ตบมันเลยแม่4วิธีเลือกแป้งยังไงไม่ให้โป๊ะสวยเป๊ะเช้ายันเย็น
Articles makeup
ความงาม

ตบมันเลยแม่ !! “ 4 วิธีเลือกแป้งยังไงไม่ให้โป๊ะ! ” สวยเป๊ะเช้ายันเย็น

ต้องเจอทั้งแดดและความร้อน สาวแอคทีฟอย่างเราหน้าเมือกจนร้าวไปทั้งใจ เราเลยมีทริคดีๆ มาแชร์กับ “ 4 วิธีเลือกแป้งยังไงไม่ให้โป๊ะ! ” สวยเป๊ะเช้ายันเย็น เลือกแป้งแบบไหนให้เข้ากับสีผิวและไลฟ์สไตล์ ใช้แล้วไม่ดรอป ไม่หมอง ไม่เป็นคราบระหว่างวัน ตามไปดูกันเล้ย!


» » - - - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 1. เลือกแป้งให้เหมาะกับสีผิว 】

  • 【 2. เลือกแป้งให้เหมาะกับสภาพผิว 】

  • 【 3. เลือกใช้แป้งให้เหมาะกับ lifestyle 】

  • 【 4. แป้งที่ดีต้องมีสารกันแดด เพื่อปกป้องผิว 】

  • 【 รีวิวการใช้งานแป้ง BSC LOCK IT FIT FIX PERFECTING POWDER 】


  เป็น สาวยุคใหม่ อย่างเราๆ นอกจากเก่งงานแล้ว ยังต้องดูแลตัวเองให้เก่งอีกด้วยนะคะ จะได้สวยสตรองครบทุกบทบาทในชีวิต ไม่แปลกใจเลยที่เราจะเห็นไลฟ์สไตล์ของสาวๆ ทุกวันนี้เปลี่ยนไปจากแต่ก่อน มี Activity ต่างๆ ให้ทำกันเยอะแยะเต็มไปหมด เรียกว่าผู้หญิงยุคนี้เป็นสาวแอคทีฟตัวแม่ก็ไม่ผิด!

  เช้าทำงาน เย็นออกกำลังกาย กิจกรรมกลางแจ้งก็ต้องมี ตัดภาพไปดูที่อากาศเมืองไทยค่ะคุ๊ณณ ร้อนเหมือนซ้อมตกนรก แดดก็แรงประหนึ่งดวงอาทิตย์ขึ้นที่หน้าปากซอยบ้าน นี่ยังไม่รวมมลภาวะต่างๆ ที่ต้องเจออีกนะ สาวๆ คนไหนสู้ไหวเหงื่อไม่ออก หน้าที่แต่งไปไม่ไหลเยิ้มก็คือ ฉันยอม!

  หมายใจว่าออกไปวิ่งสวยๆ ดูสุขภาพดีเหมือนเซเลปสาย ฝ. ตัดภาพมาที่ความเป็นจริง เจอทั้งแดดทั้งความร้อนส่งผลให้ใบหน้าของพวกเธอทั้งมันทั้งเมือก! นี้แหละปัญหาที่สาวสายแอคทีฟต้องเผชิญทุกวัน! วันนี้เราเลยมีทริคดีๆ เกี่ยวกับการเลือกเมคอัพงานผิวตัวสำคัญอย่าง " แป้ง " มาบอกต่อขอแชร์ให้เพื่อนๆ SistaCafe #สายแอคที ไปไฟท์ดูแลตัวเองให้หน้าสวยเป๊ะกันต่อไปกับ

  ตบมันเลยแม่ !! “ 4 วิธีเลือกแป้งยังไงไม่ให้โป๊ะ! ” สวยเป๊ะเช้ายันเย็น
   มีอะไรบ้างไปดูกันเล้ย (∩^o^)⊃━☆゚.*・。゚

   

  【 1. เลือกแป้งให้เหมาะกับสีผิว 】


  เพื่อนๆ บางคนอาจเข้าใจผิดว่าการเลือกแป้งที่ดีต้องเลือกให้ดูสว่างกว่าผิวหน้าเราเพราะเมื่อทาแล้วหน้าจะได้ดูขาวใสขึ้น ความจริงแล้วเป็นเรื่องผิดนะ! เพราะการเลือกแป้งพัฟที่ถูกต้องสาวๆ ต้องเลือกให้เข้ากับสีผิวเราที่สุดค่ะ เพื่อจะทำให้ผิวดูสวยเป็นธรรมชาติเมื่อใช้ ไม่ต้องกลัวปัญหาหน้าเทาจะมาเยือน

  การจะเลือกสีแป้งให้เข้ากับผิวเราที่สุด สิ่งสำคัญสิ่งแรกที่สาวๆ ต้องรู้จักก็คือ " Undertone ผิว " ของเราค่ะ แต่ละคนก็จะมีโทนผิวที่ต่างกันไป เราต้องเช็คโทนผิวของเราซะก่อนว่าเป็นลักษณะไหนจะได้เลือกแป้งได้เหมาะกับสีผิวของเราที่สุดนั่นเอง

  วิธีเช็ค Undertone ผิว

  เราสามารถเช็ค Undertone ผิว ของเราได้เอง โดยการสังเกตจากเส้นเลือดบริเวณข้อมือ ของเราดังต่อไปนี้

  1. Cool tone (ผิวโทนชมพู) สีเส้นเลือดจะเป็นสีน้ำเงินและม่วงผสมกัน
  2. Neutral tone (ผิวโทนกลาง) สีเส้นเลือดจะเป็นสีเขียวและสีน้ำเงินผสมกัน
  3. Warm tone (ผิวโทนเหลือง) สีเส้นเลือดจะเป็นสีเขียว

  เมื่อรู้ Undertone ผิวของเราแล้ว การเลือกแป้งก็ควรเลือกตามอันเดอร์โทนของเราไปเลยจ้า ถ้าสาวๆ ผิวอันเดอร์โทนเหลืองก็ควรเลือกแป้งที่ออกไปทางเหลือง เช่นเดียวกับสาวๆ ที่มีผิวอันเดอร์โทนสีชมพูควรเลือกแป้งที่ออกสีอมชมพู แต่สำหรับคนที่มีอันเดอร์โทนสีกลาง ๆ จุดนี้อาจจะเลือกยากสักหน่อย เพราะพวกเธอสามารถใช้ได้ทั้งสีชมพูและเหลือง งานนี้แนะนำว่าให้ดูสีผิวโดยรวมอีกทีว่าใช้แป้งโทนสีไหนถึงเข้ากับผิวมากที่สุดน้า

  นอกจากเลือกแป้งให้เหมาะกับที่ผิวแล้ว การลองแป้งให้ถูกวิธีก็จะช่วยให้เราได้เลือกสีแป้งได้ตรงกับสีผิวมากที่สุดนะคะ จำไว้เลยว่าเวลาลองแป้งพัฟให้ลองกับผิวหน้าของเราโดยตรงเท่านั้น ( การลองที่ข้อมือยังไงก็ไม่เป๊ะเท่าที่ผิวหน้านะ ) ที่สำคัญขอแนะนำว่าให้ลองสีแป้งบริเวณสันกราม เพราะสีผิวบริเวณนี้จะเข้ากันกับทั้งหน้าและคอ เวลาใช้จริงหน้าจะได้ไม่ลอย

  อีกสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามก็คือควรลองใช้แป้งกับแสงธรรมชาติและแสงไฟนีออน เพราะสีแป้งอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามแสงที่ต่างกัน ดังนั้นควรลองทั้งเวลาอยู่กับแสงธรรมชาติและแสงไฟนีออนเพื่อให้ได้แป้งที่พอดีกับผิวหน้าเราที่สุด
   

  【 2. เลือกแป้งให้เหมาะกับสภาพผิว 】

  ทั้งมลภาวะรวมไปถึงแสงแดดและความร้อนในบ้านเราที่สาวๆ ต้องเผชิญ " ปัญหาผิวหน้ามัน " จึงเป็นเหมือนเพื่อนสนิทที่ไม่ได้รับเชิญ กลายเป็นปัญหาที่สาวไทยอย่างเราทุกคนต้องเจอ โบกแป้งไปไม่กี่ชั่วโมงหน้าทั้งมันทั้งเมือก โบกทับไปมากลายเป็นหน้าหนาไปอีก เศร้าใจเหลือเกินแม่ T^T

  ทางแก้ของสาวๆ ผิวมันแบบนี้ก็ต้องเลือกแป้งให้เหมาะกับสภาพผิวของเราค่ะ บอกลาไปก่อนเลยกับงานแป้งฉ่ำวาว แต่ควรเลือกใช้ แป้งพัฟผสมรองพื้น หรือ แป้งอัดแข็งที่มีความ Matte เพราะจะสามารถช่วยปกปิดและควบคุมความมันได้ดีกว่าแป้งชนิดอื่นๆ 
   

  【 3. เลือกใช้แป้งให้เหมาะกับ lifestyle 】

  จะเลือกแป้งสักตลับอีกสิ่งที่มองข้ามไม่ได้ก็คือ ต้องเลือกให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเรา ด้วยนะคะ ถ้าเพื่อนๆ รู้ตัวว่าเป็นสาวสายแอคทีฟ กิจกรรมแน่นมาก! ต้องเจอแดดบ่อยๆ เหงื่อออกไม่หยุด ตบแป้งตอนเช้ากลับมาออกกำลังกายหลังเลิกงานก็ยังอยากให้หน้าเป๊ะอยู่ โดยไม่ต้องเติมระหว่างวัน

  จุดนี้ต้องเลือกแป้งที่คุมมันแต่บางเบาไม่หนักหน้า มาช่วยบล็อคหน้าเราให้เป๊ะได้ตลอดทั้งวัน อย่าลืมว่าต้องมีคุณสมบัติกันน้ำ ยิ่งเหงื่อออกก็ต้องยิ่งสวย ปั๊วะทั้งวันเช้าถึงค่ำ พร้อมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ #สาวแอคทีฟ อย่างเรา
   

  【 4. แป้งที่ดีต้องมีสารกันแดด เพื่อปกป้องผิว 】

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe