Articles food
อาหาร

ทีม #อรุณา2019 ต้องเข้าครัวตามบอสวศินนะจ๊ะ! แนะนำ '7 เมนูทานง่าย วัตถุดิบหลักจากไข่ไก่'

เข้าครัวตามบอสวศินกันเถอะ! บอสทอดไข่ดาวไปแล้ว งั้นเรามาดูเมนูอื่นๆ จากไข่ไก่กันบ้าง


» » - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไข่เจียวดาว

  • 2. ไข่กระทะ

  • 3. ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง

  • 4. ยำไข่ต้ม

  • 5. ไข่ม้วน

  • 6. ไข่ยัดไส้

  • 7. ไข่คนแฮมชีส


  เปิดตัวไปเรียบร้อยแล้วค่ะสำหรับละครเรื่อง '  อรุณา 2019  ' ซึ่งเป็นการกลับมาของ ' อรุณา ' สาวสวยสุดสตรองจากละครกระแสแรงแห่งปี ' เมีย 2018 ' โดยในตอนแรกนั้นก็เรียกได้ว่าสมใจแฟนละครหลายคน เพราะมีซีนหวานๆ ระหว่างอรุณากับ ' บอสวศิน ' ให้ได้ดูไปอีกกกก! สาดความรักใส่กันไม่หยุดเลยจ้ะ


  สำหรับฉากที่พูดถึงนั้นก็คือฉากที่บอสวศินทอดไข่ดาวให้อรุณากิน แต่ดูจากท่าทางแล้ว บอสน่าจะไม่ค่อยถนัดทำอาหารเท่าไหร่ เพราะตอกไข่ใส่กระทะสูงมาก จนได้ออกมาเป็นเมนู ' ไข่ดาวหัวแตก ' แทน แต่ทางเราเห็นก็ถึงความพยายามของบอสในการเอาใจคนรักนะคะ ฮ่าา.. เอ็นดูค่ะ

  Photos

  ตอกไข่สูงมากค่ะบอส 555555

  Photos

  'ไข่ดาวหัวแตก' ฝีมือบอสวศิน

   

  ใครที่มีไข่ไก่ติดตู้เย็นไว้ บอกเลยว่าไม่อดตายแน่นอนค่ะ เพราะนอกจากจะนำมาทอดเป็นไข่ดาวแบบบอสวศินได้แล้ว เรายังนำไข่ไก่ไปทำเมนูอื่นได้อีกเยอะแยะเลย ถ้าใครที่คิดไม่ออกว่าจะกินอะไรดี ก็ลองเอาไข่ไก่มาครีเอทเป็นเมนูง่ายๆ กันดูนะคะ วันนี้เราเองก็มีเมนูแนะนำมาฝากทุกคนเหมือนกัน ใช้ไข่ไก่ในตู้เย็นของเรานี่แหละค่ะเป็นวัตถุดิบหลัก เซฟรัวๆ เอาไว้ทำกินกันได้เลยค่าา
   

  1. ไข่เจียวดาว

  ไข่เจียวกับไข่ดาวเป็นเมนูกันตาย เวลาที่ไม่รู้จะทำอะไรกิน แค่มีไข่ไก่สักฟองก็รอดชีวิตแล้วค่ะ แต่จะดีกว่ามั้ยถ้าได้กินทั้งสองอย่างพร้อมกัน เราก็เลยจัดเมนู ' ไข่เจียวดาว ' มาให้ แค่ตีไข่แบบไข่เจียวแล้วเทลงไปในกระทะ โดยเว้นตรงกลางให้ว่างไว้ แล้วก็ตอกไข่อีกฟองลงไปเหมือนทำไข่ดาวปกติ พอไข่สุกก็ตักขึ้นมาเป็นอันเสร็จ อาจจะเพิ่มเนื้อสัตว์หรือผักลงไปตอนตีไข่เจียวด้วยก็ได้นะคะ
   

  2. ไข่กระทะ

  เมนูนี้เราจะทอดไข่แบบไข่ดาว แต่ใช้เนยจืดทอดแทนน้ำมันเพิ่มความหอม ส่วนเครื่องเคียงก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบ เช่น หมูสับ แฮม กุนเชียง หมูยอ ไส้กรอก เพิ่มขนมปังไปอีกสัก 1-2 แผ่น ก็กลายเป็นเมนูง่ายๆ ทำกินตอนเช้าในเวลารีบๆ ได้แล้วค่ะ
   

  3. ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง

  เราจะทำให้ไข่ตุ๋นธรรมดา กลายเป็นไข่ตุ๋นที่ไม่ธรรมดาอีกต่อไป เพราะเราจะใส่เครื่องแบบจัดหนักจัดเต็ม เมนูนี้เพื่อนๆ สามารถเลือกใส่เครื่องได้ตามใจชอบเลยนะคะ อาจจะเพิ่มพวกเนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อกุ้ง และผักต่างๆ หรือเพิ่มเส้นลงไปด้วยก็ได้ อย่างเช่นบะหมี่หรือวุ้นเส้น รับรองว่าอิ่ม!
   

  4. ยำไข่ต้ม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe