Articles love2
ความรัก

รักตัวเองมั่งเหอะ! รวม "10 สิ่งง่ายๆ ที่เราควรทำเพื่อตัวเอง" เพื่อเป็นสาวที่ Happy สุดๆ

เราคือคนที่ดูแลตัวเองได้ดีที่สุดนะทุกคน รักตัวเองให้มากๆ น้าา :)


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ตื่นเช้าขึ้น

  • 2. กินอาหารที่มีประโยชน์

  • 3. ออกกำลังกาย

  • 4. พักผ่อนให้เพียงพอ

  • 5. คิดบวก

  • 6. ยิ้มให้ตัวเองและคนรอบข้าง

  • 7. ทำสิ่งที่สร้างความสุขให้ตัวเอง

  • 8. ตั้งเป้าหมาย

  • 9. รู้จักปล่อยวาง

  • 10. อ่านหนังสือดีๆ


  " ก่อนจะรักคนอื่น ต้องรักตัวเองให้เป็นเสียก่อน "
   

  เป็นคำพูดที่เรามักจะได้ยินอยู่บ่อยๆ ซึ่งการรักตัวเองในที่นี้ ไม่ได้หมายความว่าให้เราเป็นคนเห็นแก่ตัว หรือเอาตัวเองเป็นที่ตั้งโดยไม่นึกถึงจิตใจของคนอื่น แต่เป็นการดูแลตัวเองทั้งร่ายกายและจิตใจ เวลาเจ็บไข้ได้ป่วยก็รักษา หมั่นสร้างความสุขและหาสิ่งดีๆ ใส่ตัวอยู่เสมอ มันแสดงถึงการเห็นคุณค่าและเห็นความสำคัญของตัวเอง " ร่างกายก็ของเรา จิตใจก็ของเรา ใครจะมาดูแลได้ดีเท่าตัวเราเอง " จริงมั้ย?

  ดังนั้น ก่อนที่จะมอบความรักให้ใคร ต้องรักตัวเองให้มากๆ ก่อน เมื่อเรามีความรักให้กับตัวเองมากพอ หรือเติมให้ตัวเองจนเต็มแล้ว เราจึงจะสามารถแบ่งปันความรักเหล่านั้นให้กับคนอื่นได้ มาค่ะ! เราต้องหันมาทำเพื่อตัวเองกันบ้างแล้ว เริ่มจาก 10 สิ่งง่ายๆ เหล่านี้เลยค่ะ
   

  1. ตื่นเช้าขึ้น

  การตื่นเช้าทำให้เรา สดชื่น มีพลัง กระปรี้กระเปร่า มีเวลาจัดการงานหรือธุระต่างๆ มากขึ้น แถมยังไม่ต้องรีบร้อน ไม่ต้องเจอรถติด ไม่ต้องเร่งทำนั่นทำนี่ให้เสร็จ นอกจากนั้นแล้วยังทำให้เราได้สัมผัสบรรยากาศดีๆ ตอนเช้า ทั้งอากาศที่สดชื่น ความเงียบในยามเช้า หรือวิถีชีวิตของคนตื่นเช้า เช่น ใส่บาตร ไปตลาด เพราะฉะนั้น ลองเปลี่ยนมาตื่นให้เช้าขึ้นกันดีกว่าค่ะ มีเวลาเยอะ ไม่ต้องรีบร้อน ก็ไม่ต้องวุ่นวายปวดหัวหรือหงุดหงิดใจ แรกๆ อาจจะยากหน่อย แต่ถ้าทำได้แล้ว รับรองว่าจะไม่อยากตื่นสายอีกต่อไปเลย
   

  2. กินอาหารที่มีประโยชน์

  การเลือกกินของที่มีประโยชน์ เป็นการที่เรารับเอาแต่สิ่งดีๆ เข้าไปในร่างกาย ร่างกายของเราก็จะแข็งแรง ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ และเมื่อเรามีสุขภาพที่ดีแล้ว เราก็จะมีเรี่ยวแรง มีพลัง พร้อมที่จะทำสิ่งต่างๆ ต่อไป สามารถใช้ชีวิตในแต่ละวันได้อย่างราบรื่น โดยที่ไม่มีการเจ็บป่วยมาเป็นปัญหาในการดำเนินชีวิต
   

  3. ออกกำลังกาย

  เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะทำให้เรามีสุขภาพที่ดี ซึ่งการออกกำลังกายนั้น ไม่ได้เพิ่มแค่ความแข็งแรงทางร่างกายเท่านั้น แต่เป็นด้านจิตใจด้วย เพราะการออกกำลังกายจะ ช่วยให้เราสดชื่น นอนหลับสบาย และทำให้ความเครียดถูกปลดปล่อย สมองก็จะโล่งปลอดโปร่งมากขึ้น
   

  4. พักผ่อนให้เพียงพอ

  การนอนหลับ เป็นการที่ให้ร่างกายและสมองของเราได้หยุดพัก หลังจากที่ต้องใช้ความคิด จัดการงานและปัญหา หรือต้องเจอสิ่งต่างๆ มาตลอดทั้งวัน การนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ จะเป็นการฟื้นฟูร่างกายได้อย่างดี โดยการนอนของเราจะต้องมีประสิทธิภาพ คือ ควรนอนให้ได้วันละ 7-9 ชั่วโมง และควรนอนหลับสนิทแบบไม่มีอะไรมารบกวน เช่น เสียง แสงไฟ
   

  5. คิดบวก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe