท่ที่มีความตรงไปตรงมาเหมือนกันอีกด้วย แถมเพลง ' ตามใจปาก ' ของสาวขนมจีนยังมี Story เชื่อมกับ MV ปากดี ขี้เหงา เอาแต่ใจของมิล่าด้วยนะเอ้อ ล้ำสุดในยุคของชั้น

  ขอบอกเลยว่าพอเพลงนี้ปทำให้ใครหลายกลายเป็นคนใจกล้าขึ้นเยอะ ชอบก็บอกว่าชอบ ไม่เขินอาย ก็แค่ทำตามใจปากอะ เอ้อ! สุดแสนจะแซ่บไปเลยจ้าพี่จ๋า 

    


  ไม่ว่างกำลังเหงา - พายุ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe