Articles hair
ผม

#ผมบางจะล้านแล้วเด้อ 5 'เหตุผลที่ผมร่วงบ่อย' รู้แบบนี้แล้ว ผมร่วงก็ไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป!

ทำไมผมร่วงบ่อยจัง! มาดูกันหน่อย 5 เหตุผลที่ผมร่วงบ่อยๆ เกิดจาก...


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆

  • 1. สระผมผิดวิธี

  • 2. หวีผมแรงเกินไป หวีผมตอนผมเปียก

  • 3. เข้านอนทั้งที่ผมยังเปียกอยู่

  • 4. ทั้งไดร์ ดัด และยืด จนทำร้ายผมมากเกินไป

  • 5. ขาดสารอาหารที่จำเป็นต่อเส้นผม

  • ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆


  ' ถ้าผมจะร่วงขนาดนี้ ... เราเป็นลูคีเมียหรือเปล่านะ? '

  ไม่ใช่นางเอกซีรี่ส์ ต้องใจร่ม ๆ ก่อนจ้าซิส อยากรู้เหตุผลที่ผมร่วง... ต้องอ่าน!
  Say Hi Kaa !!! สาว ๆ SistaCafe หลายคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้คงมี ' ปัญหาผมร่วง ' กันอยู่แน่ ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ? แต่ต้องใจเย็นก่อนนะจ๊ะ เพราะ เหตุผลที่ผมร่วงไม่ได้หมายความว่า เป็นลูคีเมียเหมือนในซีรีส์อย่างเดียวเด้อ แต่มีอีกหลายเหตุผลที่ทุกคนต้องทำความเข้าใจกัน เพื่อแก้ปัญหาผมร่วงได้อย่างตรงจุด

  ทุกคนลองสังเกตพฤติกรรมตัวเองดูด้วยล่ะ ว่าทั้ง 5 เหตุผลที่ผมร่วงหลุดบ่อยในครั้งนี้ ตรงกับสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่หรือเปล่า ? ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเหตุผลอะไรบ้าง ...
   

  ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆

   

  1. สระผมผิดวิธี

  ขุ่นซิสคนไหนที่คิดว่า การสระผมบ่อยนั้นดีต่อหนังศีรษะและเส้นผม บอกเลยว่านี่คือเหตุผลที่ทำให้ผมของขุ่นซิสร่วงบ่อยยังไงล่ะคะ เพราะหนังศีรษะของเราจะแห้ง จนเกิดเป็นรังแค และผมร่วงได้ในที่สุด ยิ่งไปกว่านั้น อุณหภูมิของน้ำก็ควรจะเป็นอุณหภูมิปกติ ใครที่สระผมด้วยน้ำอุ่นบ่อย ก็ต้องเลิกได้แล้วนะคะ เพราะมันเป็นการสระผมที่ผิดวิธี เรากำลังทำให้ผมร่วง อีกทั้งผมของขุ่นซิสทั้งหลายก็จะมีความแห้งแตกปลาย ลามไปถึงหนังศีรษะแห้ง ส่งผลให้เส้นผมมีสภาพอ่อนแอ และหลุดร่วงได้ง่ายกว่าเดิมอีกด้วย

  (>_<) คำแนะนำการสระผมอย่างถูกวิธี : ก่อนสระผมด้วยแชมพู ควรล้างผมด้วยน้ำเปล่าก่อนประมาณ 15 วินาที แล้วค่อยลงแชมพูทุกครั้ง เพื่อช่วยชะล้างสิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนเรือนผมออกไปก่อน และสระผมโดยใช้วิธีนวดหนังศีรษะแทน โดยใช้ปลายนิ้วนวดเป็นวงกลมเบา ๆ ( ทางที่ดี ควรสระผมได้วันละไม่เกิน 1 ครั้งน้า )
   
   

  2. หวีผมแรงเกินไป หวีผมตอนผมเปียก

  ซิสคนไหนที่มีผมยาว ชอบหวีผมของตัวเองเหมือนเจ้าหญิงราพันเซล หวีไปกันจนเพลินแบบการ์ตูนดิสนีย์ แบบนี้ถือว่าดีแน่นอน เพราะมีความอ่อนโยน แต่ถ้าใครที่ชอบหวีผมแรง ๆ หวีแบบไม่สางผมก่อน หวีจากโคนลงไปปลายเลยแบบไม่ทะนุถนอม มันทำให้เส้นผมของเราอ่อนแอ และขาดได้นะคะ (︶︹︶) ซึ่งการหวีผมบ่อยไม่ควรเหมือนกัน เพราะจะทำให้ผมร่วงเกินความจำเป็น และการหวีผมทำให้เกิดการเสียดสีกับผมมากจนเกินไปทำให้ผมเราแห้งได้ด้วย

  ไม่ควรหวีผมตอนที่ผมเปียก เพราะว่าเส้นผมยาว ๆ ที่เรียงสวยของทุกคนนั้นบอบบางกว่าปกติมากเหลือเกิน การที่หวีผมแรง หวีที่เสียดสีกับเส้นผมของเรา จะทำให้สารเคลือบผม และโปรตีนของเส้นผมถูกทำลาย สาว ๆ ต้องใจเย็นก่อนนะจ๊ะ รอให้ผมแห้งแล้วค่อยหวีน้าาา
   
   

  3. เข้านอนทั้งที่ผมยังเปียกอยู่

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe