1653381290 %e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b8%b5
โซนเกาหลี

รอฝนหยุดฟังอะไรดี!? ชวนฟังเพลงเกาหลีเกี่ยวกับฝน ฟังวน ๆ หลบฝนเพลิน ๆ

ช่วงนี้เข้าสู่หน้าฝนกันแล้ว สาว ๆ คนไหนหาเพลงฟังในช่วงหน้าฝน วันนี้เรามีเพลงเกาหลีที่เกี่ยวกับฝนมาแนะนำให้สาว ๆ เอากลับไปเพิ่มในเพลย์ลิสต์ด้วยน้าาาาา


» » - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Taeyeon (Girls' Generation) - Rain

  • B.A.P - Rain Sound

  • I.O.I - Downpour

  • The Rose - She's in the rain

  • Jessica - Summer Storm

  • Soyou x Baekhyun (EXO) - Rain

  • GFRIEND - Summer Rain

  • DAY6 - Stop the rain  อันยองงงงงงงงงง สวัสดีค่ะสาว ๆ ชาว Sistacafe ทุกคน!


    ตอนนี้ประเทศไทยก็เข้าหน้าฝนแบบเต็มตัวแล้ว ฝนก็ตกแทบทู้กวัน จะกลับบ้านก็ต้องรอฝนหยุดกันยาว ๆ ไปอี๊กกกกกกก ถ้าเป็นแบบนี้ ระหว่างรอฝนหยุดก็ไม่รู้จะทำอะไรฆ่าเวลากันใช่ไหมคะ? วันนี้เราจะมาชวนสาว ๆ ชาว Sistacafe ไปฟัง เพลงเกาหลีที่เกี่ยวกับฝ กันค่ะ หลายคนอาจจะ " เอ๊ะ มันเกี่ยวกับฝนยังไง? " อยากรู้ใช่ไหมละคะ ถ้าอยากรู้ก็เลื่อนมาดูเพลงแรกกันเลยค่ะ


  Taeyeon (Girls' Generation) - Rain


    มาเริ่มกันที่เพลงแรกกันเลยค่ะ ถ้าพูดถึงเพลงเกาหลีที่เกี่ยวกับฝน หลาย ๆ คนต้องนึกถึงเพลงจากโวคอลควีนอย่าง ' แทยอน เกิร์ลสเจเนอเรชัน ' กับเพลง Rain ใช่ไหมละคะ ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงแรกในการเปิดโปรเจค ' SM STATION ' ของค่าย SM Entertainment อีกด้วยค่ะ แหมมมมม แค่ชื่อเพลงก็บ่งบอกแล้วนะคะว่าเกี่ยวกับฝน ส่วนเนื้อหาของเพลงโดยรวมก็ประมาณว่า เมื่อฝนตกก็คิดถึงเธอ นึกถึงวันที่เคยมีกัน อยากให้เธอกลับมา ฉันยังคงเจ็บปวดอยู่ เป็นเพลงเกาหลีที่เกี่ยวกับฝนที่ยิ่งฟังตอนฝนตกยิ่งทวีความอิน x10 ไปเลยค่ะ คอนเฟิร์มมมมม!

   

  B.A.P - Rain Sound


   มาต่อกันที่ 6 หนุ่มจากวง B.A.P กันค่ะ แม้ส่วนใหญ่เพลงของวงบีเอพี จะเป็นแนวฮิปฮอป แต่หนุ่ม ๆ ก็มีเพลงเบา ๆ ให้เราฟังเหมือนกันนะเออ และเพลงนี้ก็คือเพลง Rain Sound นั่นเองค่ะ เนื้อเพลงโดยรวมพูดถึง การคิดถึงคนรักเก่า ยังรักแต่ก็อยากลืม ได้ยินเสียงฝนก็คิดถึงเธอ อยากให้ฝนหยุดตก ผมจะได้ลืมเธอสักที ได้ฟังเพลงนี้อีกครั้งก็อดคิดถึงหนุ่ม ๆ บีเอพีไม่ได้เลย แม้หนุ่ม ๆ จะแยกย้ายกันไปแล้วแต่ผลงานคุณภาพของพวกเขาก็ยังคงอยู่ ใครคิดถึงหนุ่ม ๆ ก็อย่าลืมไปฟังเพลงหนุ่ม ๆ กันนะคะ

   

  I.O.I - Downpour


  เพลงเกาหลีที่เกี่ยวกับฝนเพลงต่อมาค่ะ เมื่อพูดถึงเพลงนี้หลาย ๆ คนก็แอบปาดน้ำตาเพราะคิดถึงสาว ๆ ไอโอไอกันใช่ไหมละคะ เพราะเพลงนี้เป็นเพลงก่อนที่พวกเธอจะแยกย้ายกันไป ไม่ต้องถามเลยว่าเพลงจะเศร้าขนาดไหน เนื้อเพลงนี้เกี่ยวกับ การจากลา เปรียบเหมือนว่าเราอยู่ท่ามกลางสายฝน อยากให้เธออยู่ด้วยกัน แต่ฝนกำลังจะหยุดตกเราต้องจากกันแล้ว มันกำลังจบลงแล้ว อื้อหือ เศร้าอะไรขนาดนี้ ; - ;

     

  The Rose - She's in the rain


   เพลงเกาหลีที่เกี่ยวกับหน้าฝนอีกเพลงจากวง The Rose เป็นวงดนตรีที่มีเพลงเพราะ ๆ มากมายหลายเพลง รวมถึงเพลง She's in the rain ด้วย เพลงนี้มีท่อนนึงที่หลาย ๆ คนชอบมาก ๆ ก็คือ ' It’s better to be held than holding on ( การถูกรั้งไว้ดีกว่าการที่เรารั้งมันไว้เอง ) ' โดยเพลงนี้ต้องการจะ ปลอบโยนคนที่รู้สึกเหนื่อยจากชีวิตเพราะความยากลำบากและความเดียวดาย เนื้อเพลงสื่อออกมาได้ดีและลึกซึ้งมาก ๆ เปรียบเทียบการอยู่อย่างยากลำบากและเดียวดายเป็นการอยู่ท่ามกลางสายฝน เพลงดี ๆ แบบนี้อย่าพลาดฟังกันนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดโซนเกาหลี)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe